Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Truyện tranh gối đầu giường ‘Hero Hesman’-8x, 9x

In: Sách

Giữa tháng 9, thông điệp Dũng sĩ Hesman (Dũng sĩ Hesman) tái bản hơn 25 năm khiến người hâm mộ truyện tranh Việt Nam vô cùng phấn khích. Truyện này ra đời năm 1993 và gây dậy sóng trong giới trẻ, với số lượng in lên tới 180.000 bản. Tác phẩm này cũng là một trong số ít bộ truyện ở Việt Nam, được xuất bản hàng trăm, bốn năm liền.

Điểm hấp dẫn của anh hùng Hessman chủ yếu nằm ở việc sử dụng nội dung và cách dạy về cơ thể của các siêu anh hùng trong khoa học viễn tưởng – chủ đề này rất phổ biến vào thời điểm đó. Giới trẻ rất quan tâm đến các bộ truyện tranh thần kỳ của Nhật Bản như Doraemon, Bảy viên ngọc rồng và Dấu ấn rồng thiêng. Nhà xuất bản Mỹ thuật nắm bắt xu hướng này và đề xuất với họa sĩ Hồng Lan cho ra đời những tác phẩm cùng loại. — Hesman và Gátô-hai nhân vật được yêu thích nhất trong truyện. Ảnh: Fb .

Hirschman Hero được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình “Universe Genesis” do World Events Productions sản xuất. Sau bốn tập đầu, biên kịch Hồng Lan chuyển thể được nhiều vai hơn. Bối cảnh của câu chuyện này được đặt vào năm 2250, khi con người thống trị thiên hà pháo đài. Cùng lúc đó, nhân vật phản diện Doom xâm lược hành tinh Arus. Khi biết được tin này, Garrison Galaxy đã ngay lập tức cử một phi đội gồm 5 máy bay chiến đấu là Kip, Sheen, Hawk, Sykes và Pullen đến giải cứu. Họ đánh thức sức mạnh của người máy Hesman và gặp gỡ nhiều anh hùng hơn như nữ quái Yanđa, Huy Hùng (người Việt Nam, anh là người Việt Nam ở ốc đảo vũ trụ đeo gương thần) … Anh hùng chính là người máy Hesman -Ngoại hình mạnh mẽ Năm bậc thầy quyền năng và một thanh kiếm ánh sáng mạnh mẽ. Khi bộ truyện phát triển, Hesman tiếp tục phát triển về chiều sâu hình ảnh và cảm xúc. Hessman đóng nhiều vai hơn, với khả năng ẩn nấp và thu nhỏ. Ban đầu, thanh kiếm ánh sáng được tạo ra bằng cách gấp điện trường của hai nhà sư. Sau này, người máy có thêm nhiều bảo bối, như dao, kiếm bí ẩn, búa thần … Đọc Hirschmann, độc giả được tiếp xúc với những khái niệm kỳ lạ, chẳng hạn như người máy khổng lồ, người máy sinh học, sóng điện trường, năng lượng bất năng, siêu âm … -Ngoài Hesman, nhiều nhân vật phụ cũng khiến bộ truyện trở nên hấp dẫn hơn. Cato, con thú bị tổ chức “Hirsman” bắt giữ – trở thành anh hùng với khả năng biến hình tuyệt vời sau mỗi tiếng kêu “Gaai”. Kip là đội trưởng của Hạm đội Garrison Galaxy, võ công bình thường nhưng anh có tấm lòng dũng cảm và khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đồng đội vượt qua bao hiểm nguy. Tác giả giới thiệu Huy Hùng, một nhân vật được tác giả giới thiệu để bộ truyện thuần Việt hơn, nó có thể bay và phóng điện làm suy yếu đối thủ. Yanda là một nữ quái vật từng nhiều lần chống lại phe Hesman, nhưng sau này vì công lý mà có một mối tình đẹp. Phim hoạt hình dài 70 trang của Hirschmann xoay quanh cái thiện và cái ác. Không cần biết các nhân vật có thân thiết đến đâu, lý do là thành công. Với nhiều độc giả nhỏ tuổi thời kỳ này, Hessman đã sinh ra ước mơ trở thành siêu nhân, người hùng tiêu diệt cái ác và mang lại hòa bình cho thế giới. Bộ truyện cũng ủng hộ lý tưởng hy sinh bản thân vì sự sống còn của con người. Ví dụ, trong một tập phim, mặc dù Gatico được sở hữu bởi con quái vật Skép và đối đầu với Hirschmann, anh ta bất ngờ rơi vào một thiên thạch và tự hủy diệt để bảo vệ trái đất.

Ảnh sơn dầu của Hirsman: Bùi Tuyên .

Nhiều tay lái 8x, 9x, Dũng Hero Hesman khiến người ta nhớ đến câu chuyện cho thuê xe thuở nhỏ. Những năm 1990, sách báo còn khan hiếm, các mô hình quầy truyện phục vụ cho việc phát triển truyện ở thành thị và nông thôn đã được phát triển. Heisman anh hùng là một trong những cuốn tiểu thuyết được các bạn tuổi teen tìm đọc, giá mỗi cuốn từ 500 đến 1.000 đồng. Anh Thành Huy (sinh năm 1985 tại TP.HCM) cho biết, giá mỗi cuốn sách lúc đó khoảng 3.000 đồng, khá đắt so với những món quà buổi sáng của học sinh. Đọc sách một lần vào thứ Ba hàng tuần, anh thường nhịn ăn sáng hoặc chia tiền thuê nhà với bạn bè. Hồi đó Hessman đang rất nổi nên nhiều khi Huy đến muộn, do người khác thuê nên đợi mấy hôm.

“Đôi khi tôi không thể chờ đợi được. Nhiều người năn nỉ một đứa trẻ khác đọc trong cửa hàng. Huey nói:” Hai hoặc ba cái đầu tập trung lại và tập trung vào từng trang của câu chuyện trong vài năm. Trong một thời gian dài “, ông nói. Độc giả của tư liệu cơ bản đã viết:” Đây là thời thơ ấu Dragon Ball của tôi. Một thời kỳ mà mọi thứ đã biến mất. Tôi nhớ cả nhóm bạn vẫn xếp hàng dài, chờ đến lượt đọc. Bây giờ tôi sẽ mua nó cho các con trai của tôi. “Độc giả Nat Hoang cho biết:” Đoạn đầu đờiTôi làm cho mình giống như một bộ truyện tranh. Đọc truyện 25 năm rồi, tôi vẫn nhớ như in vai Gátô, Hê-ghen và Kíp. Cô nghĩ là bằng tiếng Việt nên mới vinh dự được “. Hơn 20 năm sau, Anh hùng Hesman vẫn có sức hút với nhiều tủ đồ sưu tập truyện tranh. Trong một số hội nhóm trên Facebook, giá một bộ hoàn chỉnh gồm 159 tập mỗi năm một tăng. Cách đây vài năm, giá một bộ truyện khoảng bốn, năm triệu đồng, theo các quảng cáo ở TP.HCM, giá mỗi bộ quảng cáo khoảng bảy, tám triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng. Anh cho biết muốn thuê bản Hesman cũ, người thuê phải đặt cọc tại đây 9 triệu đồng, lấy trộm hoặc trừ khấu hao giấy cũ, không có tái bản, số lượng sách khan hiếm nên giá thị trường bị đẩy lên cao .—— Nghệ sĩ Hồng Lan kể câu chuyện về “người hùng phân bua” Hesman tại sự kiện, in lại tại TP.HCM, ảnh: Ngân Phạm. – Gần đây, một nhóm nghệ sĩ rất ngưỡng mộ Hesman, anh ấy đã phát hành một web truyện tranh – một truyện tranh kỹ thuật số phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Nhóm đã quét và số hóa câu chuyện và vẽ thêm những khung hình bị lỗi vì sách đã cũ và bẩn. Các bạn trẻ khác lập dự án Hesman-Legend renorn (Hesman-Legend renorn) làm lại bộ truyện với hình thức chia sẻ phi lợi nhuận (do fan sản xuất) do fan Hùng Lân cung cấp. Ngoài xuất bản, Hesman còn trở lại qua các mô hình đồ chơi, game chuyển thể, áo phông thời trang … Vào tháng 3, sau khi xuất bản hàng loạt tác phẩm trong hơn 25 năm, họa sĩ Hồng Lan đã vẽ thêm 160 tác phẩm khác, trong đó có 70 tác phẩm. Trang tô màu. Nội dung cuốn sách chủ yếu giải thích nguyên nhân cái chết của Gatico. Tác giả luôn cho nét vẽ quen thuộc với những tình tiết tái hiện của các tập trước. Hồng Lân chia sẻ tập cuối anh muốn để lại kỷ niệm đẹp cho một thế hệ độc giả. Tác giả không có ý định vẽ thêm tranh vì nhận thấy bộ truyện không còn được ưa chuộng. Anh chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là tôi mong Hisman dừng lại như một tượng đài truyện tranh trong lòng thế hệ 8x và 9x Việt Nam.” Họa sĩ Hồng Lan sinh năm 1956 không qua trường lớp mỹ thuật. , Chỉ cần vá và vẽ. Năm 1986, ông xuất bản tác phẩm đầu tiên “Người đàn ông đầu tiên trên Mặt trăng”. Ngoài Người hùng Hesman, anh còn vẽ rất nhiều bộ truyện tranh khác, như: Siêu nhân Việt Nam (52 ​​tập), Dị nhân-Người bạn bí ẩn (15 tập), Cô tiên xanh (140 tập), Chàng Bờm (6 tập. Anh cũng Đối với Truyện tranh HL, HL Thuphap, VniComic và các truyện tranh khác … – Mai Nhật

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top