Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc đời của nhà sư trong cuốn sách

In: Sách

Cuốn sách được chia làm ba phần: phần thứ nhất do chính nhà sư thuật lại, ghi lại cuộc đời của chính mình để đệ tử lưu ý; phần thứ hai, các đệ tử ghi lại những sự kiện tiếp theo; phần thứ ba là lời dạy của nhà sư. Sư chia đôi. Thiền thất. Yu Yun (1840-1959) là thiền sư có ảnh hưởng lớn nhất từ ​​cuối thế kỷ 19 đến cuối thế kỷ 20, và đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hưng của Thiền tông và Phật giáo Trung Quốc. hiện đại. Cuộc đời của ông đã trải qua một giai đoạn đầy biến động trong lịch sử Trung Quốc, từ việc đất nước bị đế quốc phương Tây xé nát, năm vị vua nhà Thanh đến khi thành lập nước Cộng hòa, Nội chiến, Kháng chiến chống Nhật và sự ra đời của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1949)

Võ sư Hu Yun tên khai sinh là Trai, Xiaoqin, một gia đình quan lại ở tỉnh Phúc Kiến. Gia đình Tiêu Trai đã gả cho hai người phụ nữ, nhưng họ chán cảnh cưỡng hôn và chưa bao giờ được gần gũi họ. Năm 19 tuổi, ông viết thư cho hai người vợ và bỏ nhà đi học.

“Đường mây hoa Gar” của Nguyên Phong và Thích Hằng Đạt (NXB Tổng hợp TP.HCM và Nhà xuất bản đầu tiên) và bức tranh tổng thể về tình hình Phật giáo ở Trung Quốc cuối thế kỷ 19. Hình: Tin đầu tiên.

Sư phụ nổi tiếng Xu Yun nói rằng hành trình giác ngộ tâm linh của ông rất khó khăn. . Năm nay 43 tuổi, thọ giới hơn 20 năm, nghiệp chướng chưa thành, Ngài rời núi Phổ Đà, đi ba chặng đường riêng lên núi Ngũ Đài. Cầu nguyện rằng bố mẹ cô ấy thật tuyệt vời. Trên con đường phủ đầy tuyết, anh ta bị ốm và đói nhiều lần, và anh ta đã mất ba năm để hoàn thành chuyến đi.

Năm 56 tuổi, đang ngồi thiền trong chùa Caomin ở Dương Châu, nghe tiếng trà rơi trên sàn vỡ, chợt bừng sáng, chấm dứt mọi nghi ngờ và mất đi ý thức. Anh ấy đã viết một bài thơ về lời tiên tri của mình. Không giống như tình huống mà hầu hết các thiền sư không làm gì cả, Hư Khôngân cao thượng đã để lại những tài liệu thực hành phi thường và chứng kiến ​​thế hệ chúng sinh tiếp theo như một tấm gương tu hành. Hành vi đặc biệt của Hòa thượng Hu Yun khi ông ở Thái Lan là một khóa nhập thất kéo dài 7 ngày, đã gây chấn động ở thủ đô Bangkok. Nhà vua và hoàng tử cũng đã đến thăm. Hoặc, khi nhà sư thuê người khiêng tượng Phật bằng đá lên núi, người soát vé mệt quá không hỏi được, anh ta nhấc một hòn đá nặng hơn tượng Phật khiến họ khen “C ‘là Phật sống” và nói rằng anh ta thật chu đáo. Vận chuyển. Xu Yun, Chen Chan Zen Master Biography Series 1. Tác giả cũng bao gồm “Biên niên sử của Hoắc Sở” – một bản dịch chữ Hán cổ của “Thích Hằng Đạt” do chuyên gia Sầm Học Lư (Sam Hoc Lu) biên soạn và chuyển thể. Với sự gắn kết và văn phong xuất chúng của các nhà khoa học, cuốn sách này khiến người đọc dễ hiểu và dễ chấp nhận. Nguyên Phong là bút danh của Giáo sư Vũ Văn Du, là nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng thế giới, là kỹ sư cao cấp của Boeing, từng làm việc tại Viện Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Carnegie Mellon. Giám đốc.

Ông là dịch giả của cuốn “Hành trình về phương Đông” nổi tiếng. Nhiều độc giả Việt Nam thích các tác phẩm của Blair T. Spalding và nhiều cuốn sách khác về đề tài tôn giáo phương Đông, như núi tuyết, triết lý sống của Min, ngọc trong hoa sen … Gần đây là cuộc đời của anh. -Viết về kinh nghiệm sống trong quá khứ của một doanh nhân người Mỹ-Sau hơn hai tháng phát hành, 180.000 bản đã được bán ra.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top