Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật Linh cuộc đời “làm ăn dở dang”

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết viết trong hồi ký sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến bức tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí trong lớp, Nhất Linh đã nói đùa rằng thích bỏ nó đi. Bởi vì cuộc đời của anh ấy là một cái dở dang”. “Lint sống trong hai thân phận: nhà văn viết lách hạnh phúc và nhà chính trị gia bi thảm Ruan Tutan. Anh ta bị giết bằng cách tự tử ở tuổi 39. Anh ta đang trong chu kỳ của thời gian và trái với mong muốn của mình. “Chuyện xét xử .. Năm 1950, Nhất Linh từ Hương Cảng trở về sau hơn mười năm hoạt động chính trị, chuyên tâm viết văn, mở Nhà xuất bản Phương Giang, tái bản tác phẩm Tự Lực Văn Đoàn và ủng hộ các tác giả trẻ Lúc đó, tác giả luận văn Nguyễn Tường Thiết mới 10 tuổi, và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời cầm bút của cha mình.

Hồi ký của Nguyễn Tường Thiết “Cha tôi là cha Nhất Linh” (NXB Phụ nữ, “Phanbook” (6) Được xuất bản vào tháng 6), cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của tác giả. Theo giáo sư Lê Hữu Mục, năm 1955, Nhất Linh cho rằng “nằm trùm chăn ở Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Sống trong ngôi nhà gỗ mà ông xây ở Fim Nom (Lin Tong), ông trồng hoa lan và viết tiểu thuyết Xóm Cầu Mới.

Chương đầu tiên nói về sự tập trung sáng tạo của Nhất Linh. Ngay cả khi ông chấp nhận một vị trí xuất sắc, ông Ông cũng ghét bị gọi là chức tước, trong đơn xin việc, tiểu luận hay bất cứ ai đặt câu hỏi về chuyên môn, ông chỉ nói “nhà văn.” Nhất Linh hiện lên trong trí nhớ của con trai ông: “Ngồi Trên chiếc ghế vải, cặp kính trễ trên sống mũi, bên cạnh anh, uống bia trên chiếc bàn thấp, một túi de Bastos xanah, một cái tẩu và một cuốn sổ “.

Tác giả xử lý nó từ nhiều góc độ Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành, khi thì gọi “bố cháu”, có khi là “Nhất Linh”, rồi lại nói “chú Tám” là thú vị với cháu mình. “Hiện tại chú Tấn không bình yên như hồi viết văn nữa, nhưng Anh ấy cởi mở với trẻ em và vui vẻ. Khi anh ấy vui vẻ, anh ấy thường trực tiếp tham gia vào các trò chơi của chúng tôi. “

Chương 2 Niềm vui khi chết Nheu là góc nhìn của một đứa trẻ về cái chết của người cha chính trị gia gây tranh cãi. Khi Nhất Linh qua đời, Ai cũng đau lòng, trong khi Xóm Cầu Mới đang dở dang, công việc chưa hoàn thành, chưa giải quyết được lý tưởng đóng góp cho báo chí nước nhà — Hồi ký dày 290 trang, tuyển tập 42 năm Nguyễn Trọng Lok. Nhất Linh -Những góc khuất trong cuộc đời chính trị và văn chương đầy biến động của Nguyễn Tường Tam được thể hiện rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là hành trình tìm kiếm chân dung văn học, bao gồm những trí thức như Huy Cận, cũng như mẹ của các nhà văn, nhà văn. Dì của Hoàng cũng thua xa các phụ nữ của nhà văn chính Tự Lực Văn Đoàn. Nguyễn Tường L ong, anh trai Nhất Linh), vợ nhà văn Khải Hưng …

– Chân dung Nhất Linh do họa sĩ Nguyễn Gia Trí sáng tác.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam-Tự Lực Văn Đoàn được thành lập năm 1933 gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khai Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, biết cách đoàn kết thành một ý tưởng chung, biết khơi dậy định kiến ​​của từng tác giả nên đã đưa ông trở thành nhà văn nổi tiếng chuyên nghiên cứu về cơ thể người. loài. Các tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh gồm: Đôi bạn, Bướm trắng, Xóm Cầu Mới, Sông Thanh Thủy … – Tác giả Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Trước năm 1975, ông là giáo viên dạy Toán Lý, Hóa, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ tự tổ Văn Đoàn mở cửa đón khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top