Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đòn tấn công điện Pega Honda SH đóng cửa tới 30 triệu đồng

In: Xe xanh

Hãng xe điện Pega trưng bày một mẫu xe có tên eSH Chiều 11/1 tại Hà Nội. Cái tên Pega thách thức mẫu xe tay ga cao cấp của Honda. Hãng xe điện này không chỉ thiết kế eSH mà còn có nhiều điểm tương đồng với SH.

Pega eSH có giá gần 30 triệu euro. Ảnh: Lương Dũng.

Tại thời điểm ra mắt sản phẩm, đại diện Pega khẳng định người Việt vẫn có thể thiết kế sản phẩm với thiết kế “cổ điển”, có thể tiết kiệm tới 33 lần chi phí cho xe tay ga. Chạy bằng xăng, giá chỉ bằng một phần ba sau. Tại buổi lễ giới thiệu, giám đốc sản phẩm của công ty và chủ tịch công ty đã không ngần ngại nói rằng đây là bản sao SH và trực tiếp so sánh eSH và SH trên sân khấu. Xe điện hoàn toàn vượt trội so với SH. Ngoại trừ đèn LED và chìa khóa thông minh so với “bằng”, mọi thứ khác đều thống nhất hơn. “ESH đẹp hơn SH, màn hình dễ nhìn hơn, yên xe êm hơn và động cơ sạch hơn …” Đây là những gì chúng tôi gọi trong buổi lễ. Cả hai người mẫu đều gây bất ngờ cho giới truyền thông tại lễ ra mắt. Nhiều người nghĩ rằng điều này vi phạm luật quảng cáo và cạnh tranh. Honda Việt Nam chưa đưa ra tuyên bố.

eSH được trang bị hệ thống đèn LED cho đèn pha, đèn định vị, đèn báo rẽ và đèn đuôi. Xe bảng điều khiển LCD hoàn chỉnh được trang bị hệ thống khóa thông minh. Hai móc để treo quần áo, có ngăn kéo ở phía trước. Nhìn chung, thiết kế của eSH tương tự như Honda SH.

Tổng thống Pega so sánh trực tiếp eSH và SH trên sân khấu.

eSH dài 2230mm, rộng 750mm và cao 1150mm. Chiều cao yên xe là 780 mm và trọng lượng 155 kg. Một cặp bánh xe đúc 16 inch với thiết kế đa chấu.

Chiếc xe sử dụng một động cơ điện. Pega gọi nó là một loại động cơ PMSM mới với bộ truyền động dây đai, với chỉ số chống nước IP67. Động cơ điện 4000 W, mô-men xoắn 140 Nm, chế độ vận hành Eco và Sport. Tốc độ tối đa có thể đạt tới 65 km / h, và nó có thể đi được 120 km trong một lần sạc. Dung lượng pin là 32 Ah và thời gian sạc đầy là 8 giờ. Thiết bị an toàn của phanh đĩa đơn có phanh CBS. Chiếc xe này có khung thép hình ống.

“Xe của chúng tôi lái chiếc xe đơn giản nhất thế giới”, Giám đốc điều hành Pega Đoàn Linh cười. Ông cũng nói tại lễ giới thiệu rằng các trạm sạc không phải là vấn đề của xe điện, và các công ty này bày tỏ lo ngại về điều này, và thật sai lầm khi cố gắng giải quyết vấn đề của xe điện. Đồng thời, VinFast, một công ty xe hơi khác của Việt Nam, đang nỗ lực cung cấp các trạm sạc và trao đổi pin cho người mua xe điện.

Pega eSH đã được bán với giá 29,9 triệu kể từ ngày 1 tháng 3 và có sẵn bốn màu.

Lương Shi-Ruan Ke

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top