Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sinh viên phát triển một thiết bị hấp thụ mài mòn lốp xe

In: Xe xanh

Ma sát giữa cao su và mặt đường có thể giúp xe không bị trượt, nhưng cao su ma sát cao sẽ phá hủy cấu trúc của nó, tạo ra vi nhựa. Ngoài những hạt cao su bám đường còn có một số hạt nhỏ lọt vào không khí. Sinh viên trường Tire Collective phát hiện ra các hạt cao su tích điện dương nên nhóm nghiên cứu đã sử dụng bộ khuếch tán chứa đầy lá tĩnh điện để hút khí tạo thiết bị. Thiết bị tiêu thụ rất ít điện năng và có thể dễ dàng lấy năng lượng từ bình ắc quy ô tô.

Video này mô phỏng quá trình của các hạt vi nhựa trong lốp xe.

Bụi lốp được coi là chất ô nhiễm vi nhựa lớn thứ hai. Mỗi khi bạn phanh, tăng tốc và quay đầu, các hạt này sẽ bay đi và sau đó được đưa vào nước, thức ăn và không khí thoáng khí. Nguồn gây ô nhiễm ô tô trong tương lai không phải là khí thải, mà là lốp xe.

Hình ảnh 3D của thiết bị.

Thiết bị được lắp trên bánh trước và bánh sau, và phải thay lốp theo lốp. Góc quay của lốp khi xe đi qua đoạn đường cong. Do đó, mặt trước của thiết bị sẽ phải tương ứng với chuyển động quay của các bánh xe, cho phép chuyển động và quay do hệ thống treo. Các hạt được hút lại được lưu trữ trong bể sau đó có thể được làm sạch trong quá trình đóng rắn. Nhóm nghiên cứu đang cố gắng tìm cách tạo ra một hệ thống tự phục vụ độc lập.

Ánh Dương (Theo Motor1)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top