Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Nhiếp Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng ở xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ đưa tang và hỏa táng vào hồi 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trích lời thơ của Nguyễn Đức Sơ để chia buồn: “Đây là nút thắt của nghệ sĩ của một hành trình gian khổ / sống tinh thần rồi nguyền rủa nó”.

Nhà thơ Ruan Deshun (1937-2020) qua tranh “Trần Thế Vinh” .

Đầu năm nay, Nguyễn Đức Sớm lâm bệnh, trên thế giới có rất nhiều mộ cha mẹ và Thư viện Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những tập thơ này là tập thơ mới nhất của nhà thơ – Văn bản khổng lồ (Báo Đà Nẵng). — Nguyễn Đức Sơ được xếp vào hàng tứ trụ của thơ ca cổ miền Nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền, Tothy Yến, quê ở Ninh Thuận năm 1937, quê ở Cái Tian Shun. Từ năm 20 tuổi, Ruan Duc Soon đã xuất hiện như một hiện tượng lạ trong làng thơ Sài Gòn. Các tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước như Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng ( 1967), Hy vọng (1972), Bước chân trên đỉnh xuân (1972)., Tinhkou (1973) … và truyện ba tập: Cát mệt (1968), Chuồng ngựa của khỉ (1969), Ngựa ô 1971 (1971) ).

Về tác phẩm của Nguyễn Đức Sơ, nhà văn Bửu Ý viết: “Nguyễn Đức Sơ gầm gừ xấu như tê giác, như lửa đốt trong lòng. Hắn tức giận phản bác, đối với ngươi không có ai là vô nghĩa, đối với đối phương cũng không có thẹn thùng, chính mình cách nói và viết, giống như một người quen sống một mình, lời nói và việc làm đều quá tàn nhẫn. Nhưng, cùng với thiên nhiên, hãy mở rộng tấm lòng. Trong núi sông kiếp trước, mộng quá khứ thật êm đềm mộng hiện, mộng hiện hữu … “

Năm 1979, Ruan Deshun đưa gia đình đến với Phương. Núi Bôi, Lâm Tòng một đời thanh tịnh Ông là một nhà thơ cổ nổi tiếng, một nhà thơ cổ truyền trồng hàng ngàn cây tùng trên núi Phượng Bôi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top