Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người bạn văn chương của Ruan Kai ” tinh thần và tài năng ”

In: Sách

Anh Van-Lưu Ha

Một số người đã chia sẻ cảm xúc của họ với VnExpress.

Nhà văn Lê Văn Thảo (Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM): “Cuộc sống của NguyễnKhải trở nên viên mãn hơn” -Chỉ muốn nói lời tạm biệt với nhiều nhà văn, nhà thơ vĩ đại trong năm qua, tôi không thích nó, tôi không muốn sử dụng nó ” Thuật ngữ “không gian” nói về sự ra đi của bạn. Mặc dù mất mát lớn, tôi tin rằng các tác phẩm của ông Kaye và những người khác sẽ được đọc rộng rãi, thiền định và tái khám phá trong các thế hệ tương lai. Đối với họ, cuộc sống văn học là cuộc sống của mọi người.

Nguyễn Khải là một nhà văn có ngòi bút hiếm, và giọng nói của anh ta luôn được suy nghĩ thấu đáo. Ông sáng tác rất nhiều âm nhạc, nhưng mọi người đều thu hút sự chú ý của thế giới văn học. Gần đây tôi rất yếu và tôi chưa đọc quá nhiều tác phẩm như trước đây. Nhưng với tác phẩm của Ruan Kai, tôi ngay lập tức phát hiện ra cuốn sách nào tôi đang đọc bởi vì tôi biết tôi sẽ không lãng phí thời gian trên trang này.

– Tôi nhớ tôi là một sinh viên ở Sài Gòn trên chiến trường. Từ năm 1960, Nguyễn Khai là nhà văn đầu tiên tôi biết từ phía bắc. Thời đó, ông viết nhiều bài trên báo Văn Nghệ. Câu chuyện đầu tiên tôi đọc là câu chuyện được lật gần đây, dường như khoảng 2-3 lần trong nhật ký này. Đây là liên hệ đầu tiên của tôi với văn học Bắc Âu. Rồi tôi biết về sự tồn tại của anh em Đức Đức và anh em nhà Nguyễn Ngọc … Trong 30 năm này, tôi và anh thường gặp hoặc nói chuyện qua điện thoại. Anh ấy là một người sắc sảo, thông minh và chân thành. Trân trọng dám nói ngược lại với những gì anh nói trước đây. Anh ấy rất nhiệt tình, nhưng anh ấy có rất nhiều suy nghĩ và dằn vặt về công việc sáng tạo của văn bản.

Kể từ khi Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh thành lập giải thưởng văn học thường niên, tôi đã mời ông Nguyễn Kai tham gia ban giám khảo. Vài năm trước, anh ta rất yếu, nhưng anh ta học rất nghiêm túc và có trách nhiệm. Đọc, bình luận, đăng bình luận.

Hôm nay Ruan Kh & # 7843; Vài tháng trước, anh ấy đột nhiên gọi cho tôi và tôi đến bệnh viện. Hóa ra anh ấy đã đọc một phần câu chuyện của tôi “The Vam Nao”, đã được xuất bản nhiều lần trên tạp chí của Hội Nhà văn Việt Nam. Ông Kaye nói rằng ông rất thích nó, nhưng tiếc là ông không thể đọc mọi thứ và bảo ông đưa nó cho ông khi cuốn sách được in. Khi cuốn sách hoàn thành, anh ta đang trong tình trạng khẩn cấp và anh ta không thể đọc hay nói được nữa.

Phóng viên Trần Đình (một cựu phóng viên của báo Nan Dan): “Một cây bút vẫn còn rất khó hiểu” -Nguy Kai là một nhà văn luôn theo đuổi lý do. Anh ấy thích lấy bằng tốt nghiệp trong chừng mực, vì vậy anh ấy hơi ngại.

Tôi biết Ruan Kai từ những năm 1960 đến nay. Tôi thường đến nhà anh ấy ăn tối và nói chuyện với anh ấy rất tốt. Vài tháng trước, trong chuyến thăm bệnh viện Ruan Jian, anh ấy đã nói một điều khiến tôi cảm thấy rất tiếc: “Tôi không thể gãi (một phương pháp phẫu thuật tim), nhưng tôi phải phẫu thuật phanh”. Tôi biết rằng ở tuổi của Ruan Kui, phẫu thuật rất nguy hiểm, nhưng tôi vẫn cầu nguyện rằng bạn có thể chấp nhận điều kỳ diệu này.

Tôi đến bệnh viện gặp bác sĩ và nghe Ruan Kai nói với bác sĩ: “Bạn đang cố gắng giúp tôi sống hết mình. Ở tuổi 2 hãy cố gắng khôi phục lại những gì bạn muốn viết. Sau đó, bạn có thể nói đùa với tôi:” “Giống như Trần Đình Đình và Lê Đạt, nó có tuổi thọ dài hơn.”

– Lần cuối cùng tôi đến thăm Nguyễn Khải, anh ấy đã gửi cho tôi một tin nhắn và cho tôi mượn một bài thơ, nhà thơ Lê ( Lê) đã viết Đạt và cuốn “Người không đủ tiêu chuẩn của các tác giả người Áo” (Người không đủ tiêu chuẩn) đã được trao cho anh ta vì Nguyễn Khai (Nguyễn Khai) nghe rằng tôi nói cuốn sách này rất thú vị để đọc. Bơm oxy và ngừng chơi game. Mối quan hệ giữa người thân và bạn bè. Vào ngày ông qua đời, Le Dart và tôi đã mang một vòng hoa đến thăm “Phi tiêu Cui Đặng khóc Ruan Kai”. Vâng, chúng tôi yêu bạn và nhớ bạn.

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường: “Tôi nghĩ Nguyễn Khai là nhà văn chính”

Tôi, Lê Lưu và Trần Đăng Khoa nghĩ rằng Nguyễn Khải là một nhà văn cao cấp. Giáo viên viết rất tốt, nhưng anh ta không bị cháy nhưng anh ta có kinh nghiệm phong phú, và anh ta nghĩ rằng Ruan Kai không được hấp.Sử dụng tình yêu giữa nam và nữ để hướng dẫn độc giả, nhưng thông qua phân tích chuyên sâu, hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội cấp bách và cập nhật những câu chuyện khó khăn trong cuộc sống ngày nay để được hướng dẫn.

Loại tài năng này quan trọng hơn. Nếu chúng ta biết rằng anh ta không phải là người có học thức cao, nó sẽ có giá trị hơn. Cha của Ruan Kai, ban đầu là một quan chức địa phương, nhưng ông là một người con trai. Sau khi cha và bà của anh ấy chuyển đến miền nam, anh ấy và mẹ anh ấy ở lại phía bắc. Cuộc sống rất khó khăn, không học được nhiều, và không có bằng cấp. Trong hồ sơ của mình, nhà văn thừa nhận rằng anh ta chưa học hết cấp ba, nhưng sau đó anh ta học tiếng Pháp và đọc bằng tiếng Pháp. Do đó, các tác phẩm của Ruan Kai rất hiện đại so với các nhà văn đương đại.

Ruan Kai đã viết rất nhiều thứ, nhưng không ai trong số họ hoàn thành. Trong sự nghiệp viết lách của mình, bao gồm các cuốn sách như “Xung đột”, “Mùa”, “Cha và con”, những cuộc họp cuối năm, một thế giới con người nhỏ bé … NguyễnKhải rất khó thực hành, ghi chép nhiều và viết trong đời thực. Đoàn tụ cuối năm là một trong những cuốn sách về gia đình anh. Nguyễn Khai (Nguyễn Khai) là một người dễ hiểu, và anh ta không lạnh lùng, hầu như không ai nói. Anh ấy sống một cuộc sống trung thực và chân thành, không xảo quyệt và không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai. Bất cứ ai không thích nó sẽ tránh xa. Nhà văn từng nói rằng cuộc sống của anh ta đơn giản và nhàm chán. Ở ngoài đời, anh sống có ý nghĩa với người già và hết lòng vì đàn em. Nguyễn Khải nghĩ Thanh Tinh, Vũ Cao và Từ Bích Hoàng là anh em của mình. Khi Thanh Tinh và Vũ Cao còn sống, mỗi lần anh ra Hà Nội, anh sẽ thăm họ chu đáo.

Anh như chúng tôi, mỗi lần đến thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi phải đến thăm nhà anh. ăn. Gạo nên bằng nhau. Gia đình của Ruan Kai rất giàu có và rất có giá trị. Chúng tôi thường ăn và uống cùng nhau, và trò chuyện suốt đêm dài.

Nguyễn Kai thường tâm sự rằng anh phải sống ở thành phố Hồ Chí Minh do hoàn cảnh, nhưng anh rất nhớ anh. Đây là một người có thể uống rượu, uống bia, chỉ thích uống và uốngute; p Cà phê và trà không phù hợp với cuộc sống bận rộn của thành phố Hồ Chí Minh ở một mức độ nào đó. Từ khi đến thành phố Hồ Chí Minh, anh có nhiều bạn bè, nhưng hầu hết họ đều rất độc lập. Nhà văn Sam Sam: “Một người đồng cảm và đánh giá cao người khác”

Sau khi phát hành, tôi mới kết bạn với ông Kay. Lúc đó, anh ấy đang đi xe đạp, và hai chúng tôi bây giờ thường uống cà phê trong cửa hàng gần trụ sở của Hiệp hội Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Ruan Kai đã đưa nó cho tôi. Trong số những cuốn sách ông tặng tôi, cuốn sách yêu thích và yêu thích của tôi là cuộc hội ngộ cuối năm. Đây là một cuốn tiểu thuyết sâu sắc có ý nghĩa triết học sâu rộng. Thích ông Kai vì ông đánh giá cao và yêu người khác rất nhiều. Khi nói chuyện với chính mình, anh ấy biết cách chia sẻ ý kiến ​​của mình và khiến người khác cảm thấy thân thiện và được đánh giá cao. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần bởi vì chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi hiểu cảm xúc của nhau.

Anh Văn-Lưu Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top