Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Vũ Hán (Vu Hanh) ra mắt tiểu thuyết “Người ở thiên đường”

In: Sách

Dựa trên kinh nghiệm bản thân, kết hợp với những câu chuyện của bạn bè và đồng nghiệp, tác giả đã viết cuốn sách này trong ba năm. Khải Khải, nhà văn của người bạn quê Vĩnh Long, cũng kể cho ông nghe về hoàn cảnh của nhiều người miền Nam cảm thấy tự hào và thương cảm trong chiến tranh.

Tác giả Vũ Hạnh 94 tuổi tự lái mô tô. Đi làm. Anh cho biết, hạnh phúc hiện tại vẫn đủ khiến người ta viết cuốn sách này.

Cuốn sách này đưa người đọc trở lại thời thuộc địa ở miền Nam nước Pháp, nơi người dân nông thôn không bị cường quyền áp bức và hăng hái cứu nước. Anh hóa thân vào vai Tư Bạch – một anh nông dân kháu khỉnh, chuyên nghiên cứu về những kẻ xấu xa, giữ gìn lẽ sống và triết lý nhân văn. Bà Lê Tú Lệ, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM cho biết, những người làm nghề ở Vũ Hạnh có đầy đủ tính tự tin, tự lực, có chí tiến thủ và rất tin tưởng vào tôn giáo. đời sống. Tác phẩm mới của Vũ Hán “Gia đình trên bầu trời” được NXB Văn hóa Nghệ thuật ấn hành vào tháng 9.

Sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết, Vũ Hán tiếp tục viết cuốn hồi ký “Cuộc đời tương tư”, ghi lại những thăng trầm trong cuộc đời của cô. Tác giả cho biết: “Ở tuổi này, tôi vẫn còn sống, viết tiếp là một niềm vui.” Ông cho rằng, để giữ sức khỏe, bạn chỉ cần tránh xa thuốc lá và rượu.

Nhà văn Vũ Hạnh, sinh năm 1926 tại Quảng Nam. Ông tham gia cách mạng năm 19 tuổi và kiên quyết dùng ngòi bút để đấu tranh trên mặt trận văn hóa. -Wuhan tên thật là Nguyễn Đức Dũng (Nguyễn Đức Dũng), sinh năm 1926, quê ở xã Bin Nguyên thuộc huyện Tangpeng, Quảng Dương. Họ nhà nho. Sau năm 1975, ông giữ chức Tổng thư ký Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong 10 năm. Năm 2007, nhà văn đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia, các tác phẩm của ông gồm: Bút huyết (truyện ngắn, 1958), Quý tộc Việt Nam (truyện ngắn, 1965), đọc lại Truyện Kiều (1966), “Lửa rừng” ( 1994, tiểu thuyết). Ông cũng xuất bản các tác phẩm sau: “En savoir plus sur les Arts” (1970), tuyển tập những câu chuyện về thác nước (1963), “Montempagne Summit” (1964), “L’inmenserivière” (1995), ” Hồi Ức Khó Quên (1990), Hành Trình Của Bút Và Mực (2000).

Quỳnh Quyên (Ảnh: Báo Văn hóa-Văn nghệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top