Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Ngày truyện tranh Việt Nam” ca ngợi tinh thần của truyện tranh Việt Nam

In: Sách

Lễ hội Manga Việt Nam 2015 được tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 6 tháng 9. Hàng chục tác giả và gần 2.000 độc giả đã tham gia và tham gia, điều đó cho thấy bối cảnh của manga Việt Nam đang có những bước phát triển mới.

Vào những năm 1990, anh hùng Hồng Lan Hessman được coi là một trong những truyện tranh Việt Nam đầu tiên được phát hành. Sau đó, nhiều bộ truyện đã xuất hiện tại Việt Nam, như Doraemon, Dragon Ball Dragon, Sailor Moon, Kid Maruko, Zimbasa, Super N nghịch Ironhide … Nhưng đây đều là những tác phẩm nước ngoài. Sau khi thực hiện Công ước Berne, mặc dù có nhu cầu cao từ độc giả, sự lưu hành của truyện tranh quốc tế tại Việt Nam không nhiều, đặc biệt là vì họ hy vọng sẽ tạo ra nhiều tác phẩm Việt Nam.

– Các họa sĩ truyện tranh Việt Nam tham gia Ngày Manga Việt Nam .

Tại buổi ra mắt tập phim “Nữ thần rồng” vào tháng 11 năm 2014, khán giả đã hỏi họa sĩ Thanh Phong: “Bạn nghĩ gì về bối cảnh hoạt hình này? Làm thế nào ?? Đảng Sát thủ đã trả lời một câu hỏi: “Đây là nền tảng truyện tranh nào? Nền truyện tranh? “Câu hỏi của Thongh Phong, phản ánh chính xác tình hình truyện tranh Việt Nam năm 2014 và trước đó, đặc biệt là vấn đề nổi cộm là trọng tâm của người sáng tạo và độc giả: Việt Nam có lịch sử truyện tranh không? Nền tảng của truyện tranh Việt Nam là gì? Phải không? …… Từ khi Thần rồng ra đời, nhiều tác phẩm của các nhà văn Việt Nam đã được xuất bản cho đến nay, tạo ra một phong trào triệt để trong sáng tác truyện tranh. Số lượng và chất lượng của các tác phẩm đã chứng minh thời Phục hưng. , Sức mạnh của họa sĩ truyện tranh cũng ngày càng tăng.

Người hâm mộ đang chờ chữ ký của họa sĩ Thanh Phong.

Tại “Liên hoan truyện tranh Việt Nam 2015”, 15 họa sĩ trẻ hiện đang được yêu thích như Thanh Phong, nhóm BRO, Thanh Tri, Sinh vật đỉnh cao, Dương Đức, Thắng bay … Các nghệ sĩ từ Bắc, Trung và Nam cũng tụ tập lại với nhau, họ trao đổi và vẽ đồng hồ cho độc giả. Mua sách, sở hữu những thứ như móc chìa khóa, áo phông Các sản phẩm truyện tranh như thế này cũng đã gặp gỡ và tương tác với các tác giả yêu thích của họ. Họ đã bị mổ xẻ chưa đầy một năm trước khi ra mắt. Ngoài “Thần rồng”, độc giả Việt Nam còn thích “O Type Blood” (Dương Đức) và “Nhật ký mèo” “(Mèo nhuyễn thể),” Cẩm nang nghệ thuật “(Đỉnh cao sinh học), dự án” ICON “(Wudinglan), Vùng trời hư cấu (Pancheng III), Zodiac Male (Gehenna), Truyện ngắn (Đào Quang Huy), Tôi vẽ (Truyện tranh tự học của nhóm sản xuất ý tưởng), Bad Luck (Chau ChoChém), toàn bệnh viện (Thang bay) …- — Đến cuối năm nay, nhiều cuốn sách mới sẽ được xuất bản, như: Chủ đề địa ngục (Can Tieu Hy), quan trọng Thang Fly (Thang Fly), tác phẩm Anonymouse (Mèo Mộc), 50 couleurs (Nie), “Sinh viên thần kinh” (BRO) của Vietnam Comic Magazine (nơi xuất bản tác phẩm mới của họa sĩ) …— – Người đứng đầu Lê Giang (Ngựa vàng Hà Nội, 26 tuổi) là một fan hâm mộ của truyện tranh Dương Dương và vẫn ủng hộ truyện tranh Việt Nam. Lê Giang tham gia dự án với tư cách là người gây quỹ và xuất bản tập thứ hai của truyện tranh “Thần rồng”. “Đối với tôi, Dragon God là một cảm giác về đầu tư và nỗ lực. Sáng tạo và giá trị công việc. Độc giả Hoàng Mai Trang (học sinh lớp 8 trường trung học Đông Đài) báo cáo đã đọc rất nhiều truyện tranh, nhưng họ đã đọc các tác phẩm tiếng Việt từ năm 2014. Theo Mai Trang, các cuốn truyện tranh Việt rất thân mật và mời vì tác giả đã sử dụng Truyện tranh Tâm lý, văn hóa và lịch sử của người Việt Nam.

Các họa sĩ tham gia dự án được kết nối với Comicola (một công ty chuyên sản xuất băng đĩa âm thanh). Rất ít, nhưng cũng tập hợp một đội ngũ sáng tạo và một lượng lớn khán giả, đó cũng là một kỷ niệm về tinh thần của truyện tranh Việt Nam. “.

* Một số hình ảnh của Liên hoan truyện tranh Việt Nam — -Lin thứ năm

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top