Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải Sách

In: Sách

Trong cảnh chiều 29/9, tác giả bất ngờ cho biết mình đoạt giải cao nhất khi không tham gia cuộc thi. Tác phẩm này đã được phát hiện và nhận xét bởi các giám khảo của Giải thưởng Thiếu nhi Dimen. Anh cho biết: “Mùa thu năm ngoái, tôi đã xuất bản cuốn sách này. Trung thu này, tôi đã đoạt giải này. Tôi rất vui vì tác giả lớn tuổi nhất đã đoạt giải và tác phẩm của tôi đã được hội đồng chuyên môn công nhận” .- — Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) đoạt giải Hiệp sĩ bóng đêm. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nguyễn Nhật Ánh đã quyên góp 30 triệu đồng cho tổ chức Di Men để khuyến khích các tác giả trẻ có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ tổ chức — Tác giả Nguyễn Quang Thiều-Giám khảo cho biết: “Công việc của Nguyễn Nhật Ánh bám sát Cuộc sống, bao gồm cả tâm lý trẻ em và tuổi trẻ. Ở đó, vẻ đẹp và lòng nhân ái được hình thành. Những sản phẩm và hàng chục năm cống hiến cho trẻ em của Nguyễn Nhật Ánh xứng đáng nhận được giải thưởng này. “Ký ức và Câu chuyện anh em Kaia” của Ruan Guangqiu Cũng nhận lời giảng nhưng vì tham gia ban giám khảo nên từ chối nhận giải.

Nhật Anh, tiểu thuyết “Ruan Jingtian”. Ảnh: NXB Trẻ .—— Cậu bạn Tèo làm trời với đất khi trượt chân xuống suối va phải tảng đá bị thương, cột sống không đi lại được, Tèo chỉ biết đứng một chỗ nhìn trời. Dù vậy, Tèo vẫn rất vui vẻ và lạc quan. Tèo và nhân vật “tôi” – một cậu bé hơn Tèo hai tuổi, thế giới người lớn hiện ra trước mắt thơ ngây của trẻ thơ. Nhà văn cho biết anh đã mất bảy, tám tháng để viết cuốn sách này. Chung Anh 10 tuổi, Cao Kai’an (12 tuổi) “Câu chuyện đồi mai” (tiểu thuyết), “Vương Giang Hà” của Nguyễn Chí Ngoan (tập truyện ngắn) và một loạt bài hát chủ đề Các con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa (trái) trao giải cho Cao Kai’an (12 tuổi, giữa). Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận xét: “Giải thưởng năm nay là hoàn toàn xứng đáng. Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn đã sáng tạo quá nhiều âm nhạc cho thiếu nhi, và sáng tạo ra âm nhạc, hội họa và văn học mới, đặc biệt là hai Nguyễn Đới Chung Anh 10 tuổi và Cao Khải An 12 tuổi đã mang đến những xu hướng mới. “Tiêu chuẩn mới và quan điểm mới cho các nhà soạn nhạc dành cho trẻ em”.

Giải Grand Prix được tổ chức chủ yếu để khuyến khích các tác phẩm của trẻ em Hoặc biểu diễn nghệ thuật hoặc sáng tạo của trẻ em. Tác phẩm tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như văn học, điện ảnh, ca nhạc kịch, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … Ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay, ban giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa , Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ, Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, Họa sĩ Thành Chương, Họa sĩ Lê Linh, Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, Nhà báo Lê Xuân Thành — Tìm hiểu Nhân loại

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top