Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhất Chiểu đã viết một bài thơ cho Du Du Le

In: Sách

Tác giả của bài thơ Khổng Thủy Du – đã qua đời lúc 8 giờ tối. 10/7 tại Garden Grove, California. Nhiều đồng nghiệp và khán giả trong và ngoài nước bày tỏ sự chia buồn vì mất tài năng thơ ca. Nhà văn Nhật Chiêu nói rằng ông thích đọc các tác phẩm của Du Zile và cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng cùng một lúc. Nhất Chiêu từng bình luận với Du Tu Le rằng thơ không còn là một từ trong từ điển, mà là một sáng tạo được trích ra từ những cảm xúc, suy nghĩ và kiến ​​thức của tâm hồn cao thượng.

Nhà thơ DuTửThe. Ảnh: Nguyễn Đình Toàn .

Đỗ Từ Lê sinh ra ở Hoa Kỳ một thời gian. Sau khi trở về Trung Quốc, anh có cơ hội gặp Nhật Chiêu và viết thơ cho anh. Nhà thơ quá cố đã bình luận về tập thơ và tập thơ của tên quốc gia, và Nhật Chiêu và tôi là một người khác. “Mặc dù tôi không có nhiều cơ hội gặp gỡ, tôi yêu công việc của Du Tulle và tôi vẫn cảm thấy rằng anh ấy cũng dành cho tôi sự tôn trọng. Tôi đã viết cho anh ấy hai bài thơ để bày tỏ cảm xúc của mình.” Hai trong số các tác phẩm của ông đã đến thăm Du Tulle:

đã gửi một nhà thơ vừa rời đi

thơ Ông đi biển, ông dừng lại, vì vậy ông dừng bước, vì vậy ông ngừng thở ra. Mùi từ sẽ vẫn còn một chút – tôi sẽ chỉ nhớ bạn.

Bờ biển

Người bên trong, bên ngoài màu xanh. Tên thật là Le Cu Phach. Ông sinh ra ở Hamkin Bangnam năm 1942. Ông học tại Đại học Nghệ thuật Sài Gòn (nay là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh) ), chuyên ngành báo chí ở Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ.

Du Thule cũng là một trong sáu nhà thơ ở Việt Nam. Thơ ca của thế kỷ 20 được giới thiệu trong “Tuyển tập thơ thế giới – Từ thời cổ đại đến ngày nay” (“Thơ ca thế giới – Thơ ca từ thời cổ đại đến hiện tại”, WW Norton Press, New York, Hoa Kỳ, tái bản, 1998). Từ năm 1981, ông cũng đã thu thập nhiều bài thơ và bài thơ để giảng dạy ở một số trường đại học ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ông đã xuất bản 58 cuốn sách.

Nhà văn, học giả văn học. Nhất Chiêu sinh năm 1951 tại Sài Gòn. Từ năm 1987, ông là tác giả của hàng trăm bài báo, sửa đổi và dịch thuật trên nhiều tạp chí chuyên nghiệp.

Tác giả Nhật Chiêu. Ảnh: Chỉ .

LôiHà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top