Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Công viên Bà Huyện Thanh Quan-Đà Lạt

In: Bất động sản

Quang cảnh vườn bách thảo hoa ở Công viên Bà Huyện Thanh Quan. Ảnh: Phải

Dự án bao gồm 3 lĩnh vực chính và được thực hiện trong ba giai đoạn.

Khu A là phần bí mật trong giai đoạn đầu của dự án, rộng khoảng 6,3 ha và sẽ nằm ở trung tâm khu vực. Vườn bách thảo hoa. Nơi đây sẽ trưng bày các loại hoa, cây cảnh quý hiếm và độc đáo. Các loại hoa và cây cỏ được phân loại theo chủ đề và theo mùa, kết thành một quảng trường thực vật rộng lớn, có nhiều loại hoa và màu sắc độc đáo trên thế giới.

Các nhà đầu tư cho biết: Ngọn núi phong lan ôn đới và đầy màu sắc dài hơn 500 mét, rừng phong, cây thế kỷ và nhiều chủ đề độc đáo khác là điều cần thiết cho khu vườn này. Trong tương lai, nó sẽ trở thành biểu tượng đặc trưng của mùa xuân ở Phố hoa Đà Lạt. Khu nhà kính rộng lớn có kết cấu kiến ​​trúc độc đáo với diện tích hàng chục nghìn mét vuông, trang thiết bị hiện đại đã được xây dựng tại đây mang đến môi trường sống phù hợp cho vô số loài thực vật quý. đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vào công trình ngầm, nơi được tạc những di tích của hơn 4.000 năm văn hóa và lịch sử Việt Nam. Ảnh: S.C.T.

Khu B nằm trong giai đoạn 2, rộng khoảng 2,6 ha, là công trình ngầm. Nằm dưới lòng đất, đây là nơi sưu tầm, tái hiện những hình ảnh về văn hóa, lịch sử Việt Nam từ xưa đến nay qua hàng trăm tiểu cảnh. Những thăng trầm của các triều đại và bề dày văn hóa hơn 4.000 năm văn hiến của Việt Nam sẽ tái hiện ở khu vực này.

Giai đoạn 3 rộng khoảng 6.000m2 và diện tích xây dựng khoảng 20.000m2. Toàn bộ dự án có hạ tầng kỹ thuật, văn phòng quản lý và bãi đậu xe có sức chứa hàng trăm xe buýt, ô tô và xe máy.

Phối cảnh mặt đứng Công viên Bà Huyện Thanh Quan. Ảnh: Phải

Ngoài ra, Công viên Bà Huyện Thanh Quan còn được trang bị hệ thống bảo quản, trưng bày các bộ sưu tập lịch sử xã hội và tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc tế. Nguồn triển lãm sẽ được huy động từ các nhà sưu tập cổ vật tư nhân ở nhiều nước để trưng bày rộng rãi các bộ sưu tập, di vật văn hóa, cổ vật thuộc sở hữu hợp pháp. Khu vực này có thể đáp ứng nhu cầu giáo dục, tham quan, khám phá văn hóa, lịch sử Việt Nam của du khách.

Theo kế hoạch, trong vòng 3 năm (2008-2011) sẽ hoàn thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật và nội dung chính của dự án. Công viên có thể mở cửa vào mùa xuân năm 2011. Trong hai năm tới, các cơ sở còn lại sẽ tiếp tục được thiết lập và cập nhật.

VũLê

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top