Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tòa nhà FPT Langxia

In: Bất động sản

Triển vọng cho giải nhất.

Tiêu chuẩn do ban giám đốc của FPT đặt ra cho trụ sở của công ty tại phố Langxia, quận Donghe, Hà Nội, phải là một trong những hình ảnh tiêu biểu sử dụng các giải pháp kỹ thuật mới. Đây cũng là một tòa nhà văn phòng hiện đại, có thể sử dụng hiệu quả các tòa nhà đẹp và hòa nhập với cảnh quan thành phố khu vực. Quan trọng nhất, dự án phải đáp ứng năng lực đầu tư và công nghệ xây dựng của FPT.

Kế hoạch chiến thắng được chủ trì bởi Công ty TNHH Xây dựng Hà Nội HAAI (trực thuộc Đại học Kiến trúc) và do công ty chủ trì. Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận, Phó trưởng khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trưởng khoa Kỹ thuật và Kiến trúc Công cộng, tác giả.

Ý tưởng thiết kế của tác giả là đánh giá cao triển vọng phát triển của kiến ​​trúc Hà Nội. FPT coi đó là mục tiêu cơ bản của việc thích ứng với ngôn ngữ kiến ​​trúc, bắt nguồn từ việc nhận biết các dấu hiệu và logo của FPT (mẫu sóng), từ đơn giản đến tối thiểu. Tương phản với môi trường. Tòa nhà là một tổng thể, trung thành với các đặc điểm của các lĩnh vực công nghệ thông tin chính của công ty.

Đất xây dựng của tòa nhà là 2.770 mét vuông. Trong đó, tổng diện tích xây dựng là 37.125 mét vuông (bao gồm cả tầng hầm) và mật độ xây dựng là 41,6%. Tòa nhà có 27 tầng, 5 tầng ngầm, 1 tầng trên và 1 tầng kỹ thuật. Các khu vực chức năng chính (từ dưới lên trên) bao gồm nhà để xe, xe máy, phòng giao dịch chính, khu vực trưng bày, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm hội nghị và phòng họp. Công việc quản lý, trụ sở chính, trung tâm dịch vụ, nhà hàng, tòa nhà công viên kỹ thuật, sàn máy bay trực thăng …

Các vật liệu được sử dụng trong xây dựng bao gồm thiết bị an toàn kính hai lớp có lưu thông không khí. Kem chống nắng gợn sóng giữa hai lớp kính. Công nghệ xây dựng sàn Đan Mạch mới của Bubbledeck (kết hợp lưới thép hàn và bóng nhựa rỗng) giúp loại bỏ sự cần thiết của các mẫu, có thể làm tăng tiến độ và giảm chi phí và lao động.

Dự án chọn tiến hành thử nghiệm trong vòng chưa đầy 10 ngày và 30 ngày trước ngày dự kiến. Tuy nhiên, do sự hiểu biết lâu dài và suy nghĩ sâu sắc về chủ đề của FPT, kế hoạch cạnh tranh vẫn có chất lượng cao. Kế hoạch được các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc và kiến ​​trúc đón nhận. Kiến trúc sư do Nguyễn Việt Châu, cựu giám đốc Viện Kiến trúc, chủ trì, vì ý tưởng của ông rất táo bạo và mang tính cách mạng. Thiết kế, nhưng vẫn đảm bảo khả năng ứng dụng.

Theo dự kiến, việc xây dựng tòa nhà FPT Lang Ha sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Kế hoạch HAAI chiến thắng sẽ được xem xét cùng với các lựa chọn khác cho một thiết kế kiến ​​trúc hoàn chỉnh.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top