Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sự xuất hiện của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

In: Bất động sản

Ông Nguyễn Trọng Hoa, Vụ trưởng Sở Quy hoạch và Kiến trúc, cho biết ông có ý kiến ​​về việc xây dựng trung tâm thành phố. Quan điểm đầu tiên là trung tâm thành phố cổ nên được giữ lại, tập trung vào trung tâm thành phố mới (khu đô thị mới của Thủ Thiêm). Quan điểm thứ hai thì ngược lại, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào trung tâm cũ. Vào thứ năm, cho đến khi cơ sở hạ tầng hoàn thành.

Một góc trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Ảnh: SGGP

Theo ông Hoa, thành phố sẽ phát triển cân bằng giữa các khu vực cũ và mới. Do đó, thành phố cổ sẽ được bảo tồn, trong khi cải tạo các dự án kiến ​​trúc có giá trị văn hóa và lịch sử, đặc biệt là cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng quá tải, và cải tạo các dự án giao thông hiện đại hơn. Chẳng hạn như tàu điện ngầm, cầu cạn, vv

Các thành phố cũng nên duy trì mức dân số hiện tại ở khu vực trung tâm và giảm dần nó, đồng thời chuyển dần cấu trúc nhà ở sang xây dựng căn hộ thay vì nhà phố. Để tăng dần hoạt động thương mại và dịch vụ.

Khu vực mới cũng sẽ được đổi mới hoàn toàn, đặc biệt chú ý đến công việc khó thực hiện của trung tâm cũ, như xây dựng quảng trường và các công trình công cộng. Hoa cho biết, ngoài quy hoạch chi tiết, trung tâm thành phố còn có thiết kế đô thị hơn, trong đó lợi ích của người dân, nhà nước và nhà đầu tư được tính toán kỹ lưỡng. Có 4 đơn vị tư vấn từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp và Singapore để đặt câu hỏi về thành phố.

(Theo SGGP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top