Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hồi ức của Michelle Obama (học kỳ hai): Một thực tập sinh đầy hứa hẹn

In: Sách

Mười phút nữa anh chàng mới xuất hiện ở quầy lễ tân. Tôi bước ra để chào và thấy ông ấy đang ngồi trên ghế sofa – chính Barack Obama, mặc một bộ đồ sẫm màu, vẫn còn ướt vì mưa. Anh ấy bắt tay tôi và xin lỗi vì đã đến muộn. – Anh ấy có một nụ cười rạng rỡ, và thân hình của anh ấy cao và gầy hơn tôi nghĩ. Anh ta dường như không biết rằng anh ta có tiếng là một thanh niên tài năng. Khi tôi dẫn anh qua hành lang đến văn phòng, anh vẫn bình tĩnh, nghiêm túc và chăm chú, đồng thời giới thiệu với anh công việc yên tĩnh của công ty luật. Tôi cho anh ấy xem bộ xử lý văn bản và máy pha cà phê, đồng thời giải thích hệ thống thời gian cho anh ấy. Khoảng hai mươi phút sau, tôi đưa anh ta đến gặp luật sư cao cấp thực sự của bạn, Barack Obama, trở lại văn phòng. Ảnh: politico .

Trưa hôm đó, tôi đưa Barak đến một nhà hàng cao cấp ở tầng trệt của tòa nhà, nơi có nhiều nhân viên ngân hàng và luật sư ăn mặc đẹp đang làm ăn vào giờ ăn trưa. Giá đắt như bữa tối. Những lợi thế của việc thuê một luật sư tập sự là: bạn có lý do để đi ăn ngoài, một chế độ ăn uống tốt và quỹ của công ty. Là người cố vấn của Barack, công việc chính của tôi là thiết lập mối liên hệ với công ty. Tôi cần đảm bảo rằng bạn hài lòng với công việc, nói chuyện với người khác khi bạn cần giúp đỡ và cảm thấy được kết nối với nhóm lớn hơn. Đây là bước khởi đầu của một quá trình tuyển dụng lớn hơn. Ý định của công ty là họ có thể thuê anh ta làm việc toàn thời gian khi anh ta tốt nghiệp, giống như tất cả các luật sư mùa hè khác. Rõ ràng là Barack hầu như không cần bất kỳ lời khuyên nào. Anh ấy gần hai mươi tám tuổi, hơn tôi ba tuổi. Không giống như tôi, anh ấy vào Đại học Columbia để lấy bằng cử nhân luật và làm việc trong trường luật trong nhiều năm. Điều làm tôi ngạc nhiên là sự chắc chắn của anh ấy về ý nghĩa của cuộc sống. Anh ta không nghi ngờ gì về lựa chọn của mình, thoạt nhìn có vẻ rất bối rối.

So với con đường thẳng đến thành công của tôi, nó thẳng như một mũi tên bắn từ Princeton đến Harvard, và rồi nó rơi xuống. Cánh văn phòng của tôi ở tầng bốn mươi 7. Con đường của Barak là một khúc quanh đầy ngẫu hứng qua các thế giới khác nhau. Ăn trưa cùng nhau, tôi biết anh ta là một tên khốn thực sự – anh ta là con của một người cha người Kenya da đen và một người mẹ da trắng Kansas, đây là kết quả của cuộc hôn nhân. Đam mê và cuộc đời ngắn ngủi.

Anh ấy sinh ra và lớn lên ở Honolulu, nhưng đã dành bốn năm thả diều và chơi cricket ở Indonesia. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh đã trải qua hai năm tương đối tự do tại Đại học Tây Los Angeles trước khi chuyển sang Đại học Columbia, nơi anh tự nhận là không có kinh nghiệm. Giống như một sinh viên Bohemian. Manhattan trong những năm 1980 giống như một ẩn sĩ của thế kỷ 16 – ông thường chăm chỉ đọc các tác phẩm văn học và triết học, viết những bài thơ dở tệ và nhịn ăn trong căn hộ bẩn thỉu của mình trên đường 109. Chủ nhật .—— Chúng tôi đã cười vào nó và chia sẻ những câu chuyện về hoàn cảnh của chính chúng tôi và những điều đã đưa chúng tôi vào con đường của pháp luật. Barak rất nghiêm túc, nhưng anh ta không giả vờ. Suy nghĩ của anh ấy thoải mái và mạnh mẽ. Đây là một sự kết hợp kỳ lạ và thú vị. Điều làm tôi ngạc nhiên là anh ấy biết rất rõ về Chicago.

Bìa cuốn sách “Michelle-Người Việt tốt”. Giáo xứ da đen ở cực nam. Trước khi vào trường luật, anh đã làm việc ở Chicago trong ba năm với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện cộng đồng, kiếm được 12.000 đô la mỗi năm từ một tổ chức phi chính phủ kết nối các nhà thờ với nhau. Công việc của nó là giúp xây dựng lại cộng đồng và xây dựng lại công việc. Theo tôi, đây là một điều đôi bên cùng có lợi nhưng đáng thất vọng: Anh ấy đã dành vài tuần để lên kế hoạch cho một cuộc tụ họp cộng đồng, nhưng sau đó chỉ có một chục người tham dự. Các nhà lãnh đạo công đoàn chế giễu quyền lực của nó, và cả người da đen và da trắng đều kiểm duyệt nó. Nhưng từng chút một, anh ấy đã giành được một chiến thắng lớn hơn, điều này có vẻ rất khiêu khíchNhững giọt nước mắt. Barak giải thích rằng anh học luật vì anh đã tổ chức một phong trào cộng đồng để cho anh thấy rằng sự thay đổi xã hội tích cực không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực của người dân địa phương mà còn cần những chính sách hiệu quả hơn. Thực hiện hành động của chính phủ.

Mặc dù tôi hơi thờ ơ với những tin đồn trước sự xuất hiện của anh ấy, nhưng tôi thấy rằng tôi ngưỡng mộ sự quyết tâm và chân thành của Barak. Anh ấy rất vui tính, khác thường và lịch sự. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy là người tôi muốn hẹn hò. Một phần lý do là tôi là người cố vấn của anh ấy ở công ty. Một phần nguyên nhân là do gần đây tôi quyết định gạt mối quan hệ này sang một bên, phần vì quá bận rộn với công việc nên chưa nghĩ đến chuyện đó. Cuối cùng, vào cuối bữa trưa ngày hôm đó, Barack đã châm một điếu thuốc, điều đó thật kinh khủng, và nó đủ để loại bỏ bất kỳ sự quan tâm nào mà tôi có thể dành cho bạn cho đến nay. Nói cho tôi biết, tôi sẽ là một thực tập sinh đã sinh ra .——.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top