Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

In: Xe xanh

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào một chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một số màn hình kỹ thuật số đã được cài đặt. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Byton. Một vài chiếc SUV chạy bằng điện, sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay và sau đó sẽ đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là tên của M-Byte Stage là màn hình 9,5 inch, rộng 1,2 m, biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, các nhà thiết kế xe hơi đã xác định một bản phác thảo của một mẫu mới, tất cả những đường nét cơ thể gợi cảm này. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Ngay từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính, cho biết. Giả sử đó là Apple.

Màn hình lớn nằm trên bảng điều khiển Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị trên bảng điều khiển, chiếc SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, với máy tính bảng ở giữa hàng đầu tiên và hai ở phía sau Màn hình. Tựa đầu của hàng khán giả thứ hai. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của giọng nói, nút cảm ứng, cử chỉ, nút cứng và chuyển động mắt của người lái được chụp bởi máy ảnh. “Bây giờ bạn có thể chà đạp điện thoại của mình, điều này thật tốt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm và một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải kéo màn hình nhỏ. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trước ma trận. “

M-Byte cũng có tất cả các chức năng của một chiếc ô tô, có thể đạt tới mức pin 404 mã lực trong một lần sạc, với phạm vi bay gần 500 km. Chiếc xe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế của Byton, Benoit Jacob và được cung cấp bởi BMW i Có một vai trò tương tự trong bộ phận xe hơi. Ở BMW, ông đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 với cửa bướm, xuất hiện trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Hoạt động ma” cùng với Tom Cruise “Trung bình. Trong công việc của M-Byte, Jacob là đủ để giữ lại .

” Chúng tôi không cố gắng tạo ra những thứ thời trang “, ông nói.” Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của ốp lưng hay hình bóng của chiếc xe, mà là Bạn thực sự có thể vận hành trong chiếc xe bạn đang lái? “- Nhà máy của Bonton tại Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được phát hành tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Hình ảnh: Byton

Byton đã tạo ra một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng, Đối với màn hình rộng, màn hình không bị cản trở trở thành tầm nhìn của người lái, và kiểm tra an toàn rõ ràng là cần thiết. Khi xe đỗ, nó có thể hiển thị những bộ phim hay nội dung tốt gần như toàn màn hình, nhưng nó sẽ dừng phát khi bánh xe bắt đầu lăn hoặc hoàn toàn trên vô lăng. Máy ảnh sẽ bị tắt hoàn toàn khi tắt. Người lái xe cố gắng tiếp tục xem. Phòng thử nghiệm người dùng tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời được xây dựng cho một người để đánh giá lượng nội dung sẽ được hiển thị trong một tình huống nhất định. Byre Nitze, Giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai, Byton Nelson nói: “Chúng tôi phải đi qua một thành phố. Chúng tôi đã thử mọi thứ và thấy nó quá phức tạp để nhớ.

Trong bài kiểm tra chiều nay, Theade đã bị Byton mê hoặc, nhưng có nhiều người ngạc nhiên và gặp khó khăn khi tìm nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng anh ta đã khen ngợi chiếc xe vì có thể phát hành cuộc hẹn trong ngày, và Bạn có thể tạo tiêu đề trên màn hình lớn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, giá trị thị trường của Byton đã tăng khoảng 820 triệu đô la. Công ty có kế hoạch giải thích cho nhà thiết kế này với nhà thiết kế: “Ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt với các giải pháp mới “Thách thức của kế hoạch”, công ty sẽ bán M-Byte tại Hoa Kỳ với giá khởi điểm 45.000 đô la Mỹ. Jacob de Byton (Jacob de Byton) cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở Munich rằng nhà sản xuất ô tô có thiết kế ở Munich Studio. “Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có một giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô.

Cựu nhà thiết kế BMW Richard Kim đã tạo ra phong cách tiên phong của chiếc xe điện BMW i3 và ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, Nó cũng chống lại sự hấp dẫn mạnh mẽ của phong cách xe thể thao .

“ghế trước và sauGiống như trong phòng khách, “chiếc xe do Richard Kim thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “,” Tôi nhìn thấy nó từ bánh xe Nó có phải là một fender tốt? “

Jin hiện là nhà thiết kế chính của công ty khởi nghiệp Los Angeles Canoo. Năm tới, chiếc xe mới sẽ được thiết kế dưới dạng” xe bốn bánh. “Phòng chờ có bánh xe”, không thể mua hay thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng khi đăng ký Và trả đủ số tiền.

Canoo, trước đây gọi là Evelozcity, được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng vốn đầu tư của họ. Họ đã được phát hành hàng tháng vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi ra mắt xe. — -Mô hình kinh tế này phù hợp với lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn muốn có ô tô riêng. xe hơi. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn thích ô tô “, Kim nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để tập hợp hành khách trên xe, Canoo nghĩ rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần vô lăng, điện thoại di động của bạn trông Nghe có vẻ giống Siri. Trong lệnh điều khiển bằng giọng nói khẩn cấp, bạn có thể khóa và mở cửa, bấm còi, nghe nhạc hoặc kiểm tra phạm vi lái xe còn lại của xe điện .

— Không giống như điện thoại, Canoo thậm chí không có màn hình. Đèn dải dài rải rác của ma trận sẽ chỉ ra phương tiện nơi đặt phương tiện, tốc độ và chức năng khẩn cấp. “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định”, Kim nói. “Nhiếp ảnh:” Thời báo New York “-Canoo là một phương tiện điện thuần túy và không cần động cơ Phòng và thậm chí mui xe, và khung cửa sổ phía trước thấp hơn cung cấp cho hành khách tầm nhìn đường cong và cong. Nó sẽ tối đa hóa công việc của phòng đa chức năng của xe. Ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách. “Jin nói. “Nếu bạn về nhà trên ghế sofa một mình, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi trước mặt mình và nhìn vào chính mình. Bạn cũng sẽ muốn nằm trên ghế sofa với đôi chân duỗi ra.” Tháng trước, tôi đã ở Torrance, California. Trụ sở chính ngồi xuống và thử mô hình Canoo đầu tiên. Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz đi cùng tôi. Trước đây ông từng là giám đốc của BMW i, trong khi Kim i và Jacob là những người mẫu thành phố tương lai được BMW i dự tính. Hơn mười năm sau, tương lai đó cuối cùng cũng đã đến.

Ghế trước về cơ bản là có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập hàng ghế trước và sau của họ xuống – giống như bạn muốn sử dụng thêm ghế trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành không gian tập trung. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành Canrich Ulrich Kranz đã tổ chức một cuộc họp thường xuyên trong chiếc xe nguyên bản.

Kranz giải thích việc Canoo sử dụng hệ thống truyền động phẳng, năng lượng thấp dưới sàn nhà. Tại BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là “mô-đun ổ đĩa”. Cabin được cài đặt được gọi là “mô-đun dân cư”. Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin được sử dụng làm phương tiện giao thông công cộng hoặc xe con thoi hoặc để chia sẻ xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.”

Bên phải tay lái Canoo là giá đỡ điện thoại di động. Ảnh: Các nhà thiết kế của New York Times-Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stewart Reed là giám đốc thiết kế giao thông vận tải. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (hiện là nhà thiết kế chống xe hơi).

Sậy là một người ngưỡng mộ phong cách xe cổ điển. Ông nói rằng sự phát triển của công nghệ truyền động, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số đã khiến những chiếc xe ngày nay trở nên thực tế hơn và khó thiết kế hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị.” Reed cũng tin rằng danh sách các công ty khởi nghiệp xe hơi cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của nền tảng đầy đủ các mô hình. Xe địa hình xuyên biên giới là như nhau ngày nay.

“Tôi thuyết phục mọi thị hiếu, ngôn ngữ, văn hóa, cách thể hiện cá nhân, lựa chọn và tự do,” anh nói. “Tất cả những điều trên”, hai cách viết khác nhau của Byton trả lờiReed nhớ lại cỗ xe thời Victoria, một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin chim bồ câu. Đây là một không gian được cá nhân hóa, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau sẽ không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại,” anh nói.

Mai Huen (Báo cáo của Thời báo New York)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top