Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo bạn ở Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh “Kỷ niệm 10 năm Tăng Long Hà Nội” do NXB Jindong và Viện Viễn Đông Bác cổ phối hợp xuất bản vào đầu tháng 10. Gần 100 trang màu, ký họa và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, những người sau này sẽ trở thành những họa sĩ nổi tiếng nhất: đến Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … cuốn Lê “Hàng rong và “Hà Nội bán hàng” do Huy Toàn dịch, NXB Magellan & Cie, Viện Pháp Phương Đông, Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925, quy tụ những người tài giỏi nhất Đông Dương, chấp nhận những kỳ thi khắt khe, cô giáo đã cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái và Người bán quạt, gái bán hoa, trai bán chè, rác rưởi, giẻ rách, tóc rối … không chỉ tư thế, biểu cảm, động tác, tác giả còn dùng bản nhạc để ghi quảng cáo, sử dụng hình ảnh, âm thanh Cùng nhau lưu giữ. Nét độc đáo của các hoạt động ở Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật, bao gồm ký họa của sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên, sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại của Đông Dương và Paris, Pháp. Ở Paris, tổ chức về Hà Nội Triển lãm ký họa về những gánh hàng rong. Viện Viễn Đông Bác cổ cũng đã xuất bản cuốn sách về dự án này.

“Bán hàng rong và bán hàng ở Hà Nội”. Ảnh: NXB Kim Đồng .— -Theo nhà xuất bản, cuốn sách này thu thập “những ký ức về thành phố nơi chúng ta đã sống trong một thời gian dài. Mặc dù nó có một số tác phẩm, nhưng hầu hết chúng là âm bản. “Tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó.” Đối với Olivier Tessier, trưởng đại diện của Viện Viễn Đông Bác cổ tại Hà Nội, gánh hàng rong và biểu tượng của văn hóa Hà Nội .

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top