Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những phản ánh về chủ đề văn học “Ngày mở cửa” của trẻ em

In: Sách

Thổ Hà

– Những người có thể ăn cắp sách từ trường sẽ khó mà nhà văn Thanh Tinh quên đi tờ giấy này vào ngày đầu tiên của sách giáo khoa: “Ngày mai, mùa thu, mùa thu đầy sương, gió thổi , Mẹ tôi dẫn tôi đi dọc con đường quê dài và hẹp bằng tình yêu, lần này tôi đi đi lại lại nhiều lần, nhưng lần này tôi chợt thấy lạ, khung cảnh hai bên đường dường như đã thay đổi vì tôi. Thay đổi đáng kể: “Hôm nay tôi đi học.” Khi chúng tôi nói về giai đoạn quan trọng của cuộc đời con người, những lời tôi đi học từ triều đình nhà Thanh dường như đã trở thành luận điểm kinh điển cho trẻ em Việt Nam: Rời khỏi một ngôi nhà thoải mái, rời xa cha mẹ và Mẹ bảo vệ, đi học và sống, bạn bè, thầy cô và cuộc sống trưởng thành.

Nghiên cứu của Van về trẻ em Việt Nam thiếu kỷ luật chặt chẽ, nhưng nó đơn giản và sâu sắc. Nhiếp ảnh: Hoàng Hà .— -Nhưng tại hội thảo văn học vào ngày đầu tiên đến trường, các nhà giáo dục và nhà văn một lần nữa hối hận khi thừa nhận rằng “không có nhiều thảo luận về văn học Việt Nam về các khóa học”.

Nếu được xem xét trong sách giáo khoa của văn học gốc, Trong nhiều thập kỷ, tôi vẫn đi học (Qing Qing), bài thơ “Zhou Xingcheng”, đi học … Các sách giáo khoa rối rắm đã xuất hiện trong Chương 7 nhiều tác phẩm về đề tài này. Trong số các tác phẩm văn học cấp lớp, ngoại trừ Qing (Thanh Tinh) ngoài phần “Tôi đi học”, còn có những nội dung khác về việc mở trường Lý Lan. Bài viết này nói lên cảm xúc của những bà mẹ đầu năm đầu tiên với những cảm xúc: “Đi đi, hãy dũng cảm, thế giới này là của con,” Đi qua cổng trường là một thế giới kỳ diệu. “Một số bài tiểu luận sẽ mang cặp sách đầu tiên đến trường thông qua các cách diễn đạt và cách viết khác nhau. Tuy nhiên, tác phẩm của những nhà văn này khá phân tán và thưa thớt. Thêm vào # 273 Vâng, trong trường hợp phát triển bất thường của văn học thiếu nhi ở Việt Nam, hiện tại không có trang nào có thể mang lại cho mọi người một cuộc sống hiện đại và gần với tình trạng giáo dục của trẻ em. -Vì vậy, Việt Nam vừa xuất bản một loạt sách thiếu nhi của nhà văn Trung Quốc Trịnh Xuân Hòa, đã khiến nhiều nhà văn và độc giả trong nước trở thành “những đứa trẻ” của đất nước. Một loạt âm thanh đặc biệt từ cách kể chuyện của cậu bé Ma Minh Gia, rất đơn giản, nhưng hấp dẫn bởi vì độc giả trẻ con có thể dễ dàng ghi lại hình ảnh của chúng trong những câu chuyện xung quanh cuộc sống của cậu bé Ma Minh Gia và mẹ, bạn bè và thầy cô. trường học. Nhà văn Trịnh Xuân Hòa cũng tuyên bố trong phần giới thiệu cuốn sách rằng bà viết cuốn sách vì sự thân mật, gắn bó và quan sát sự phát triển hàng ngày của con trai bà. Với kinh nghiệm thực tế và tình yêu dành cho trẻ em, đứa trẻ 7 tuổi này được sinh ra trong một trang rõ ràng, hồn nhiên và được giáo dục tốt.

Tại hội thảo ngày 30/8, Maître Lê Thị Ngọc Diệp, giám đốc trường tiểu học Nguyễn Bình Khiêm ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, thiếu tác phẩm văn học từ các trường học Việt Nam. Những câu chuyện sinh động, như câu chuyện của Ma Minh Gia. Giáo viên nói rằng điểm hấp dẫn của bộ truyện này là độc giả không chỉ cảm nhận được bầu không khí tốt đẹp và hoàn hảo của trường mà còn thể hiện niềm vui, nỗi buồn và sự tổn thương của học sinh. , Thời gian vâng lời và một số mâu thuẫn, thói quen xấu và những điều tốt đẹp trong mối quan hệ giữa đứa trẻ và những đứa trẻ xung quanh.

Tác giả Nguyễn Danh Lâm cũng đồng ý với ý kiến ​​này. Lúc đó ông nói rằng văn học về đề tài của trường là ở trong nước. Hình ảnh của trẻ em chủ yếu là “… mây trắng, nắng vàng, cô giáo giống như một người mẹ ngọt ngào … Sầu “Trên thực tế, cuộc sống cho thấy rất nhiều. Qua trường học, nhiều “thiên thần nhỏ” đã trở thành nạn nhân …

Ca ngợi nguồn gốc của các nhà văn, để các nhà văn quốc gia cuối cùng trở lại một cách đáng thương, khi sẽ có nhiều nhà văn tận tụy, hôm nay bơm sức sống mới vào văn học thiếu nhi Việt Nam. V &Nhà văn mộ mộ Lưu Thị Lương cũng cố gắng hỏi tại sao họ không có cuộc thi viết về chủ đề ngày đầu tiên đến trường, chủ đề bất tử nhưng vẫn còn trinh?

Trích dẫn từ những bình luận của gia đình văn học về chủ đề của trường văn học mở: nhà văn Lu Zhiliang: “Từ khi đọc bài viết này, cánh cửa trường đã mở (nhà văn Lan Lan, hướng dẫn sử dụng), tôi thấy tôi Tại sao tôi không viết một cuốn sách về Ngày mở cửa, mặc dù vài năm trước, tôi có một bài báo cho thấy sau tám năm, tôi có thể đi học về nhà thay vì từ ký túc xá, và tôi cũng viết truyện cho dơi, ếch, rùa, cá sấu Dạy học, viết về những học sinh vô tư ở trường, nói về những bậc cha mẹ không bao giờ được nghỉ hè, nhưng tôi đã viết thông tin về ngày học của họ. Tôi có thể trở nên thông minh, phát triển, thay đổi Trở nên xuất sắc và có tài năng hoàn hảo.

Tôi chỉ là một nhà văn ngọt ngào. Tôi đã tìm kiếm cả đời mình, nhặt những thứ đẹp đẽ, chìm đắm, ẩn nấp và gục ngã. Không đáng để so sánh với những ý tưởng kỳ lạ, táo bạo và phi thường, Nhưng tôi rất vui khi thấy tôi vẫn còn nước mắt, tôi đã lắng nghe cẩn thận sự mở đầu long trọng của mỗi năm học. “- Hội Nhà vănHCMC Nguyễn Quốc Văn:” Từ lâu, tôi đã nghĩ về một ý tưởng vĩnh cửu: với một loại Cách làm việc chăm chỉ và đáng kính như đất nước chúng ta, một giáo viên tôn giáo đáng kính, nhưng trong các bức ảnh của văn học (từ văn học dân gian và nghệ thuật đến văn học được viết trong Tên, Quốc Ngư), giáo sư này bị các nhà văn và nhà thơ bóp méo! , Lừa gái, người mù chữ, người không mua, bán thư, hay giáo viên không hài lòng với tính cách của họ …

Trong những năm qua, tôi thực sự rất vui khi biết văn học Việt Nam, nhiều nhà văn viết về vẻ đẹp của giáo viên ( Bao gồm hai tập “Giáo viên của tôi”, cuốn sách này đã được chọn và xuất bản bởi tạp chí “Thế giới mới”. Tôi nghĩ, hiện tại, hãy chọn và đưa ra & aAcute; c Những sản phẩm này sẽ có ý nghĩa giáo dục lớn trong sách giáo khoa. Đây cũng là một trong những cách thiết thực để bắt đầu chủ đề.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top