Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Tập 1)

In: Sách

Anh chàng 29 tuổi Edward Snowden (Edward Snowden) nổi tiếng với tiết lộ thông minh từng gây tranh cãi trên toàn thế giới. Sau sáu năm sống lưu vong ở Nga, Edward đã công bố một hồ sơ vĩnh viễn vào năm 2019, gây chấn động cộng đồng tình báo hiện đại. Hành trình của một kỹ sư máy tính trở thành điệp viên an ninh mạng cho CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) được Edward Snowden kể chi tiết. Bìa cuốn sách “Được Điều Tra-Bí Mật Của An Ninh Mạng” (Phanbook và Nhà Báo Đà Nẵng). Ảnh: Phanbook .

Cuốn tự truyện của Việt Nam được xuất bản mang tên Đội theo dõi chuẩn bị thi, vào ngành tình báo, và câu chuyện tình yêu với Lindsay Mills-cô gái mạnh mẽ trải qua nhiều trắc trở với anh. .

Phần 1: Tỉnh dậy sau cơn động kinh

Trong thời gian hồi phục, tôi không thể nhớ mình đã bắt đầu suy nghĩ rõ ràng hơn khi nào. Đầu tiên là đầu óc và tay chân, cơn đau sẽ biến mất, và sau đó chứng trầm cảm của tôi dần dịu đi. Sau khi tỉnh dậy vài tuần, ngoài việc quan sát sự thay đổi thời gian của đồng hồ, tôi dần nhận thấy mọi người xung quanh đang nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai.

Nhưng tôi chỉ cảm thấy thế này khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi bộ một mình. Đi bộ là một trong vô số điều, cũng giống như tình yêu thương gia đình, lâu lâu mới thành hiện thực, nhưng không đáng quý đến thế.

Khi tôi mạo hiểm bước ra sân trước nhà lần đầu tiên, tôi chợt nhận ra một điều khác mà tôi coi thường: tài năng kỹ thuật của tôi.

Nếu tôi nói với bạn, xin hãy tha thứ cho tôi. Chán, nhưng tôi không biết phải nói gì: Tôi luôn cảm thấy thoải mái với máy tính đến mức tôi hầu như không đánh giá cao khả năng của mình và không muốn được khen ngợi hay thành công. Thay vào đó, tôi muốn được khen ngợi và đạt được những thành tích khác – điều đó khó hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức; tôi còn có một trái tim và cơ bắp.

Điều này giải thích khoảng thời gian tôi gia nhập quân đội. Khi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn hại đến lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã làm tăng sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi, nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được nỗi đau này, vì nó, tôi có thể trưởng thành. Cuộc sống bên ngoài hàng rào thép gai ngày càng thoải mái hơn. Rốt cuộc, cái giá mà tôi phải trả cho thời kỳ quân ngũ là bây giờ tóc tôi đã phục hồi và đôi chân của tôi đã khỏe trở lại.

Tôi đã sẵn sàng đối mặt với thực tế: Nếu tôi vẫn còn được thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước này, tất nhiên, nhờ công nghệ máy tính, tôi phải làm được nhiều việc. Vậy đó, tôi đã cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước. Mặc dù tôi không phải là sinh viên năm cuối, nhưng việc vượt qua kỳ thi quân sự sẽ hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào những cơ quan tình báo cần thiết nhất và thậm chí khó khăn nhất. Tài năng của tôi.

Trailer “White Snow” (2016-một bộ phim dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận nội dung tất yếu mà tôi nhớ bây giờ: chứng chỉ bảo mật. Nói chung, chứng chỉ bảo mật được chia thành ba cấp độ: thấp đến tối mật, bí mật và bí mật. Cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa thông qua “Đánh giá thông tin cabin nhạy cảm” (SCI) để có được quyền truy cập TS / SCI có thể được sử dụng trong các chi nhánh hàng đầu mơ ước hàng đầu. -CIA và NSA-Đây là điều bắt buộc. Khó đạt được nhất trong cấp độ TS / SCI, nhưng cũng mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Vì vậy, tôi quay lại trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel để tìm kiếm những công việc khả thi. Theo yêu cầu của tôi thì phải cho tại ngoại điều tra lý lịch, để được cấp chứng chỉ bảo mật là một bước khó.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất khoảng một năm, tôi thực sự khuyên bạn nên phục hồi sau chấn thương của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một vài bài luận, và sau đó ngồi khoanh chân chờ chính phủ liên bang ra bản án, cố gắng đừng phạm quá nhiều tội.Phần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên lý tưởng. Tôi là con của một gia đình quân nhân (cha và ông của Edward Snowden là Cảnh sát biển), và hầu như tất cả những người lớn trong gia đình đều có chứng chỉ an toàn nhất định; tôi đã cố gắng tham gia quân đội và chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án và không có thói quen ma túy. Khoản nợ tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên mà tôi đã cung cấp cho kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft và tôi chưa bao giờ trả hết thời hạn khoản vay.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi thất vọng. Đừng lo lắng.

Tôi tiếp tục đi học tại AACC và sau đó về nhà, bởi vì Cục lý lịch quốc gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống của tôi và làm quen với hầu hết mọi người. Biết: Cha mẹ, người thân, bạn học và bạn bè của tôi đã theo dõi các bản sao hồ sơ học bạ không ổn định của tôi và tôi chắc rằng họ đã nói chuyện với một số giáo viên của tôi.

Mục đích của tất cả các cuộc kiểm tra lý lịch không chỉ để tìm hiểu xem tôi đã làm gì sai mà còn để khám phá xem tôi có thể đối phó với mối đe dọa thỏa hiệp hoặc áp lực như thế nào.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top