Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tòa nhà FPT Langsha

In: Bất động sản

Bản phối cảnh công trình đạt giải nhất.

Ban giám đốc FPT phải là một trong những tiêu chuẩn đặt trụ sở công ty tại phố Láng Hạ, quận Đông Hà, Hà Nội (phải là quận Đông Hà Nội). Hình ảnh tiêu biểu của các công ty FPT sử dụng giải pháp công nghệ mới. Đây cũng là tòa nhà văn phòng hiện đại, công năng sử dụng hiệu quả, kiến ​​trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan đô thị khu vực. Quan trọng nhất, dự án phải đáp ứng khả năng đầu tư của FPT và yêu cầu công nghệ xây dựng của Việt Nam.

Đơn vị đoạt giải nhất của cuộc thi là Công ty TNHH Kiến trúc HAAI (thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) do KTS Nguyễn Tiến làm chủ trì. Phó Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, phụ trách xây dựng công trình công cộng.

Ý tưởng thiết kế của tác giả là trân trọng sự phát triển của FPT và coi đó là mục tiêu cơ bản của FPT. Sự chuyển đổi của ngôn ngữ kiến ​​trúc có được thông qua việc nhận biết các biển báo FPT (dạng sóng) có thể được so sánh với môi trường từ đơn giản đến nhỏ nhất. Hình dáng của tòa nhà đơn giản và trung thành với đặc điểm của lĩnh vực hoạt động chính của công ty là CNTT. Khu đất xây dựng tòa nhà là 2770 mét vuông. Trong đó, tổng diện tích xây dựng là 37.125m2 (bao gồm cả tầng hầm), mật độ xây dựng 41,6%. Tòa nhà cao 27 tầng nổi, 5 tầng hầm, 1 tầng áp mái, 1 tầng kỹ thuật. Khu chức năng chính (bên dưới) gồm nhà để xe, xe máy, sảnh giao dịch chính, khu triển lãm, trung tâm dịch vụ kinh doanh, nhà hàng, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm hội nghị, giám sát vệ sinh, trụ sở chính, trung tâm dịch vụ, nhà hàng, tòa nhà nhân viên kỹ thuật, máy bay trực thăng. .

Các vật liệu sẽ được sử dụng trong tòa nhà bao gồm hai lớp kính an toàn và không khí giao thông. Hình dạng của tấm che nắng giống như một làn sóng giữa hai lớp kính. Công nghệ xây dựng mới của sàn Bubbledeck của Đan Mạch (kết hợp giữa lưới thép hàn và bóng nhựa rỗng) không yêu cầu khuôn mẫu, có thể tăng tiến độ, giảm chi phí và nhân công. – Việc xem xét kế hoạch dự án được thực hiện trong 10 ngày ít hơn 30 ngày trước thời điểm quy định. Tuy nhiên, do hiểu biết sâu về nghiên cứu và tầm nhìn dài hạn của FPT nên phương án xem xét vẫn đạt chất lượng cao. Công trình được giới chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc đánh giá cao, do nguyên Viện trưởng Viện Kiến trúc Nguyễn Viết Châu chủ trì vì những ý tưởng táo bạo và cách mạng. Thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng.

Theo kế hoạch, dự án xây dựng FPT Láng Hạ (Láng Hạ) sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm nay. Phương án HAAI từng đoạt giải thưởng sẽ được xem xét cùng với các phương án khác để thiết kế tòa nhà hoàn chỉnh.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top