Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tập đoàn Alibaba và SAIC cùng sản xuất xe điện

In: Xe xanh

Sự hợp tác này đánh dấu tham vọng của tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á trong ngành ô tô. Xu hướng của các công ty công nghệ là hợp tác với các hãng xe để tăng tốc thâm nhập lĩnh vực mới và cạnh tranh với đối thủ Testa tại thị trường lớn nhất thế giới.

Mẫu ô tô điện thuộc sở hữu của thương hiệu mới Zhiji.

Gần đây, Foxconn, một đối tác sản xuất lớn khác của Geely và Apple, một nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc, cũng tuyên bố thành lập liên doanh và đề nghị hợp đồng sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô khác. Do đó, Geely có thể chia sẻ cấu trúc tập trung vào xe điện đầu tiên ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Alibaba là nhà đầu tư lớn vào các công ty khởi nghiệp xe điện trong nước, và Xpeng Motors càng thêm quan tâm đến tương lai của xe thông minh.

Trên thực tế, đây là một liên doanh ba bên: Alibaba, SAIC và Shanghai Zhangjiang Hi-Tech Park Development. SAIC là nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc, nắm giữ 54% cổ phần, hai đối tác còn lại mỗi bên chiếm 18%.

Xe Zhiji (hoặc IM) sử dụng pin mới của Contemporary Amperex Technology, nhà sản xuất pin lớn nhất Trung Quốc. Xe có chức năng đỗ xe tự động và có nhiều chức năng như một chiếc điện thoại thông minh như chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Zhiji sẽ chụp ảnh tại Triển lãm ô tô Thượng Hải từ tháng 4. Sản phẩm thứ hai của liên doanh, xe thể thao, dự kiến ​​được giao vào năm 2022.

Đầu tuần này, công ty nghiên cứu khổng lồ Baidu đã công bố hợp tác với Geely để sản xuất ô tô điện. Vào tháng 11 năm 2020, ứng dụng đi chung xe Didi Chuxing tuyên bố rằng họ đang hợp tác với BYD để thiết kế một chiếc xe điện để đi chung xe. – Trung Quốc bao gồm các lựa chọn thay thế cho xe điện, xe hybrid plug-in và xe chạy pin nhiên liệu Doanh số bán xe năng lượng đã tăng lên 11% và sẽ đạt 1,36 triệu người vào năm 2020. Kết quả tích cực trong lĩnh vực ô tô xanh đặc biệt ấn tượng, với doanh số bán trên thị trường giảm 2%.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top