Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt sách

In: Sách

Sáng sớm 24/5, nhạc sĩ cùng con cháu ra khỏi nhà, tham gia buổi giới thiệu sách “Ran Rongbao-Giai điệu cuộc sống”. Sau gần một thế kỷ sinh sống và dạy nhạc dân ca và Guzheng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ cùng gia đình trở về quê hương. Ở tuổi xưa nay hiếm, ông có trí nhớ rất tốt và năng nổ trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ cùng con cháu ra khỏi nhà để tham gia buổi giới thiệu cuốn sách “Ruan Rongbao-Giai điệu”. Cuộc đời “. Gần một thế kỷ sống và truyền dạy nhạc dân ca, đàn tính tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về quê hương. Trước sau, ông vẫn giữ được trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.- — Trước khi chương trình bắt đầu, nhạc sĩ dùng bữa sáng với cơm tấm, chụp ảnh lưu niệm với Ruan Daxian (phải), nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trung Quốc.Trước khi biểu diễn, nhạc sĩ ăn cơm cùng ông và nguyên Phó Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thư ký Ruan Daxian (phải) trò chuyện .

Nhạc sĩ Vĩnh Bảo qua đời tại nhà ở Tháp Đông ở tuổi 102 (video 2019) — Nhạc sĩ cho biết: “Tôi năm nay đã 103 tuổi. Mắt còn sáng, danh tiếng không màng, sống bằng tinh thần, vật chất bỏ qua. Chỉ có hai từ trong cuộc đời của một con người. Trong phút chốc anh ôn lại những kỷ niệm thời trai trẻ ở Sài Gòn qua rất nhiều công việc, đặc biệt, nghề giáo viên dạy đàn và niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã mang đến cho anh nhiều cơ hội để hiện thực hóa đời sống sinh viên trong và ngoài nước có Đến đây .—— Nhạc sĩ nói: “Năm nay tôi 103 tuổi. tuổi tác. Đôi mắt luôn sáng, thanh danh không bị che lấp, nội tâm khinh thường vật chất. Đời người nặng trĩu chỉ có hai chữ yêu thương. “Anh dành ít phút ôn lại những công việc đã trải qua khi còn trẻ sống ở Sài Gòn. Đặc biệt là sự chuyên nghiệp và niềm đam mê âm nhạc của người thầy dạy piano. Âm nhạc dân tộc đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hội ngộ với các bạn sinh viên trong và ngoài nước.- — Nhiều tác phẩm của tác giả, Giáo sư Ruan Lieupeng hiệu đính lần đầu vào năm 2015. Sau khi tái bản vào năm nay, cuốn sách đã thay đổi định dạng và bổ sung thêm nhiều bài báo và tài liệu về nó. Giáo sư Nguyễn Thuyết Phong đã viết trong bài phát biểu khai mạc: ” Giữa hai giai đoạn lịch sử từ thời thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo là một viên gạch dài sáng bóng. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Tôi hy vọng những bài học này sẽ được lưu giữ trong các thế hệ mai sau. “

Nhiều cuốn sách do thầy viết, thầy Nguyễn Thuyết Phong chủ biên và in thành sách năm 2015. Cuốn sách được tái bản trong năm nay, thay đổi định dạng, bổ sung thêm các bài viết và bài viết của Giáo sư Nguyễn Thuyết trong lời khai mạc Nói: “Giữa hai giai đoạn lịch sử từ thời thuộc địa đến khi giành độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo là một viên gạch dài sáng bóng. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Hỏi ra mới mong những bài học này lưu lại cho thế hệ mai sau. “— Ông Lê Minh Hoan (trái) – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – viết bài” Tiếng vọng muôn đời “trong vở: Người thầy ưu tú này về tiếng gà Cao Lan chi, điệu múa Tòng Ta thâm thúy Vang lên, dàn đồng ca như bị xé nát bởi không khí cổ động viên miền Nam … ”- Ông Lê Minh Hoan (trái) – Bí thư Tỉnh ủy Dongta-viết:“ Hát mãi tiếng hát ”đã góp vào cuốn sách này: “… Người thầy đáng kính đã lấy lại tiếng hát của chú gà trống cỏ trong âm vang sâu lắng của điệu múa tháp trùng điệp, đồng thời xuyên thủng dàn đồng ca trên không trung của Sustims du Sud…” – Lần này, nhạc sĩ cùng gia đình Nguyễn Vĩnh Bảo được phong tặng, nhạc sĩ, nghệ nhân Nguyễn Vĩnh Bảo (Nguyễn Vĩnh Bảo) là người tỉnh lẻ. Ngoài là một người đàn ông, anh còn là một nhà sản xuất Guzheng với những kỹ năng độc đáo. Anh ấy đã tăng kích thước của cithare từ 16 dây lên 17, 19 và 21 dây. Ngoài là một người đàn ông, anh còn là một nhà sản xuất Guzheng với những kỹ năng độc đáo. Anh đã nâng cấp đàn Guzheng 16 dây của mình lên dây 17, 19 và 21 với cùng kích thước và âm vực rộng hơn. Anh cho biết mình đã dừng cuộc chơi vì tai không còn nhạy nữa.

Nhạc sĩ đã ở nhà một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh cho biết do tai không còn nhạy nên anh không còn chơi đàn nữa.

Tuy nhiên, khi nghệ sĩ piano Thụy Uyên (phải) yêu cầu anh chơi đàn guzheng và quay clip, anh đã giải thích rất nhiệt tình về chiếc thang. Âm thanh, giai điệu.

Nguyễn Vĩnh Bảo và GS Trần Văn Khê là hai cái tên đã cùng nhau nâng tầm nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và thu âm Southern Music Lovers Records tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vĩnh Bảo là giáo sư guzheng thỉnh giảng đặc biệt tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Nhưng nếu có thểNghệ sĩ piano Thụy Uyên (phải) hỏi kỹ năng chơi đàn guitar và kèn, được anh nhiệt tình giải thích về thang âm và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vĩnh Bảo và Trần Văn Khê là hai danh sĩ mà tuổi đời ngày càng cao. Nghệ thuật đờn ca tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và thu âm Southern Music Lovers Records tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vĩnh Bảo là khách mời đặc biệt của giáo sư Guzheng tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

Phóng viên Kim Ưng và các sinh viên nhạc sĩ TP.HCM đã tổ chức buổi phát hành cuốn sách này.

Nguyễn Vĩnh Bảo (SN 1918) quê ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), là một gia đình nho học, mê đờn ca tài tử. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh đã đi thuyết trình và biểu diễn âm nhạc Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên Kim Ưng và các bạn sinh viên nhạc sĩ tại TP.HCM hoan nghênh việc phát hành cuốn sách này. -Nguyễn Vĩnh Bảo (SN 1918) trong một gia đình tri thức ở làng Mỹ Trà, huyện Korin, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), rất thích ca sĩ và hâm mộ. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh cũng đã đi thuyết trình và biểu diễn âm nhạc trong cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ tham gia buổi tụ họp cuồng nhiệt cùng phụ huynh, gia đình và học sinh ở xa vào tối 23/5. Ông cũng được nhiều giải thưởng đơn vị thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc, tuyên dương người con Đông Tà. Trong Bảo tàng tỉnh, khu lưu niệm mang tên ông trưng bày các ấn phẩm có ảnh các nhạc sĩ và các tài liệu mới nhất.

Nhạc sĩ đã tham dự buổi tụ họp sôi nổi cùng bố mẹ, gia đình và những người ở xa, tối 23/5, sách về ông cũng được nhiều đơn vị trao tặng nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và tưởng nhớ Tống thống Con trai. Trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh, khu tưởng niệm mang tên ông trưng bày các ấn phẩm ảnh các nhạc sĩ và các tài liệu mới nhất.

Thoại Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top