Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Toyota Mirai 2021 giá bán dưới 50.000 USD

In: Xe xanh

Toyota Mirai thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2014 đã chết vì giá cao và thiết kế ấn tượng, có cảm giác như Toyota Prius nhưng số lượng sản xuất ở California và Hawaii bị hạn chế. Sáu năm sau, thế hệ thứ hai được ra mắt, nhưng khác với thế hệ đầu tiên, vì mục tiêu của Mirai cao hơn nên nó sẽ không cạnh tranh với pin nhiên liệu Honda Clarity và Hyundai Nexo vào năm 2021. Với thiết kế mới, cải thiện cảm giác lái, phạm vi bay ấn tượng, cải tiến lớn so với các thế hệ trước, và các sản phẩm thay thế cho xe ô tô chạy bằng pin như Tesla Model S.

Chụp ảnh Mirai 2021: Toyota

Cuối cùng, Toyota đã trang bị cho Mirai một nền tảng khung gầm mới. TNGA-L là nền tảng RWD được Lexus LS và Lexus LC 500 chia sẻ, mang đến không gian nội thất rộng hơn, sang trọng hơn và cảm giác lái được cải thiện đáng kể.

Được nâng cấp lên nền tảng GA-Toyota L cho phép sử dụng ngăn chứa pin nhiên liệu và gói hệ thống truyền lực giúp không gian nội thất rộng rãi hơn và hành khách phía sau có nhiều chỗ để chân hơn. Mirai 2021 cho phép bạn lắp ba xi lanh hydro áp suất cao, nhờ đó tăng dung tích nhiên liệu và phạm vi hoạt động. Tổng cộng, nó có thể chứa 5.579 kg hydro, trong khi chỉ có 4.599 kg hydro được chứa trong hai bình chứa của Mirai thế hệ mới, được cho là có chiều dài 643,7 km, tăng 30% so với phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, Toyota chưa tiết lộ các yêu cầu trên do chương trình thử nghiệm hài hòa toàn cầu của xe hạng nhẹ (WLTP) hoặc sự kiểm tra nghiêm ngặt của US EPA. Pin nhiên liệu bao gồm 330 đơn vị thay vì 370 đơn vị. Tuy nhiên, công suất của mô-tơ điện được tăng từ 152 mã lực lên 179 mã lực, nhưng mô-men xoắn giảm từ 182 Nm xuống 163 Nm. Mất 9,2 giây để xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h, sau đó Mirai đạt tốc độ 178,3 km / h. Trọng lượng của pin nhiên liệu cũng đã giảm 50% do việc sắp xếp lại các ống dẫn và vật liệu cải tiến trong các điện cực. Pin lithium-ion nhỏ hơn và nhẹ hơn sẽ thay thế các nguyên mẫu pin niken-hydro hiện tại.

Phiên bản mới có thể đi được 400 km mỗi lần sạc.

Nó có hệ dẫn động cầu sau và trọng lượng trung tâm thấp, vì vậy pin hydro có thể từ dưới cùng của xe đến vị trí của khoang trước, và tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước-sau là 50:50. Hệ thống treo trước và treo sau đa liên kết mới thay thế cho hệ thống treo trước độc lập MacPherson và hệ thống dầm xoắn phía sau, nhờ đó cải thiện độ ổn định của xe. Như cấu hình tiêu chuẩn, Mirai mới sử dụng la-zăng 19 inch và 20 inch, đồng thời trang bị lốp 235/55 R19 và 245/45 R20.

Về kiểu dáng, Mirai mới đã được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm. Nó trông giống như một chiếc sedan hạng sang, với góc sau kiểu coupe, chiều dài cơ sở 2921mm. Chiều dài đuôi xe là 84,83mm và tổng chiều dài là 4975mm.

Giá tại Mỹ vẫn chưa được công bố, nhưng Toyota đã xác nhận rằng giá bán lẻ đề xuất sẽ giảm khoảng 20%. Đây là kỳ vọng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản rằng doanh số bán hàng của Mirai sẽ tăng gấp 10 lần trên toàn cầu. Ngược lại, Mirai thế hệ đầu tiên tại Mỹ có giá khởi điểm từ 58.550 USD, do đó, giá của mẫu xe mới dự kiến ​​dưới 50.000 USD. – – Minh Quân (theo Carbuzz)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top