Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lu Nhật Vũ tặng toàn bộ tài liệu và bài hát dân gian 40 tuổi

In: Sách

Nghệ sĩ Trần Vương Thạch, người đứng đầu Nhà hát Dàn nhạc Giao hưởng và Giao hưởng Đô thị HCM (HBSO), cho biết Lu Nhất Vũ và vợ, nhà thơ Lê Giang, vừa đưa cho ông toàn bộ thư viện gia đình. Thư viện bao gồm các bộ sưu tập sách, sách chuyên khảo âm nhạc dân gian từ miền Nam và Việt Nam, lý thuyết âm nhạc và bài báo nghiên cứu, băng ghi âm và hồ sơ, phim tài liệu, bút tích của tác phẩm …- “Tôi hy vọng rằng Thạch có thể bảo vệ và quảng bá thư viện và tiếp tục giúp đỡ Công nghiệp âm nhạc ở Trung Quốc “, được chia sẻ bởi nhạc sĩ Lu Nhật Vũ.

Vợ chồng nhạc sĩ Lu Nhật Vũ, nhà thơ Lê Giang. — Ông Thạch nói rằng các nhạc sĩ đã chọn ông để tiếp quản thư viện gia đình vì cả hai đều đam mê nghề nghiệp và chia sẻ niềm đam mê nghiên cứu âm nhạc. Ngày xưa, thư viện của Lu Nhật Vũ và vợ anh ở trong nhà riêng. Người đứng đầu HBSO đang tìm kiếm nhiều không gian hơn để lưu trữ và phát triển các tác phẩm của nhạc sĩ và vợ.

Lê Giang-Lu Nhật Vũ đã dành 40 năm để thu thập và lưu giữ các bản nhạc và bài hát. .. Từ những năm 1980, ông bà đã đi từ Cap Cape Ca Mau đến các tỉnh phía bắc của đất nước và thấy rằng những bài hát dân gian vẫn còn đọng lại. Họ biên soạn tài liệu thu thập trong các bài hát dân gian Bến Tre, dân ca Kiên Giang, dân ca Cửu Long và các tác phẩm khác. Nhạc sĩ và vợ chồng đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu âm nhạc như Hồ-Ly giữa mọi người. Những bài hát tiếng Việt, những bài hát ru của Việt Nam … Họ là đồng tác giả của những bài hát nổi tiếng, như “Assure Mother”, “Song of the Southern Land” … và các ấn phẩm văn học như “The Autobiography of Luna Wut”, ngày này Nó đã qua, vâng – nhạc sĩ Lu Nhật Vũ và vợ đã ngoài 40 tuổi và đang tham gia sưu tầm và nghiên cứu các bài hát dân gian.

Lu Nhật Vũ sinh năm 1936. Ông là một nhà văn âm nhạc cách mạng nổi tiếng. Buổi sáng làm công trường, ký ức về những người bạn của ông ở Algeria, Giường hoa Bandana, Trần Văn An … Những bài hát sau này của ông đã từng có ở miền Nam Những bài hát dân gian, như “Co Girls Will Download Ball”, bài hát này khiến mọi người lành lại, xin hãy yên tâm. .. Trong bài hát đó, “Vùng đất phương Nam” (Vùng đất phía Nam) ra đời năm 1997 (bản nhạc gốc của “Vùng đất phương Nam”) đã được nhiều thế hệ người nghe yêu thích. Lời bài hát, nhịp điệu và âm thanh nhắc nhở mọi người về thời kỳ đất mở và bản sắc của người dân ở phía nam. Ông cũng đã tạo ra nhiều thể loại, như bài hát thiếu nhi, nhạc hợp xướng, nhạc hợp xướng, nhạc sân khấu, nhạc khiêu vũ, nhạc kịch, nhạc phim hoạt hình, bài hát. Chờ Nam ‘(Nhạc: Lu Nhật Vũ, Thơ: Lê Giang) do Tom Thanh Phương biểu diễn. Video: TFS .

Nhà thơ Lê Giang sinh năm 1930, tên thật là Trần Thị Kim, và bút danh là Vũ KimSa. Cô là thành viên của Hội Nhà văn Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là thành viên của Hội Nghệ thuật Dân gian Việt Nam … Năm 2018, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Lê Giang giải thưởng “Chơi” cho tác phẩm của cô.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top