Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phố sách thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng vào ngày 9 tháng 1

In: Sách

Sau gần ba tháng thi công, nội dung quan trọng của Phố sách Nguyễn Văn Bình tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành, chờ phục vụ độc giả.

Trong một cuộc họp mở cho Bộ Thông tin – Trong các phương tiện truyền thông vào ngày 6 tháng 1, bà Quách Thu Nguyet, một thành viên của dự án “Lộ trình”, nói với cảm xúc: “Đã gần một năm kể từ khi ý tưởng về khóa đào tạo. Trong thời gian đó, các đơn vị xuất bản như chuyên gia và chính quyền đã trải qua những hành trình khó khăn và đôi khi khó khăn, và đôi khi thậm chí “ngồi trên lửa” để thực hiện dự án. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các anh em đang tham gia vào dự án này. – Toàn cảnh góc phố của Ruan Wenping tại Thành phố Hồ Chí Minh .

Gần 20 đơn vị xuất bản trên cả nước trên Phố Ruan Wenping, như: Nhà xuất bản toàn diện Thành phố Hồ Chí Minh, Văn hóa-Nghệ thuật, Thanh niên, Lá chắn vàng, Giáo dục, Giáo dục chung Các công ty, công ty truyền thông tư nhân: Nha Trang, Punan, Taihe, First News, East A, Watson University, Tromberg, Alphabooks … Các nhà sư và sách cũ, một bộ sách quý cũng như nhiều nhà văn, nhà văn … Càng và cũng giúp tạo nội dung thú vị ở đây.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu Việt Nam cho biết – Các đơn vị được chọn tại gian hàng của Phố sách phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn. Bộ phận này phải là một nhà xuất bản-nhà xuất bản, với một thương hiệu dày, lịch sử xuất bản lâu dài và danh tiếng. Đồng thời, đơn vị có khả năng tổ chức các hoạt động văn hóa liên quan đến sách, không chỉ xuất bản và bán sách. Họ cũng phải có khả năng tài chính để xây dựng quầy hàng trên đường Ruan Wenping. Do đó, chi phí cho một gian hàng có diện tích xây dựng 4,5 x 4,5 m (đối với gian hàng không có cây) là 476 triệu đồng, và gian hàng (có gốc cây) thậm chí còn cao hơn. Doanh thu là 387 triệu đồng. -Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, đã chia sẻ niềm vui của Đường Sách khi nó sắp khai trương.

“Sách trên đường Nguyễn Văn Bình hoàn toàn ra đời. Chia sẻ các tác giả và tác phẩm dựa trên luật pháp. Chúng tôi hy vọng rằng một khi Phố sách hoạt động, nó sẽ tạo ra một bầu không khí lành mạnh cho làng xuất bản ở Việt Nam. Lê Hoàng chia sẻ.- — Phố sách bắt đầu các hoạt động của mình trên nhóm không gian chính vào lúc 3:00 chiều ngày 9 tháng 1 – đầu tiên là khu vực triển lãm, bán sách và không gian bán lẻ, trao đổi, liên lạc, cộng tác viên của đơn vị , Tác giả, độc giả. Con đường này có hai khu vực đọc cà phê (bên cạnh bưu điện thành phố HCM), nơi bạn có thể đọc, giải trí, thư giãn, thưởng thức các hoạt động đọc, mượn sách, giới thiệu tác phẩm mới, cứu tác giả, độc giả , Hội thảo, sự kiện văn hóa nghệ thuật … Tiếp theo là ba quầy thông tin bán sách, báo, tạp chí, bài báo văn hóa, sân chơi đọc sách cho trẻ em. Ngoài ra, còn có các triển lãm về chủ đề hàng tháng, sách, báo, hình ảnh , Triển lãm di tích văn hóa, mua sắm, trao đổi sách cũ, tập hợp các ấn phẩm hiếm … … độc giả tham gia Ngày tưởng niệm sách Việt Nam lần thứ hai tổ chức tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đường này cũng là để độc giả trao đổi và tham quan Nhiều ấn phẩm, sản phẩm chất lượng cao và địa điểm cho nhiều chương trình văn hóa. Phong cách thiết kế nhà sách, không gian trao đổi và quán cà phê sách tập trung vào cách tạo ra sự thư giãn hài hòa với môi trường tự nhiên cho mọi người trong không gian mở. Ruan Wenping Street cũng cung cấp cho du khách Wi-Fi miễn phí .

Ông Dương Thanh Hoài-Giám đốc hiệu sách Nha Trang Chi nhánh phía Nam, có một gian hàng trên phố sách. Thật vui khi thấy phố sách này cuối cùng đã kết thúc Nếu mô hình thành công, thì mỗi khi chúng ta đề cập đến cái bắt tay giữa khu vực công và tư trong công tác xã hội, đó sẽ là một mô hình điển hình. Không chỉ là thành phố Nyaan, mà nhiều đơn vị đang chờ đợi Tang Shu được đưa vào sử dụng và cho Độc giả rất hào hứng với dịch vụ này và hy vọng rằng mô hình này có thể được nhân rộng ở nhiều nơi. “

Theo ông Lê Thái Hy, trưởng phòng thông tin và truyền thông của thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức đang cố gắng tạo ra một trang web bên cạnh đường sách Nguyễn Văn Bình . Trang web này nhằm mục đích truyền bá mô hình của cuốn sách tới mọi người đọc để kết nối và chấp nhận các ý tưởng và đóng góp nhằm thiết lập văn hóa đọc không ngừng phát triển.

Ngoài việc mở đường, Nguyễn Văn Bình (Nguyễn Văn Bình) của cuốn sách này có tính chất cố định. Phòng truyền thông của Sở Thông tin và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị tiếp tục phối hợp nỗ lực nhân dịp Tết Nguyên đán để duy trì Lễ hội đường bộ Pingshu 2016.Đối với những người thích Ruan Huihua Street, đây là một kệ đường phố nơi bạn có thể tìm thấy các ấn phẩm thỏa đáng. Lễ hội kéo dài trong 8 ngày (từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2 hoặc từ ngày 27 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1). Kế hoạch được tổ chức trên ba con đường trung tâm của Mạc Thị Bồng-Nguyễn Huế-Ngô Đức Kế ở quận 1.

Chủ đề của Ngày hội sách 2016 là: “TP HCM – Hòa bình, thịnh vượng và phát triển”. Nó cung cấp các ấn phẩm mô tả thành tựu của thành phố trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội qua 40 năm đổi mới và phát triển, và giới thiệu ấn phẩm cho nhà thơ vĩ đại Ruan Du vào ngày sinh nhật của mình. Để kỷ niệm 250 năm thành lập, cuốn sách này nói về đại dương và những hòn đảo linh thiêng …

Thổ Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top