Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tata Nexon EV-xe điện giá rẻ

In: Xe xanh

Mỗi năm Ấn Độ chỉ bán được khoảng 2.000 xe điện, trong khi toàn thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu chiếc. Việc ra mắt Tata Nexon EV là một minh chứng cho kinh nghiệm của các nhà sản xuất ô tô trong nước trong việc cố gắng thu hút khách hàng Ấn Độ trước khi bán sản phẩm sang các thị trường khác.

Để tạo ra Nexon EV, Tata đã sử dụng công nghệ điện Ziptron. Theo Guenter Karrl Butschek, Giám đốc điều hành của Tata Motors, Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”.

Giá của Nexon EV-ô tô điện là $ 18,000. Ảnh: Tata – Thay vì chế tạo một chiếc xe điện từ đầu, Tata đang chuyển đổi một chiếc Nexon crossover chạy bằng xăng thành một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản chạy điện có khung gầm thấp hơn, cặp đèn pha LED mới (dùng làm xi nhan) và lưới tản nhiệt gọn gàng hơn. Có một cần số quay mới trong cabin. Phần còn lại như sắp xếp chỗ ngồi và trang thiết bị không có gì thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, việc giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá khởi điểm khoảng $ 18,000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Tỷ giá cố định là $ 130 cho mỗi kilowatt giờ. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng hơn, hỗ trợ chỉ dành cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được quãng đường 312 km mỗi lần sạc. Theo các thử nghiệm thực tế, phi công thử nghiệm có thể bay được quãng đường 177-217 km. Các loại xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh, tương đương với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực và khả năng tăng tốc 0-97 km / h trong khoảng 10 giây. Để tối ưu hóa quãng đường, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình ở Ấn Độ khen ngợi khả năng tăng tốc, nhưng lại thất vọng vì luồng giao thông. Nó cũng bao gồm bảo hành 8 năm cho pin và động cơ.

Nội thất tông màu sáng, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Xe cũng chỉ có một bàn đạp, làm mát bằng dầu, độ an toàn cao, bình điện không thấm nước. Tata cũng cung cấp các chức năng nâng cấp và kết nối OTA, chẳng hạn như Apple CarPlay và Android Auto.

Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn một chút so với một chiếc xe điện khác của cùng công ty. C là Tigor EV, có giá 16.000 USD. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và mô-tơ điện 40 mã lực. Một mẫu ô tô điện giá rẻ khác ở Ấn Độ là Mahindra eVerito 21kWh có giá xấp xỉ 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Các sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có tuổi thọ lâu hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán ở Ấn Độ với giá 37.000 đô la Mỹ một năm trước và doanh số bán hàng vào năm 2019 chỉ là 130 chiếc.

Mỹ so với Vương quốc Anh (theo Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top