Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ sĩ Trung Quốc kể chuyện chăn bầy sói hoang dã

In: Sách

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi họa sĩ Lý Vi Y đến đồng cỏ Zoig (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) để tìm cảnh vẽ tranh và nhặt được một chú chó con bị thương. Cô đưa con vật về nhà, đặt tên là màu xanh lá cây và chăm sóc nó như thú cưng. Cô ấy đã dạy Green cách hòa thuận với con cáo, một con chó khác trong gia đình. Cô giấu giếm chuyện Green là sói vì lo người thân phản ứng. Khi lớn lên, Green thích cắn và đào nên đã xuất hiện ở nơi hoang vu. Lo sợ những con sói nguy hiểm, cô định gửi Green đến một trung tâm bảo trợ động vật, nhưng tình yêu dành cho động vật khiến cô không thể di chuyển. Nhiếp ảnh: Huy Hoàng Books .

Mỗi ngày, cô đều chăm chút cho mảng xanh trong căn phòng nhỏ trên tầng cao nhất của một tòa nhà ở Thành Đô, để bản chất của các loài động vật được thể hiện trọn vẹn. Khi Green ngày càng cao lớn và bạo lực hơn, cô đã nhiều lần nhận được những lời đe dọa giết người. Dù vậy, cô vẫn kiên quyết muốn thuần hóa động vật. Hai tháng sau, cô quyết định đưa Green vào đồng cỏ vì nhận thấy môi trường tự nhiên mới là lựa chọn tốt nhất cho loài sói.

Để truyền tải một câu chuyện có thật, cuốn sách này khơi dậy những suy ngẫm về sự chung sống của truyện tranh và sự hòa hợp giữa con người với con người. Đương nhiên, niềm tin vào vạn vật là bình đẳng. Trong sách, Lý Vi Y nói rằng việc nuôi sói đã thay đổi cuộc đời cô. Cô viết: “Ôm một chú sói con giống như ôm chính đứa con của mình vậy. Chú chó con đã hút sâu phần ngọt ngào nhất trong trái tim tôi.”

Đoạn video được tác giả ghi lại khi đang nuôi dạy chú chó sói trở thành Bộ phim tài liệu “Wolf Returns”. Phim đã giành được giải Tác phẩm xuất sắc của Nature Asia tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế Gấu trúc vàng 2016 và giải Phim tài liệu mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Bông hồng vàng Quảng Châu 2016 ở Trung Quốc. Sau khi xuất bản cuốn sách này, dân du mục Tây Tạng gọi Lý Vị Y với biệt danh là “Nàng Sói”. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho một số tổ chức ở Trung Quốc thành lập một khu bảo tồn sói hoang dã trên đồng cỏ Zoig.

Đây là trailer của bộ phim tài liệu “Trở lại trang trại sói”. Video: Li Weiyi .

Tan Ji

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top