Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Fan Ho (Phạm Hồ) nhà văn chết

In: Sách

– Tang lễ của anh được tổ chức tại Nhà tưởng niệm vui vẻ của Bộ Quốc phòng (Trần Thanh Tông, Hà Nội, 5). Buổi lễ bắt đầu lúc 10:30 sáng ngày 8 tháng 5. Năm 1926 tại thành phố Anren, tỉnh Bình Định. Sau khi lớn lên, chàng trai trẻ Hồ Hồ tham gia phong trào kháng chiến chống Pháp và được huấn luyện viết trong một quả bom. Cuộc cách mạng tháng Tám là một thành công, và nó hoàn toàn trên con đường văn học. Trong suốt sự nghiệp viết lách của mình, nhà văn He Hongham đã dành rất nhiều tình yêu và sự nhiệt tình cho độc giả trẻ.

Nhà văn He Hong P. Nhiếp ảnh: Tuoi .

Câu chuyện của Fan Hao mang đến nhiều niềm vui cho độc giả trẻ với hình ảnh phong phú, phong cách mềm mại và thơ ca rõ ràng. Các tác phẩm tiêu biểu của anh bao gồm: “Bò tìm bạn bè” (thơ), “Nơi Malay” (tin tức), “Câu chuyện trái cây” (truyện cổ tích mới), “Truyện cổ tích ốc sên” (kịch) …

Không chỉ Tập trung vào thơ, nhà văn Phạm Hồ cũng từng là phó tổng biên tập của Tuần báo Nghệ thuật, Phó Giám đốc Ủy ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng Văn học. . Dạy con. Sau khi nghỉ hưu, ông dành toàn bộ thời gian và sức lực cho văn học và thơ ca. Năm 2001, nhà văn Phạm Hồ (Phạm Hồ) đã vinh dự nhận được giai đoạn đầu tiên của Giải thưởng Văn học và Nghệ thuật Quốc gia.

(Nguồn: Thanh Niên)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top