Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Dưới sự giám sát vĩnh viễn (Phần 2)

In: Sách

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có trong sạch 100% hay không, vì nếu bạn làm vậy, họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cái máy – bạn không che giấu bất kỳ bí mật nào mà kẻ thù có thể sử dụng chúng để chống lại bạn (tức là với cơ quan). Tất nhiên, việc theo dõi đất nước của mọi người trên Internet, điều này khiến tôi nghĩ đến tắc đường. Một vài lần trong đời tôi đã quay đầu lại một cách đáng tiếc. Mặc dù họ từng phát hiện ra rằng một nhà phân tích trung niên trong nhóm cố vấn chính sách thích anh ta, tôi không thể nghĩ ra điều gì có thể thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Đang mặc tã thì bị quất vào mông. Ảnh: Phanbook .

Tuy nhiên, quá trình này sẽ luôn sinh ra nỗi sợ hãi hoang tưởng, bởi vì bạn không cần phải cố gắng che giấu nó một cách vụng về, điều bạn làm khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi người khác. Nếu tiếp xúc, người lạ có thể hiểu lầm bạn.

Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ gõ bất cứ thứ gì xấu hổ hoặc thô tục vào hộp tìm kiếm, thì bạn không phải là người dùng Internet lâu dài – mặc dù tôi không lo lắng về nội dung khiêu dâm. Không ai không xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, hãy yên tâm-Tôi sẽ giữ bí mật cho bạn.

Vào thời điểm đó, những lo lắng của tôi mang tính cá nhân hơn, hoặc cảm thấy cá nhân hơn: vô số kênh truyền tải những nhận xét hiếu chiến và yêu nước của tôi, cũng như việc tôi từ bỏ Internet để trở nên ngu ngốc, ngu ngốc và kinh tởm hơn ý kiến ​​của.

Tôi đặc biệt lo lắng về các cuộc thảo luận trực tuyến và các bài đăng trên diễn đàn của mình trên Internet, và tất cả những nhận xét cực kỳ ngây thơ mà tôi đã đăng trên hai mươi trang web game thủ và hacker. Viết bằng bút danh ngụ ý vẽ tay tự do, nhưng nó thường là cách viết bình thường.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của nền văn hóa Internet ban đầu là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Vì vậy, tôi sẽ tự vệ mà không do dự, chẳng hạn như đánh bom một quốc gia đánh thuế trò chơi điện tử hoặc đưa tất cả những người không thích phim hoạt hình vào trại cải tạo. Không ai trên các trang web này sẽ xem xét những tuyên bố này một cách nghiêm túc, kể cả tôi .—— Nó có quan trọng trong quá khứ không?

Khi đọc lại những bài báo này, tôi chợt thấy mình mắc cỡ. Một nửa những gì tôi đã nói vào thời điểm đó, tôi thậm chí không muốn nói bất cứ điều gì – tôi chỉ đang phóng đại thôi – nhưng tôi không nghĩ mình có cơ hội giải thích với người đàn ông tóc bạc đeo kính râm. Loa đứng. Khám phá danh mục đầu tư khổng lồ có tiêu đề “Theo dõi Trực tuyến”. Nửa còn lại, những gì tôi đang nói lúc đó là cố ý, hoặc tệ hơn, bởi vì tôi không phải là đứa trẻ đó. – Tôi lớn lên. Tôi hoàn toàn không thừa nhận tiếng nói của mình, chỉ là hiện tại tôi kiên quyết phản đối quan điểm cấp tiến và cấp tiến này. Tôi thấy mình muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu với cái tôi ngu dốt, ngu ngốc, ngây thơ và tàn nhẫn đã không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu đựng được ý nghĩ rằng “anh ấy” sẽ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để diễn đạt nó. Tôi hối hận và tách “anh ấy” ra khỏi tôi, nếu không tôi thậm chí không biết có nên thử không.

điều này quá đáng sợ. Một khi đã bị công nghệ ràng buộc, bạn có thể gạt bỏ quá khứ, tôi hối hận hoàn toàn nhưng hầu như không nhớ.

Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong thế hệ của tôi, những người ban đầu lớn lên trên mạng. Chúng tôi đã có thể khám phá và hiểu các chức năng của chúng tôi gần như hoàn toàn không bị giám sát, mà không cần lo lắng rằng những lời nói mù quáng và ngôn từ tục tĩu của chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi và một ngày nào đó chúng tôi có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này. -Tôi tin chắc rằng bất cứ ai kết nối Internet trước khi làm việc đều có thể đồng cảm với điều đó – tất nhiên ai cũng có những tin nhắn khiến họ ngại ngùng, hoặc những tin nhắn hay email có thể khiến họ bị sa thải. Không giống như hầu hết các diễn đàn Internet, trước đây, bạn có thể xóa các bài viết cũ. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực – trong một giờ.Thông tin của tôi sẽ bị xóa .—— Đây sẽ là điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Hãy tin tôi, tôi sẽ làm được.

Nhưng cuối cùng, tôi không làm được. Có điều gì đó cứ ngăn cản tôi. Không có lý do gì để làm như vậy. Việc xóa tất cả tin nhắn của tôi trực tuyến và ngay cả khi ai đó phát hiện ra là bất hợp pháp.

Nó thậm chí sẽ không hủy chứng nhận bảo mật của tôi. Nhưng viễn cảnh phải làm như vậy cũng khiến tôi đủ tiêu chuẩn. Chán như thường lệ. Xóa tin nhắn cũ sẽ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không ai mắc lỗi và những người mắc lỗi sẽ luôn phải chịu trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là giữ gìn sự toàn vẹn của kho lưu trữ, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới mà tất cả mọi người đều giả vờ là hoàn hảo, bởi vì không có chỗ cho tôi và bạn bè của tôi trên thế giới này. Tôi từ đâu đến Từ chối con người trong quá khứ của tôi là phủ nhận tính xác thực của con người hiện tại của tôi.

Tôi quyết định để lại những bình luận này và tìm cách sống chung với chúng. Tôi thậm chí nghĩ rằng để thực sự làm được điều này, tôi phải tiếp tục viết những bài báo mới trên mạng. Theo thời gian, tôi cũng đã từ bỏ những thiết kế mới này, nhưng động lực ban đầu của tôi vẫn không thay đổi, chỉ vì đó là cột mốc trong sự trưởng thành của bản thân.

Chúng ta không thể xóa bỏ những điều đáng xấu hổ mà chúng ta làm hoặc cách chúng ta tự làm xấu mình trên mạng. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – cho dù chúng ta cho phép bầu không khí của quá khứ bị kìm nén, hay chấp nhận những bài học của quá khứ, trưởng thành và tiếp tục. -Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là nguyên tắc xuất hiện trong đầu tôi trong thời gian thất nghiệp, nhưng ngay cả khi người này trở nên khó khăn, tôi vẫn sẽ tôn trọng anh ta.

Tin hay không thì tùy, dấu vết duy nhất về cuộc sống trực tuyến của tôi lúc đó không làm tôi bị thương, ngoại trừ sự xấu hổ. Đó là hồ sơ cuộc hẹn của tôi.

Tôi chắc chắn lý do là vì tôi đã viết những lá thư này với hy vọng rằng những từ này thực sự có ý nghĩa – bởi vì toàn bộ điểm làm việc chăm chỉ. Chiếc khăn này được làm cho ai đó, “Một người trong cuộc sống thực sự quan tâm và làm Quan tâm đến tôi.

(Từ cuốn sách của Edward Snowden, “Được theo dõi”)

Tập 1, tiếp tục …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top