Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Văn học Trung Quốc phải mở rộng thị trường

In: Sách

HT

– “Khi tôi đến Nhật Bản năm ngoái, tôi đã thất vọng khi thấy rằng có rất ít sách Trung Quốc được bán tại các nhà sách ở đây”, Bach Hoa, một nhà nghiên cứu và phê bình tại Viện Khoa học Xã hội cho biết. Theo Hiệp hội Trung Quốc, đầu năm nay, Bạch Hoa đã viết một blog về những lời chỉ trích thù địch của các nhà văn và nhà văn trẻ Hàn Quốc ở thời đại này. Các nhà phê bình đã đóng cửa blog của họ.

Lần này, Bạch Hoa đã phát biểu trực tiếp tại Hội chợ sách quốc tế Bắc Kinh vào ngày 31 tháng 8.

“Bạn biết rằng các tác phẩm của Ani Bao Boi ở đó – những cuốn sách này đã được giới thiệu ở nước ngoài” Những tác phẩm này không thể đại diện cho văn học Trung Quốc hiện đại “, ông nói.

Thế hệ nhà văn trẻ Trung Quốc Con người: Han Han, Teddy Carey, An Y Nhu và Guo Jingming (trái và phải). — Anne Bao Bao (Ann Ni Bao Boi) là nhà văn tên bút Bút, và nhiều tiểu thuyết tình yêu buồn Nie Zhenning, chủ sở hữu “ngành công nghiệp xuất bản của Trung Quốc thiếu các nhà phê bình và nhà tuyển dụng tài năng, những người có thể truyền bá văn học Trung Quốc ra thế giới”, khoảng 1.000 cuốn sách được xuất bản mỗi năm Sách, một thách thức đối với Hướng đạo sinh, để tìm ra những tác phẩm phù hợp để giới thiệu.

Mặc dù văn học Trung Quốc chưa xuất hiện nhiều trên thế giới. Các loại, nhưng các nhà xuất bản nước ngoài ngày càng tăng Quan tâm. Toby Eady, Chủ tịch Toby Eady Associates, nói rằng lý do chính là rào cản ngôn ngữ. Độc giả phương Tây cần dịch giả giỏi, và họ đã giành được những bản dịch tồi. Đó là một sự thay đổi trong văn hóa, và một sự thay đổi trong suy nghĩ. Trung Quốc cần dịch giả chuyên nghiệp. Họ cần có hiểu biết sâu sắc về văn hóa Trung Quốc và văn hóa nước ngoài. Tuy nhiên, Nie nói: “Chúng tôi phải đào tạo các nhà môi giới. Nó đã được xuất bản trước đó. Có nhiều dịch giả ở Trung Quốc cần các nhà môi giới để xuất bản sách quốc tế. Có lẽ họ có thể giữ công việc của họ.”

(Nguồn: Trung Quốc)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top