Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Truyện thiếu nhi nên nghiêm túc và thú vị hơn

In: Sách

Thoại Hà

– Giải thưởng văn học thiếu nhi này do nhà phê bình văn học Michael Rosen sáng lập và Booktrust quản lý. Michael Rosen là người đoạt giải Văn học Thiếu nhi Anh năm 2007.

Tác giả đoạt giải của tác phẩm văn học giải trí hay nhất dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở xuống là Ursula Jones, tác giả của “Phù thủy trẻ em đi học”. –Winning Book Award-Tác giả 7-14 tuổi là cuốn sách “Mr. Gumball and the Dancing Bear” của Andy Stanton. Ông Andy Stanton là người thích tẩy xóa và thích khiêu vũ)

Theo ban giám khảo cuộc thi văn học dành cho trẻ em “Fun Roald Dalh”, sách dành cho trẻ em nên Yếu tố hài hước được đặt ở giai đoạn đầu.

Phía trên bối cảnh Câu chuyện về ông Gumball và con gấu rực lửa diễn ra tại một thị trấn nhỏ tên là Ramoni Bieber. Tại thị trấn nhỏ này, có một ông lão xấu tính và một người bán thịt quyết tâm tìm cách đuổi con chó ra khỏi làng. Đây là cuốn sách thứ năm trong loạt truyện về nhân vật Ông Gum do nhà văn Andy Stanton sáng tạo. Cách đây vài năm, tác giả người Anh đã viết tập đầu tiên của bộ truyện, “Anh là kẻ xấu, anh Gumball! Và được yêu thích bởi những cuốn sách dành cho trẻ em trong” The Mist “.- Bộ truyện sinh động này đã chiến thắng Andy. Một số giải thưởng của Stanton, chẳng hạn như Giải thưởng Câu chuyện dành cho Trẻ em của Ngôi nhà Đỏ, được trao là Giải thưởng Xuất sắc cho truyện tranh dành cho trẻ em “Identity of the Guardian” .—— Cháu gái của nhà văn Roald Dalh là ban giám khảo cuộc thi Thành viên Sophie Dalh nhận xét rằng câu chuyện của Mr. Gum được tích hợp đầy đủ những phẩm chất thú vị của Giải thưởng Roald Dahl như ngôn ngữ xuất sắc, sức trẻ, sự sáng tạo và tươi mới, nội dung hay và họa sĩ David · Các nét vẽ minh họa của David Tazzyman được kết hợp hoàn hảo. Nhà phê bình văn học dành cho trẻ em Michael Rosen chúc mừng Andy Stanton vì đã phát triển tác phẩm “hài hước, vui nhộn và tràn ngập tiếng cười, Phong cách viết “vui nhộn và trẻ con”.

Michael Rosen chia sẻ anh từng ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi sách thiếu nhi, điều đáng nói là ban giám khảo khó nhận thấy văn phong hài hước. Hoạt động, bởi vì họ thường nghĩ rằng những câu chuyện thú vị không thể giải quyết vấn đề.# 7873; Cách đúng là tuyệt vời.

Anh ấy nói rằng sách thiếu nhi bây giờ thường là lịch sử, những câu chuyện về cái chết hoặc chế độ nô lệ, sự phát minh ra công nghệ mới, v.v. Những cuốn sách về chủ đề này thường đạt giải trong các cuộc thi. Rosen nói: “Tôi xấu hổ về văn học thiếu nhi, bởi vì thành thật mà nói, khi tôi nhớ lại những cuốn sách tôi đọc khi còn nhỏ, chúng luôn thú vị.” Trẻ em nên sử dụng sức mạnh bóng tối để pha loãng những gam màu tối và u ám, và Michael Michael Rosen từng nói bộ truyện nổi tiếng thế giới “Harry Potter” không đáng đọc, cuộc chiến không hồi kết này là giữa thiện và ác. – Các nhà phê bình cũng ca ngợi sự tài tình của Ursula Jones, tác giả cuốn “Witch’s Children Going to School”, trong thế giới của những đứa trẻ quỷ thông minh, nghịch ngợm, thường làm rối tung mọi thứ. -Người chiến thắng đã nhận được tấm séc trị giá 2.500 bảng Anh (hơn 62 triệu bảng Anh) tại lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Unicorn ở London.

Tác giả của giải “Roald Dahl Funny” đoạt giải nhất:

* Trẻ em dưới 6 tuổi và hình bên dưới:

– “Người gậy” của Julia Donaldson ( Stick Man), họa sĩ minh họa Axel Scheffler (Alison Green Books). (HarperCollins Children’s Books)

– “Witch’s Children Go to School” của Ursula Jones, do họa sĩ Russell Ayto (Orchard Books) vẽ (mua lại).

Có mùi thơm trong túi của tôi! Tác giả: Jeanne Willis (Jeanne Willis), họa sĩ Gary Parsons (Garry Parsons) Minh họa (Puffin Books).

– Manfred the Baddie (Manfred the Baddie), John Fadel (Quercus Books).

* Tác phẩm của trẻ em từ 7 đến 14 tuổi: – Kẹo cao su và chú gấu nhảy múa củandy Stanton, David Tazzyman (Egmont Press) (đoạt giải) hình minh họa. — “Paddington Time” của Michael Bond, RW Avery (Sách dành cho trẻ em của HarperCollins)

– dừng quần đằng sau cái tên! Tác giả: Louise Rennison (Louise Rennison) (Sách dành cho trẻ em của HarperCollins)

– vũ trụ, Frank Cottrell Boyce (Sách dành cho trẻ em Macmillan)

– người ngoài hành tinh Mọi người không muốn ăn thức ăn cho chó, Dina Kaparucci (sách dành cho trẻ em đi học)

– Goo Goo Bah! Vẽ bởi Kjartan Poskitt, minh họa bởi Philip Reeve (sách dành cho trẻ em học đường).

(Nguồn: Guardian)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top