Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

In: Xe xanh

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào một chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một loại thiết bị điện tử mới: một dãy màn hình kỹ thuật số được gắn nhiều hàng. Đây là một sản phẩm ô tô của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Byton.

Chiếc SUV Byton M-Byte hoàn toàn bằng điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte Stage, tên của màn hình rộng 9,5 inch và dài 1,2m biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, khi các nhà thiết kế xe hơi xác định bản phác thảo của các mẫu mới, tất cả đều đến từ những đường nét cơ thể gợi cảm. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có một văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính cho biết. Giả sử đó là Apple.

Màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Bên trong xe điện – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, giữa hàng đầu tiên là máy tính bảng và hàng ghế sau là hai màn hình . Tựa đầu cho hàng ghế thứ hai của khán giả. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của âm thanh, nút cảm ứng, cử chỉ, nút vật lý và chuyển động mắt của người lái xe máy ảnh được chụp. “Bạn có thể bước vào điện thoại của mình ngay bây giờ, thật tuyệt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải trượt màn hình nhỏ. Hãy đến đây,” anh chỉ vào điện thoại và nói , “Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, cảm giác như bạn đang ngồi trước xúc xắc.”

M-Byte cũng có tất cả các đặc điểm của một chiếc xe, một lần sạc có thể tạo ra công suất 402 mã lực, phạm vi bay gần 500 km Chiếc xe được thiết kế bởi Benoit Jacob, nhà thiết kế chính của Byton, người đóng vai trò tương tự trong bộ phận xe điện BMW i. Anh ấy đã thiết kế i8, một chiếc xe thể thao hybrid điện với một con bướm cửa và xuất hiện trong “Mission Impossible: Ghost Recon” với Tom Cruise. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của M-Byte, Jacob đã bị hạn chế rất nhiều. Ông nói: “Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của cản hay đường viền của chiếc xe, mà là những điều bạn thực sự có thể làm. Bạn phải lái xe trong khi lái xe?” – Nhà máy Byton ở Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán ở Trung Quốc trong năm nay và sau đó ở Hoa Kỳ vào năm 2021. Hình ảnh: Byton

Byton đã tạo ra một bảng điều khiển mỏng và mảnh để nhường chỗ cho màn hình rộng mà không cản trở tầm nhìn của người lái. Kiểm tra an toàn rõ ràng là cần thiết. Khi xe đang đỗ, những bộ phim hay nội dung hay có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng khi vô lăng bắt đầu cuộn, nó sẽ dừng phát hoặc khi camera phát hiện thấy tài xế đang cố tiếp tục thì nó sẽ tắt. Tạo phòng thử nghiệm người dùng tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời để một người đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. “Khi chúng tôi lái xe, chúng tôi phải đi qua một thành phố,” Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số trong tương lai của Byton nói. “Chúng tôi đã thử tất cả mọi thứ và chúng tôi nhận ra rằng nó quá phức tạp để nhớ.” — Vào buổi chiều của bài kiểm tra, Theade, người hài lòng với Byton nhưng luôn ngạc nhiên, đã gặp. Rất khó để tìm thấy nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng ông ca ngợi chiếc xe đã thể hiện ngày trong ngày, và có thể trả lại các danh hiệu quan trọng trên màn hình lớn.

Kể từ đó, giá trị của Byton đã tăng khoảng 820 triệu đô la. Nó được lên kế hoạch thành lập vào năm 2016. Công ty có kế hoạch bắt đầu bán M-Byte tại Hoa Kỳ với mức giá 45.000 USD.

“Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp các giải pháp mới”, nhà thiết kế Jacob de Byton nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich. “Nhưng điều này không có nghĩa là ngành công nghiệp ô tô chỉ có một giải pháp.”

Cựu nhà thiết kế BMW Richard Kim (Richard Kim) đã tạo ra diện mạo tiên phong của ô tô điện. BMW i3 hoàn toàn khác biệt. Trong bối cảnh giới thiệu một thiết kế xe điện khác. Vào thời điểm đó, nó cũng chịu được sức kéo mạnh mẽ của hình dáng chiếc xe thể thao.

“Ghế trước và sauNó giống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, thực tế có được từ nó Những gì “…- Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo, một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles, người đã giới thiệu mô hình này. Năm tới, chiếc xe mới sẽ được thiết kế như một “salon bốn bánh” và nó sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó khi đăng ký và thanh toán toàn bộ số tiền.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng số vốn đầu tư của mình. Mẫu xe này mỗi tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi chiếc xe được ra mắt.

Mô hình kinh doanh này đáp ứng lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. “Tôi không còn sở hữu một chiếc xe hơi. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn yêu thích xe hơi”, King nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để đưa hành khách lên xe, Canoo tin rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần tay lái, điện thoại của bạn trông giống như Siri trong các lệnh điều khiển giọng nói dự phòng, có thể khóa và mở cửa, bấm còi, đặt nhạc hoặc hiển thị phạm vi lái xe còn lại của xe điện.

Không giống như điện thoại, Canoo thậm chí không có màn hình. Thanh đèn LED với ma trận các chấm sẽ hiển thị số xe, tốc độ và chức năng khẩn cấp. Kim nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định.” Thiết kế viên nang của Canoo có thể tối đa hóa phòng tiếp tân trong nhà. Ảnh: “Thời báo New York” -Canoo là một chiếc xe điện thuần túy và không yêu cầu phòng máy Compa hay thậm chí là mui xe. Khung cửa sổ phía trước thấp cung cấp cho hành khách tầm nhìn ra đường cong và cong. Tất cả các bước này và sự xuất hiện của nữ thần Canoo sẽ tối đa hóa chức năng của phòng chức năng của xe. – “Hàng ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách”, Jin nói. “Nếu bạn quay trở lại ghế sofa một mình, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn sẽ cần duỗi chân và nằm trên ghế sofa. Tháng trước, tôi đã ngồi xuống và thử nó tại trụ sở ở Torrance, California. Mô hình Canoo đầu tiên. Tôi đi cùng với Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz. Ông từng là giám đốc của BMW i, và Kim i và Jacob là cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai được BMW i hình dung. Hơn mười năm sau, tương lai đó cuối cùng cũng đến Ở đây có ghế trước. Ghế trước về cơ bản có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập ghế trước và sau của họ – như thể bạn muốn sử dụng thêm ghế trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành không gian tập hợp. Điều tương tự cũng được cài đặt trên trần. Giám đốc điều hành của Canoo, Ulrich Kranz tổ chức các cuộc họp thường xuyên trong mô hình ban đầu. Ở BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là mô-đun ổ đĩa điều khiển. Khoang hành khách lắp ráp được gọi là đơn vị dân cư. Nó được lên kế hoạch sử dụng một dãy cabin để vận chuyển hoặc xe buýt đưa đón, hoặc để kinh doanh đi chung xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. “Ở bên phải tay lái Canoo là một người giữ điện thoại di động. Ảnh: Các nhà thiết kế của New York Times-Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stuart Reid (Stewart Reed) là giám đốc thiết kế giao thông. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (và bây giờ là xe chống).

Reed là một người hâm mộ phong cách xe hơi cổ điển Một người ngưỡng mộ, ông nói, sự phát triển của các công nghệ, phương thức sản xuất và giao diện kỹ thuật số do doanh nghiệp điều khiển đã khiến các nhà sản xuất ô tô trở nên phổ biến hơn nhiều. Thiết kế xe hơi ngày nay phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị. “Reid cũng tin rằng danh sách dài các công ty khởi nghiệp tự động cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của một nền tảng đầy đủ các mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV crossover vẫn giống nhau.

” Tôi đã thuyết phục mọi sở thích, ngôn ngữ, văn hóa, biểu hiện cá nhân, lựa chọn Và tự do, “anh nói.” Tất cả những điều trên, “Byton Lùi hai cách viết khác nhau trả lờiReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là những không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mi Hoon (Báo cáo của Thời báo New York)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top