Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của nhạc sĩ mù: trẻ em lòng tự trọng

In: Sách

Hà Nữ ra đời tại Quảng Ngãi năm 1982. Năm hai tuổi, anh hoàn toàn khuất mắt. Từ khi còn rất nhỏ, anh đã chăm chỉ tập luyện và chơi guitar. Năm 2004, anh thi đỗ vào hàng đầu tiên của Nhạc viện Quốc gia Hà Nội (Hà Nội) với chuyên ngành đơn điệu. Năm 2006, anh vượt qua những trở ngại của hệ thống đại học và tốt nghiệp vào năm 2010. Sau đó, anh bắt đầu sự nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Các nhạc sĩ có thể chơi hơn mười nhạc cụ trong các cuộc thi độc tấu piano, giành giải thưởng và giành huy chương vàng. Anh cũng sáng tác hàng trăm bài hát, trong đó có bài hát “Ánh dương” được hát trong đêm chung kết của bài hát Việt Nam 2010.

Vào thời điểm cuốn tự truyện “Mắt nhắm mắt” của Ha Chuong, VnExpress đã trích dẫn hai tập của cuốn sách này. – Sống như một người bình thường – Khi tôi trở về quê hương và kiểm tra thị lực với bố mẹ ở mọi nơi, tôi luôn nghe mọi người phàn nàn về tôi: “Mắt anh ta rất mù. Sau đó, anh ta có thể cầu xin. Sau đó, anh ta có thể cầu xin. Cha mẹ đã qua đời và rất khó sống với anh rể và con trai sống. Trong bóng tối của số phận, tôi rất tức giận. Đôi khi tôi vật lộn và chảy máu chỉ vì những đứa trẻ gần đó gọi tôi là “mù”. Khi chiến đấu, tôi luôn rơi nước mắt và nước mắt. Dù trẻ em có nói gì đi nữa, May mắn là rất hiếm. Đối với những người lớn độc hại, hãy từ bỏ những lời cay nghiệt đó. Tôi phải chịu đựng. Đôi mắt của nhạc sĩ mù Ha Chuong. ” Nhiếp ảnh: Tin tức đầu tiên. Tôi nhớ một lần, khi tôi mười tuổi, tôi đang chạy trên đường, nhưng vô tình đụng phải người bán thắt lưng. Sau tai nạn bánh tráng pop-up xảy ra, tôi choáng váng và vẫn vật lộn, không Biết mình mặc áo giáp gì, tôi lập tức cướp một bó thuốc lá từ người bán thắt lưng: “Thật xui xẻo khi đi ra ngoài và thấy một người mù như bạn. Người mù cũng đã lên đường, cản trở sự tiến bộ của mọi người. Bạn chỉ cần tiếp tục cầu xin một mình Cuộc sống. Vô dụng! “Đối với một người trưởng thành khiếm thị, những từ này giống như một lưỡi kiếm sắc bén cắt trái tim. Nhưng lúc đó tôi là một đứa trẻ, mặc dù tôi mơ hồ nhận ra sự sỉ nhục và cuộc sống khó khăn, tôi vẫn không hiểu thế nào là “từ ngữ, đẫm máu”. Lời nói làm tổn thương một người như thế nào, tôi chỉ nhớ rằng tôi đã tức giận và thất vọng, tôi muốn nói nhưng tôi không thể nói, tôi chỉ muốn hét lên rằng tôi không phải là một đứa trẻ vô dụng Con, tôi có ý thức về lòng tự trọng, ngay cả đối với trẻ em.

Tôi có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau, chẳng hạn như kéo co, lớp mười, rắn trên mây, thậm chí vẫy cờ, chiến đấu hoặc đạp xe, trò chơi phải tuân theo quy tắc của tôi, ví dụ, trong các trò chơi lớp mười, tôi Những người cùng tuổi không thể trốn và phải đi dép, vì vậy khi tôi nghe thấy tiếng bước chân, tôi biết chính xác ai đang chạy trốn. Trong trường hợp các trò chơi đòi hỏi tầm nhìn tốt (như ô và nhảy lò cò), tôi không thể không cúi đầu và khóc, và tôi nhanh chóng quay lại. Thời đại đấu tranh của họ, cuộc đấu tranh với lời nói. Khi tôi gặp một cậu bé hư và chạy lén lút, tôi bỏ cuộc và tôi không có cách nào chống trả. Đối với người đàn ông đã vội vã đấu tay đôi, tôi có thể chụp ảnh của tôi trên mặt đất bằng cách đập vỡ.

Sau khi bị nghiền nát do cú đánh của bạn hoặc lắc đầu do xe đạp rơi, Minecraft là một con dao. Ở đó, tôi cắt đồ chơi, đôi khi là nhà, đôi khi là đũa, đôi khi là con diều của mẹ tôi mũ cũ, và gắn nó với chồng tôi bằng những cuốn sổ cũ của hai anh em. Tôi không nhìn thấy con diều đang bay, nhưng qua sự căng thẳng của sợi dây, tôi biết nó thống trị bầu trời. Con diều đã đưa giấc mơ của tôi và sau đó đưa âm nhạc của tôi đến tận cùng thế giới.

Vết sẹo, vết cắt và những chuyến đi bằng dao là những chiếc túi quan trọng để tôi vào trường lớn hơn. Hãy tin rằng tôi có thể làm mọi thứ, tôi dũng cảm hơn các bạn cùng lứa. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy vô tội khi không nhìn thấy đường và không sợ người lạ. Nhờ vai trò này, tôi đã gặp người cha nuôi của mình, người đã giúp tôi bước vào một cuộc sống rộng lớn …

Nhạc sĩ mù Ha Chuong hy vọng truyền bá thông điệp này: người khuyết tật phải được hòa nhập tuyệt đối vào cộng đồng và xứng đáng có ảnh: Thanh Huyền .

Không giống như những người mù thường chọn tựa lưng, tôi luôn yêu cầu anh ta ngồi lên bàn đầu tiên. Đây là một nơi tốt, dễ nghe các bài giảng và giáo viên để quan sát và hướng dẫn. Để có được sự tôn trọng, tôi phải học cách công bằng với những người bạn tài năng. Tôi đã theo đuổi tiền thưởng để kiếm tiền đi học và thay nước trong bánh mì ăn sáng. Giá của tôiĐây là về việc kiếm tiền. Đây là động lực của tôi để hòa đồng với những người bạn không có rào cản. Giải thưởng cũng giúp tôi tin rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì và thậm chí là tôn vinh chính mình. Tôi nghiện nghe tên tôi trên sân khấu. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khiếm thị khác trên cả nước để làm điều tương tự cho tôi.

Tôi trả lời truyền thông. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người tàn tật. Có hai điều mà người mù quen thuộc nhưng rất lạ. Đó là gậy và kính râm. Tôi không thể chịu đựng được họ nữa kể từ khi tôi còn nhỏ. Cây gậy khiến tôi có mùi như một ông già, và tấm kính đen che kín cửa sổ tâm hồn trên khuôn mặt xinh đẹp của tôi. Tôi có mục tiêu ở mọi giai đoạn của cuộc đời tôi. Ngoài tài năng, các nghệ sĩ phải nỗ lực trở thành đấu sĩ trong những trận chiến khốc liệt.

Một năm sau khi gia nhập đội để thúc đẩy sự phát triển của những học sinh xuất sắc, tôi vào lớp tám và giành giải ba về văn học. Giải khuyến khích của cuộc thi viết thư quốc tế UPU, vài năm tới sẽ là một loạt các giải thưởng, như giải nhất về biểu diễn văn học Đà Nẵng, giải nhì về hùng biện tiếng Anh … Ba người Quảng Nghi treo chúng một cách trang trọng bằng đinh Trong phòng khách. Không ai nói tôi là một cậu bé mù, nhưng tôi phải cầu xin sau đó. Thông qua nghiệp, tôi muốn trở thành một hình ảnh của người khuyết tật và bảo vệ người khuyết tật. Đó là một khiếm khuyết vật lý, nhưng mỗi cái đều có giá trị của nó. Mọi người đều có thể cải thiện bản thân mỗi ngày để thành công.

Cuộc sống giống như một cái tủ quần áo, hạnh phúc và nỗi buồn luôn được trộn lẫn trong ngăn kéo. Hôm nay là hạnh phúc, và khóc vào ngày mai là lẽ thường. Điều duy nhất là tôi biết cách trân trọng nỗi đau và sắp xếp nó một cách cẩn thận. Tôi nghĩ nhiều lần, nếu tôi có thể nhìn thấy nó, có lẽ tôi vẫn còn trong vòng tay của bố mẹ, và tôi dám đến một đất nước xa lạ như vậy ở nước ngoài. Đối mặt với cuộc sống, người dũng cảm nhất đang đối mặt với người khác.

Mù dường như là một lợi thế vì bạn không phải gặp ai. Đến lúc đó, bạn sẽ trở thành người dũng cảm nhất và chăm chỉ nhất. Ngoài ra, sau sự nghiệp diễn xuất, tất cả các nghệ sĩ trẻ đều dạy người lớn tuổi không được run sợ trước công chúng. Chuyên nghiệp là trên sân khấu, tôi chỉ biết bản thân mình, và làm hết sức để tỏa sáng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top