Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà xuất bản 1987: “Tôi dị ứng với việc tìm kiếm sự ổn định”

In: Sách

-Trong những tháng gần đây, gần 20.000 bản đã được bán, chứng minh sự thành công của sê-ri “1987”. Bạn nghĩ gì là lý do tại sao cuốn sách này thu hút độc giả?

– Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên thu hút độc giả là ý tưởng. Có rất nhiều cuốn sách về tuổi trẻ, thời thơ ấu hoặc các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, nhưng chúng sẽ chỉ được khám phá trong một khoảng thời gian. Năm 1987, phải mất 30 năm để vượt qua những câu chuyện của nhiều nhân vật. . Do một khoảng thời gian dài như vậy, độc giả có thể cảm nhận được những thay đổi trong một thế hệ, và do đó một phần cảm nhận được những thay đổi ở quốc gia từ thời kỳ cấp cho đến thời kỳ đổi mới. Một yếu tố khác là cuốn sách này tập hợp nhiều nhà văn làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm một số gương mặt quan tâm đến công chúng, như cô Wu Baolan, cô McFun, nữ diễn viên Allie Tran, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, ca sĩ Uyên Linh hay nghệ sĩ solo Trần Đăng Đăng Khoa. Tất cả chúng ta đều viết sách lần đầu tiên, vì vậy câu chuyện có thể ngây thơ, nhưng nội dung là sự thật.

Phóng viên Nick M .

– Từ một ý tưởng nhỏ cho đến hiện tại, hai cuốn sách “1987” và “1987+” đã thu hút sự chú ý như một trong những “dấu trang” trong sản phẩm thế hệ 8 , Bạn cảm thấy thế nào khi thấy ý tưởng ban đầu của mình trải qua một hành trình như vậy?

– Tôi nghĩ rằng mọi thế hệ đều có nhiều câu chuyện. Điều quan trọng là chúng ta có đủ kiên nhẫn, thời gian và cảm hứng để kể hoặc Đối với tôi, đối với tôi, 30 tuổi là một giai đoạn đặc biệt, vì lúc đó tôi đã qua giai đoạn tôi mất phương hướng với cuộc sống hời hợt và tôi biết mình phải chịu trách nhiệm cho lựa chọn cuộc sống của mình. Một người bạn 30 tuổi lớn lên lớn lên. Đối với tôi, cuốn sách này là vĩnh cửu. Những ký ức của ba mươi năm qua đã được lưu giữ trong ký ức quá lâu. Chúng ta phải gói ghém và bắt đầu một hành trình mới. Lúc đầu tôi nghĩ cuốn sách này làMột món quà bổ ích cho những người ở tuổi ba mươi. Với sức mạnh nhà văn mạnh mẽ, một cuốn sách có thể được sao chép và hiện có 4000 cuốn sách. Nhưng bây giờ cả hai luôn được chào đón và in liên tục, điều đó khiến tôi rất bất ngờ và hạnh phúc.

– Bạn nghĩ gì về sự khác biệt lớn nhất của thế hệ vào cuối những năm 1980?

– Chúng tôi rất may mắn được sinh ra trong thời kỳ chuyển tiếp từ thời kỳ bao cấp sang thời kỳ đổi mới. Chúng ta có thể không biết rằng chúng ta đã trải qua sự hỗn loạn và đau đớn của nhiều cuộc chiến như các thế hệ trước, nhưng chúng ta có cơ hội quan sát những thay đổi rất rõ ràng trong xã hội, do đó hình thành một ý thức trạng thái tinh thần độc đáo. Người mới vào đời. Tôi nghĩ rằng thế hệ 1987-1988 dễ chấp nhận và thích nghi với thế hệ mới, nhưng một số người trong chúng ta vẫn có sự hoài cổ và truyền thống. Hai điều này đi đôi với chúng tôi, và sự kết nối giữa nhau ngày càng rõ ràng hơn. Chúng tôi sẽ không áp đặt trách nhiệm nặng nề lên các truyền thống truyền thống như các thế hệ trước, nhưng chúng tôi sẽ không nổi loạn như các thế hệ trước, chúng tôi sẽ có một tính cách mạnh mẽ.

Bìa của cuốn sách “1987+: 30 không phải là một năm mới”. – Vài ngày trước, nhiều người vẫn gọi thuật ngữ ổn định là mục tiêu ai cũng muốn đạt được: một công việc ổn định, một ngôi nhà tử tế, một gia đình được đề xuất. Một số người sẽ dành nhiều thời gian để chiến đấu cho cuộc sống ổn định của họ. Chuẩn bị chọn một công việc mà họ không thích, nhưng hãy cho họ một mức lương yên tĩnh và cố định để tích lũy. Một thế hệ thích mạo hiểm, mơ ước và chấp nhận rủi ro, nhưng cũng phải thực tế và sáng suốt. Mỗi khi chúng ta mâu thuẫn với những ý tưởng của người tiền nhiệm, chúng ta sẽ không trở thành người quan trọng. Mặc dù họ lắng nghe sự tinh tế và tham khảo ý kiến ​​của một số người, tất cả họ đều biết cách lắng nghe, nhưng đôi khi họ không được sắp xếp đầy đủ và có thể được gọi là “cứng đầu”.Ngay cả khi nó là “tốt.

-” Những cuốn sách chính ngoại trừ nền tảng của các thế hệ 1987 và 1987+ là gì?

– Là biên tập viên của hai cuốn sách này, mục tiêu của tôi là giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống hiện đại. Câu chuyện của chúng tôi có thể mang lại hạnh phúc, sự thích thú và nỗi đau. Điều này thật bi thảm, nhưng câu chuyện thẳng thắn, rõ ràng và đầy tự tin. Bạn có thể là một bà mẹ đơn thân, một doanh nhân trẻ thất bại, một người mất phương hướng hoặc một người mà xã hội luôn đòi hỏi và thực hiện theo các tiêu chuẩn vô hình và áp đặt. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ sụp đổ hoặc ép buộc bản thân phải miễn cưỡng làm hài lòng người khác. Thông qua những câu chuyện, chúng tôi hy vọng thể hiện sự chủ động trong cuộc sống. Mọi người lựa chọn và cảm thấy hạnh phúc hay buồn bã, hạnh phúc hay khổ sở, đầy tình yêu hay buồn chán, cười hay khóc, lạc quan hay tuyệt vọng.

Bìa sách 1987 .

– Tại sao bạn làm những gì bạn dự định Dịch cuốn sách sang tiếng Anh?

– Khi tôi ra mắt vào năm 1987, nhiều bạn bè và nhóm tác giả nước ngoài của tôi muốn có một phiên bản tiếng Anh để đọc và hiểu. Suy nghĩ-suy nghĩ về thế hệ người Việt Nam năm 1987 trong 30 năm qua. Những người nhận dự án sách này đều là bạn của tôi. Thật tuyệt khi có thời gian để tìm hiểu nhau và quan tâm đến những câu chuyện trong cuốn sách này. Trong phiên bản tiếng Anh, cuốn sách này có tên 1987: Câu chuyện về những người sinh vào năm mới. Ngoài việc tổng hợp các câu chuyện trong hai cuốn sách này, còn có một số câu chuyện mới, chỉ bằng tiếng Anh. Tôi muốn thu hút những độc giả nước ngoài muốn biết về Việt Nam, và muốn biết về thế hệ người Việt sinh ra trong quá trình chuyển đổi lịch sử đất nước, họ mới bước sang tuổi 30. -Bạn có trân trọng phiên bản “1987+” tiếp theo không?

– Đối với tôi, 1987+ là một cuốn sách khép kín về chủ đề này. Nếu tôi tiếp tục sử dụng nó, tôi lo lắng rằng những cuốn sách sau đây sẽ bị rập khuôn và sẽ bị bán quá mức, không phù hợp với mục đích ban đầu. & # 787Đầu tiên, sau đó, hãy để họ kể câu chuyện của họ. Tôi sẽ thử thách bản thân về các chủ đề khác. Bây giờ, tôi đã hoàn thành một chiếc ba lô thảm đỏ với câu chuyện về tôi với tư cách là một nhà báo và kinh nghiệm gặp gỡ những người nổi tiếng thế giới như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nam diễn viên Keanu. Hành trình độc đáo của Reeves, Tom Cruise hay báo chí đã mang đến cho tôi.

Sáng ngày 25 tháng 3, tại Hội chợ sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhóm đã tổ chức các buổi nói chuyện với độc giả và các chủ đề vào năm 1987. “Dưới 30”. “Ba mươi năm trước, đó là mùa xuân, đến nỗi chúng ta có từ” tuổi trẻ “để tương ứng với thời kỳ này. Sau mùa xuân, sẽ là mùa hè. 30 tuổi sẽ là khởi đầu của một mùa hè rực rỡ, tràn đầy sức sống. , Sức sống và khao khát “, được chia sẻ bởi phóng viên Nick M. Tên thật của Nick M (Nick M) là Mai Như Ngọc, sinh năm 1987.

Con trai này

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top