Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hyundai triệu hồi Kona phiên bản điện

In: Xe xanh

Số xe sản xuất nằm trong diện triệu hồi trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020. Quyết định này được đưa ra sau 13 vụ cháy được báo cáo liên quan đến Kona EV kể từ năm 2018.

Một trong những đám cháy xảy ra ở Île-Bizard, Montreal, Canada, vào ngày 26 tháng 7 năm 2019. Một chiếc Hyundai Kona EV đang đậu và chưa cắm điện đã phát nổ trong một gara riêng biệt. Vụ nổ làm tung cánh cửa bên kia đường, xuyên thủng mái tôn, hư hỏng một phần căn nhà. Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng giới thiệu bản thân và khống chế ngọn lửa. Không ai bị thương.

Kona EV bùng nổ ở Canada vào năm 2019. Ảnh: Radio Canada-Hyundai Motor cũng kêu gọi sửa chữa 25.564 chiếc Kona chạy điện do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc bán tại thị trường nội địa. (MOLIT) chỉ ra rằng sự cố hệ thống pin có thể khiến các phương tiện chạy điện thuần túy bắt lửa.

Hyundai Mỹ cũng đã đệ đơn triệu hồi lên Cơ quan An toàn Vận tải Quốc gia (NHTSA). Trong đó có hơn 11.000 xe điện Kona ở Bắc Mỹ và hơn 37.000 xe ở Châu Âu. Ngoài ra, còn có khoảng 3.000 xe ở các thị trường khác.

Công ty Hàn Quốc sẽ cập nhật chương trình phần mềm hệ thống pin cho các mẫu xe điện bị triệu hồi từ ngày 16 tháng 10 và thay thế hệ thống pin bị lỗi. Hyundai có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tương tự ở thị trường nước ngoài.

Kona EV-crossover điện hoàn toàn. Ảnh: Hyundai-Đồng thời, LC Chem Ltd., công ty cung cấp pin xe hơi lithium-ion cho Hyundai, phủ nhận phát hiện của MOLIT và tuyên bố nguyên nhân chính xác của vụ hỏa hoạn gần đây. Kona EV không thể chắc chắn, công ty sẽ điều tra nguyên nhân cùng với Hyundai Motor.

Kona EV sử dụng pin lithium-ion 64 kWh, mô-tơ điện 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 394 um mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 415 km. Tại Hoa Kỳ, Kona EV có giá 30.000 USD.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top