Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Charlie and the Chocolate Factory” là cuốn sách hay nhất mà một đứa trẻ nên đọc ở trường tiểu học

In: Sách

Telegraph báo cáo rằng 500 giáo viên từ Hiệp hội giảng dạy tiếng Anh và tạp chí TES (chủ yếu dành cho giáo viên tiểu học ở Anh mỗi tuần) vừa xuất bản 100 cuốn sách cho trẻ em đọc. Trước khi hoàn thành giáo dục tiểu học.

Tác giả người Anh Roald Dahl sở hữu bốn cuốn sách trong cuộc thăm dò này. Charlie and the Chocolate Factory (Charlie and the Chocolate Factory) đã đánh bại Goodnight Mr. Tom của Michel Margorian và đánh bại “Alice ở xứ sở thần tiên” của Alice Carroll. Địa điểm đầu tiên.

Bìa của Charlie Book của Nhà xuất bản Jindong và bìa của Nhà máy Sôcôla Việt Nam.

Câu chuyện về Charlie and the Chocolate Factory kể về cậu bé Charlie Xô (Charlie Xô) sống với ông bà, cha mẹ nghèo và mẹ. Nhà dột nát. Charlie luôn bị mê hoặc bởi nhà máy sô cô la nổi tiếng ở quê nhà thuộc sở hữu của Công ty Willy Wonka.

Một ngày nọ, để cạnh tranh, Công ty Willy Wonka (Công ty Willy Wonka) đã đặt một quảng cáo, “năm” tiền giấy “vàng” được giấu trong quảng cáo. Nếu họ có vé, họ có thể đến nhà máy và nhận kẹo sô cô la miễn phí trong một năm. Charlie muốn sử dụng sô cô la để thỏa mãn cơn đói và tìm được tấm vé vàng mỗi ngày, nhưng trong suốt hành trình, cuối cùng cũng có cơ hội. Mỉm cười với anh ta: thanh sô cô la mua bằng tiền của ông nội đã cho Charlie một tấm vé vàng, hết lần này đến lần khác, Charlie là người duy nhất vượt qua kỳ thi, anh ta và gia đình đã được đưa đến đó suốt đời. Nhà máy sô cô la.

Hơn 50 năm sau khi anh được sinh ra, câu chuyện về Charlie Xô, chủ sở hữu của Golden Ticket and Chocolate Factory, Willy Wonk, luôn hấp dẫn. Đối với trẻ em, nó cũng phù hợp với người lớn. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1964 và sau đó được xuất bản tại Vương quốc Anh vào năm 1967.

Trong phiên bản đầu tiên, cuốn sách đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới và đã được dịch. Có sẵn trong 55 ngôn ngữ. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim hai lần: năm 1971 bởi Gene Wilder (Gene Wilder), sau đó vào năm 2005 với Willy Wonka và Johnny Depp (Johnny Depp). Phần tiếp theo của cuốn sách được viết bởi Roald Dahl vào năm 1972 và có tựa đề là “Charlie and the Big Glass Elevator”. Tác giả cũng có kế hoạch viết cuốn sách thứ ba trong bộ, nhưng vì ông qua đời năm 1990 ở tuổi 74, ông không thể hoàn thành cuốn sách.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2013, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của anh ấy. Nhà hát Hoàng gia ở London đã trình diễn những kiệt tác dựa trên phiên bản âm nhạc. Đầu năm nay, Charlie and the Chocolate Factory cũng đã dẫn đầu “50 cuốn sách trẻ em nên đọc trước tuổi 16”. Ngoài câu chuyện của Charlie, tác giả Road Dahl còn sở hữu ba cuốn sách. Các cuốn sách khác trong danh sách “Sách cần đọc trước khi rời trường tiểu học” bao gồm: Matilda (cuốn thứ tư), The Twits (cuốn thứ 28) và Esio Trot (cuốn thứ 33).

10 cuốn sách mà bạn nên đọc trước khi rời trường tiểu học – 1. Charlie and the Chocolate Factory (Charlie and the Chocolate Factory-Roald Dahl) 2. Chúc ngủ ngon Ông Tom (Michel Margelian) 3 .Alice in Wonderland (Alice in Wonderland-Lewis Carroll) 4. Matilda (Roylda Dahl) -Matilda) 5. Gruffalo (Julia Donaldson) 6. Biên niên sử Narnia (C Narnia Chronicle-CS Lewis) 7. Sâu bướm rất đói (Eric Carle) 8 Let Hãy đi săn gấu (Michael Rosen) 9. Dogger (Shirley) Hughes (Hughes) 10. Những thứ hoang dã (Morris Senda) ở đâu (Maurice Sendak)) – Lê Chinh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top