Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Dự án mang cảm hứng thiên nhiên vào không gian sống

In: Bất động sản

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng cho nhiều công trình kiến ​​trúc ấn tượng. Một trong số đó là LUMIÈRERiverside, dự án căn hộ cao cấp đã giành được Giải thưởng Thiết kế Tòa nhà Cao tầng Tốt nhất Việt Nam tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á 2020. Dự án được lấy cảm hứng từ cấu trúc tĩnh mạch độc đáo và nhằm khuyến khích cư dân tương lai thúc đẩy phong cách sống gần gũi với thiên nhiên. .

Thiết kế lấy cảm hứng từ tinh thần sống xanh

LUMIÈ Riverside tọa lạc tại vị trí đắc địa hiếm có tại Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM. Theo đối tác tư vấn thiết kế của dự án Atkins Architects, vị trí này là điểm khởi đầu cho việc thiết kế. Ông Christian Dierckxsens, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế cảnh quan của Atkins Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ với những người khác, quận 2 được bao bọc bởi sông Sài Gòn và có mảng xanh rộng lớn, với khung cảnh yên bình, thư thái và không gian sang trọng. Từ lâu, mức sống cao đã định hình điều đó. Đây cũng là khu vực thu hút trí thức trẻ và chuyên gia nước ngoài, có nhiều cơ sở phục vụ lối sống lành mạnh như cửa hàng thực phẩm hữu cơ, nhà hàng sử dụng nguyên liệu tự nhiên, phòng tập thể hình, yoga. …

“Phong cách sống này là nguồn cảm hứng cho việc thiết kế khu bờ sông LUMIÈRE – khu bờ sông LUMIÈRE là một ốc đảo xanh ở trung tâm thành phố và kiến ​​trúc độc đáo của nó được lấy cảm hứng từ thiên nhiên”, ông nói. Christian Dierckxsens (Christian Dierckxsens) cho biết.

Trong nhiều khu vực của dự án, các phương pháp thông thường được sử dụng để điều trị tĩnh mạch. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Sống xanh và hữu cơ đang là xu hướng phổ biến trên thế giới. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Đại học Southern Cross, 77% công dân Mỹ và Úc trong nhiều thế hệ muốn tìm hiểu thêm về lối sống xanh và bền vững hơn. Vì lối sống này mang lại nhiều lợi ích về môi trường và sức khỏe đã được khoa học chứng minh, tầng lớp văn minh đánh giá cao xu hướng này.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí “Góc nhìn sức khỏe môi trường” cho thấy rằng những người sống ở thành phố có nhiều lợi ích về sức khỏe hơn ở những khu vực “xanh” với nhiều thảm thực vật hơn. Vì vậy, nhu cầu sống xanh, thực phẩm sạch tự nhiên, tiếp xúc nhiều hơn với cây cỏ, thiên nhiên ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Để hiểu được sự xâm nhập mạnh mẽ của xu hướng sống xanh, các kiến ​​trúc sư Atkins và Masterise Homes đã lấy hình ảnh chiếc lá che mặt làm cảm hứng sáng tạo cho công trình kiến ​​trúc độc đáo của LUMI LRE Riverside. – “Từ khu vườn trên cao đến cảnh quan và nội thất của dự án, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những hình ảnh tĩnh vật trong toàn bộ dự án.” Làm chủ trước mắt bạn, hoặc ẩn đi sự phức tạp của bạn trong các chi tiết thiết kế “, ông Youssef Akila -Giám đốc Design Master House cho biết .—— Ngôn ngữ kiến ​​trúc nâng tầm phong cách sống

Thiết kế hiện đại và độc đáo với ngôn ngữ thiết kế, kiến ​​trúc sư đã khéo léo lồng ghép những hình ảnh tĩnh vật vào cảnh quan và các chi tiết nội thất của công trình. Nhìn, quy hoạch tổng thể của dự án mô phỏng hình ảnh những đường gân lá bạc hà với nhiều mảng đa giác đa dạng, mang đến trải nghiệm thị giác mới lạ cho cư dân ở mọi ngóc ngách của dự án.

Đường gân lá có thể nhìn thấy khắp nơi trong dự án. ảnh: Masterise Homes .

Phía bên phải của ngõ và mặt bằng, các khối đá đa giác được bố trí xen kẽ giữa các ngõ bởi các khối đá đa giác giáp ngõ, thể hiện một cách quy ước hình ảnh những đường gân trên thảm cỏ xanh. Mái sảnh cũng áp dụng kiểu vân lá xoắn khỏe khoắn, sử dụng gỗ tự nhiên tạo cảm giác chắc chắn và thanh thoát, đã được xử lý bề mặt tinh tế, dòng nước trong vắt chảy từ thác xuống bể bơi vô cực, chảy dọc theo Toàn bộ Các đường cắt dày đặc trên bề mặt. Dưới ánh sáng chiếu vào, bề mặt nước hồ bơi phản chiếu các hình đa giác của đường vân bạc hà. Những đường vân bạc hà này được kết hợp với bóng sống động.

Hình ảnh của đường vân cũng được duy trì bằng Các chi tiết trang trí nhỏ.Trong thiết kế cảnh quan và nội thất của dự án Từ những ô đèn trên lối đi đến sảnh sang trọng hay vườn yoga, những đồ trang trí giữa bể bơi, cư dân được đắm mình trong thiết kế “xanh” độc đáo từ Hình ảnh đường gân đến nguồn năng lượng tự nhiên trong không gian sống Với ý nghĩa truyền tải, các kiến ​​trúc sư đã phủ xanh công trình thành những mảng xanh ấn tượng, trong đó có khu vườn trên cao với diện tích ước tính khoảng 7000m2.Các khối công trình của tòa tháp, khu vườn nhiệt đới xanh mát rộng 5000m2 và các tiểu cảnh xung quanh sảnh, bể bơi, đường lái xe… Tất cả đều được thiết kế nhằm cung cấp thảm thực vật phong phú giữa thành phố nhộn nhịp và mang đến trải nghiệm sống tinh tế, nơi bổ sung cho nhau sự sang trọng, hài hòa và không gian xanh cân bằng, hòa quyện với thiên nhiên, được coi là phong cách sống sang trọng của cư dân văn minh. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes .

Cảm hứng sống xanh của các kiến ​​trúc sư LUMI RiversRE Riverside không chỉ giới hạn ở mức độ trang trí, mà đã hoàn toàn biến thành một thiết kế kiến ​​trúc độc đáo, gần gũi với thiên nhiên. Ông Youssef Akila cho rằng lối sống xa hoa có thể mang nhiều màu sắc. Dự án màu sắc này đã chọn phong cách sống hữu cơ, xanh và lành mạnh của thiên nhiên.

“Điều mà cư dân nhận được mỗi khi về nhà là cảm giác được tái tạo năng lượng do thiên nhiên mang lại và sự thư thái. Thành phố – một không gian sang trọng, xanh mát và tinh tế, chạm đến cảm xúc của mọi người”, Yousef Aki Mr. La nhấn mạnh.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top