Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thái Lan muốn trở thành một trung tâm xe điện trong ASEAN

In: Xe xanh

Ngày 18/3, Phó Thủ tướng Thái Lan Suriya Jungrungreangkit đã công bố chủ trương chuyển Thái Lan thành Trung tâm sản xuất xe điện Đông Nam Á (ASEAN). Bộ Năng lượng, Giao thông vận tải và Công nghiệp của đất nước sẽ thực hiện chiến lược được xác định với các đối tác. -Giá vận hành điện của Hyundai Kona bắt đầu từ 58.000 USD tại Triển lãm ô tô Bangkok 2019. Ảnh: Paultan

“Những trở ngại sẽ được giảm thiểu. Việc xây dựng thị trường ô tô điện ở Thái Lan liên quan đến nhu cầu về những chiếc xe như vậy và hệ thống trạm sạc kèm theo. Chính phủ sẽ ưu tiên. Đối với họ. : “Ô tô điện và pin động cơ. —— Công ty Dầu khí PTT và Công ty EGAT sẽ giúp đỡ nhau trong việc xây dựng các trạm sạc. điện lực. Ủy ban Đầu tư Quốc gia không có cạnh tranh, nhưng có các giải pháp riêng để đạt được các mục tiêu chung của chính phủ.

Suriya Jungrungreangkit cho biết: “Hệ thống trạm sạc sẽ được lắp đặt trong bán kính. Phạm vi từ điểm đến điểm là 200 km.” Bộ trưởng Bộ Năng lượng Thái Lan Sontirat Sontijirawon dự đoán đến năm 2030, Thái Lan sẽ sản xuất 750.000 xe điện mỗi năm, khoảng Nó chiếm 30% tổng sản lượng trong nước. Trong năm năm tới, 5.000 xe buýt điện sẽ được sử dụng trước đây.

Ông Sontijirawon cũng nói rằng Thái Lan sẽ sử dụng 50.000 xe máy điện trong hai năm tới. Chỉ riêng vào tháng 7 năm 2020, khoảng 500 tài xế xe ôm điện sẽ có thể hoạt động tại Bangkok.

Thái Lan là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đông Nam Á. Năm 2019, cả nước đã xuất xưởng hơn 2 triệu xe. Ô tô từ Thái Lan được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Phạm Trung (Theo “Bangkok Post”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top