Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này kể 16 câu chuyện cổ tích Việt Nam

In: Sách

Sách Thiện Ác và Truyện Cổ Tích chọn lọc những câu chuyện quen thuộc với bạn đọc mọi lứa tuổi như: Tấm Cám, Thạch Sanh, Sơn Tinh-Thủy Tinh, Sự tích trầu cau … Mỗi truyện đều có kèm theo một ảnh lớn. Hiển thị các chi tiết đắt giá của tác phẩm nghệ thuật.

Những bức tranh này gần như là những tác phẩm nghệ thuật độc lập, phản ánh cảm xúc cá nhân của mỗi nghệ sĩ. Vì vậy, phong cách tranh cũng thể hiện sự đa dạng. Ví dụ, nghệ sĩ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã sử dụng bốn hình ảnh lộ thiên sử thi với gam màu tối, chủ đạo để minh họa cho “Chuyện quả dưa hấu”. Khung cảnh hùng vĩ toát lên khí chất huyền thoại. Có bốn bức tranh trong truyện “Cây Khế” của họa sĩ Phạm Quang Phục (Phạm Quang Phục), được tô màu rực rỡ và phác họa những phong cách hội họa bình dân, tử tế và nghịch ngợm.

Bìa cuốn “Thiện ác và cổ tích”. Cuốn sách mở đầu bằng những truyền thuyết về Âu Cơ và Lạc Long Quân, giải thích lối tư duy phổ biến của người Việt, và kết thúc bằng câu chuyện Mỵ Châu – Trọng Thủy (một câu chuyện kết hợp nhiều nội dung thành một câu chuyện). Một câu chuyện tình bi thương về nghề xây thành Cổ Loa thời An Dương Vương, chế tạo vũ khí Orak khi đang đánh giặc phương bắc thì một công chúa tình cờ giúp giặc diệt nước. – -Tranh của họa sĩ Trần Nguyễn Trung Tín trong tác phẩm “Trương Chi”

Nội dung của 16 truyện cổ được chia thành một cốt truyện, hai nhân vật đại diện cho phe tốt xấu, tự sự xưng tụng ” Tôi ”, nội dung gần gũi hơn với người đọc Sơn Tinh và Thủy Tinh Tinh-Thủy Tinh, anh em kết nghĩa của“ Chuyện miếng trầu không ”, Tấm và Cám của Tấm Cám, Thạch Sanh, Lý Thông của Thạch Sanh… đều Mọi người bày tỏ, giải thích và thậm chí “vui lòng” vì những gì anh ta làm. — Kết thúc đợt xuất bản cuốn sách này, một buổi gặp gỡ tác giả với chủ đề “Thiện ác và cổ tích” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Sách Jindong, TP.HCM vào 9h ngày 5/1. * Trailer “Tấm Cám” -Một bộ phim lấy cảm hứng từ truyện cổ Việt Nam (2016) -Tất Sơn

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top