Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thái Lan hy vọng trở thành trung tâm xe điện của ASEAN

In: Xe xanh

Phó Thủ tướng Thái Lan Suriya Jungrungreangkit đã công bố vào ngày 18 tháng 3 chính sách biến đất nước thành một Trung tâm sản xuất xe điện Đông Nam Á (ASEAN) trong vòng năm năm tới. Bộ Năng lượng, Giao thông vận tải và Công nghiệp của đất nước sẽ thực hiện chiến lược được xác định với các đối tác liên quan.

Giá xe điện Hyundai Kona tại triển lãm Bangkok 2019 bắt đầu từ 58.000 USD. Nhiếp ảnh: Paultan

“Rào cản sẽ được giảm thiểu. Việc xây dựng thị trường xe điện Thái Lan liên quan đến nhu cầu về các phương tiện đó và hệ thống trạm sạc được kết nối. Chính phủ sẽ ưu tiên. Đối với Phó Thủ tướng Xe điện, bổ sung.” PTT Oil and Gas Company và EGAT sẽ giúp nhau xây dựng một trạm sạc. điện lực. Ủy ban Đầu tư Quốc gia không có cạnh tranh, nhưng có các giải pháp riêng để đạt được các mục tiêu chung của chính phủ.

Suriya Jungrungreangkit nói: “Hệ thống trạm sạc sẽ được lắp đặt trong bán kính 200 km từ điểm này đến điểm khác.”

Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Sontirat Sontijirawon dự đoán đến năm 2030, Thái Lan sẽ sản xuất 750.000 xe điện mỗi năm, Khoảng 30% tổng số. Sản xuất trong nước. Trước đây, 5.000 xe buýt điện sẽ được sử dụng trong năm năm tới.

Ông Sontijirawon cũng nói rằng Thái Lan sẽ sử dụng 50.000 xe máy điện trong hai năm tới. Chỉ riêng trong tháng 7 năm 2020, khoảng 500 tài xế taxi xe máy điện sẽ có thể hoạt động tại Bangkok.

Thái Lan là nước sản xuất ô tô lớn nhất Đông Nam Á. Năm 2019, nước này đã vận chuyển hơn 2 triệu xe hơi. Ô tô từ Thái Lan được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Phạm Trung (theo “Bangkok Post”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top