Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Kỷ niệm với Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

In: Sách

Ca sĩ nhạc Pop Đoàn Châu

– Vũ mặc quần jean cả ngày, uống cà phê, hút thuốc và thích hút thuốc lào. Thỉnh thoảng, anh sẽ đến Liên Xô, nhưng Wo vẫn mang theo một ống lớn và ống Tianlang để hét lên.

Wo và tôi gặp nhau tự nhiên trên sân khấu. Đây là một nghệ thuật thông thường đòi hỏi nhiều yếu tố nghệ thuật khác nhau để tạo ra. Nhà văn Lưu Quang Vũ không thể ở một mình, và không thể biểu diễn nếu không có sự kết hợp giữa đạo diễn, họa sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Đây là lý do tại sao từ “set” hoặc “êkíp” là viết tắt của chữ viết.

Giống như các nghệ sĩ sân khấu đã thu hút sự chú ý của nhiều đạo diễn trên sân khấu, ngày đó, trong kịch bản của Lưu Quang Vũ, tôi luôn được mời tham gia đội. Tôi hợp tác với Lưu Quang Vũ để tạo ra khoảng 30 tác phẩm. Từ bắc xuống nam, từ đông sang tây, từ đồng bằng đến hậu phương, chúng tôi đã chiến đấu với nhau hàng km. Nói chung, kết quả rất khả quan.

— Nhà thơ Luo Quảng Vũ và đạo diễn Nguyễn Đình Nghi .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khi đoàn kịch của Bộ Nội vụ tham gia một lễ hội âm nhạc với các phóng viên, đoàn thiếu diễn viên để biểu diễn trước đám đông, nên Vũ và Tôi phải chơi như một người lính lạc lối trong quân đội Sài Gòn. Vũ che mắt bằng một miếng băng, nhưng khi bước lên sân khấu, anh vẫn run rẩy như một con cầy! Sau đó, với đạo diễn Nguyễn Đình Nghi trong vở kịch “Linh hồn Trường Bà” (Linh hồn Trương Bá), người bán thịt, Vũ bị thèm ăn và mất ngủ, lo lắng cho số phận của mình trong nhiều tháng. Ở các tỉnh phía Nam, trong khi chờ máy bay bay về phía Bắc, tôi đã mua một ổ bánh mì và ăn trong tủ lạnh. Vô tình, tôi đọc được một câu chuyện thú vị về một cậu bé da đen trên giấy gói bánh béo … Tôi làm phẳng tờ giấy, đặt nó lên bàn với Vũ, thảo luận về câu chuyện và mời khách. Nhà hát trung tâm Cailong … Do đó, bối cảnh là “Double Lines”.Người mẹ này được sinh ra với một tên tác giả rất cảm động là Nguyễn Đỗ Lưu, có nghĩa là Nguyễn Ngọc Phương, Đỗ Doãn Châu và Lưu Quang Vũ …

Thật nực cười khi Vũ đã qua đời vài năm sau đó, Nguyễn Đỗ Lưu nhấn mạnh rằng đây là bộ phim của anh ấy.

Trong quá trình sản xuất sân khấu của mình, tôi đã đóng góp rất lớn cho Vũ, và ngược lại, V, nhà hát đã đạt được thành công trong lĩnh vực này, và tôi cũng rất vui khi thấy một phần nhỏ của bản thân. Đi làm ngày hôm đó không thuận tiện như hôm nay. Chúng tôi thường xuyên phải ăn bụi, lên xe, và thậm chí, tôi nhớ khi tôi đi làm ở Hải Phòng trên đường về nhà, Vũ, chị Mi và tôi phải ngồi trên cốp xe tải. Fan … Vũ và Phạm Thị Thanh nói đùa: “Chị Thanh! Sau này, tôi sẽ là người lãnh đạo để chị có thể tự do đi xe!” .

Sau đó, Phạm Thị Thanh trở thành phó phòng nghệ thuật sân khấu Giám đốc. Tôi cũng có thời gian làm giám đốc của Nhà hát Việt Nam. Chúng tôi có một chiếc xe để làm kinh doanh. Mỗi khi ngồi trong xe, chúng tôi nhớ và thích Lưu Quang Vũ rất nhiều.

– Đó là cách mà nó đi, và ở Hà Nội, hình ảnh của Vũ luôn gắn liền với những chiếc xe trâu xấu xí cũ. Vũ thường nói đùa: “Tôi trông không đẹp chút nào, tôi phải lái một chiếc xe tốt để tôi có thể giữ được nhiều hơn!”. Vũ mặc quần jean cả ngày, uống cà phê, hút thuốc và thích hookah rất nhiều. Thỉnh thoảng, khi đến Liên Xô, Wo vẫn đeo một cái ống lớn và một cái ống từ Tianlang. – Kinh doanh với Wo, sau giờ làm việc, Wo thích đi chợ nông thôn, tìm quà cho làng để ăn “kỷ niệm, nhai quá khứ”. Khi tôi đến Đà Nẵng, tôi đưa Vũ đi chợ, nhưng tôi không thấy Vũ. Để tìm kiếm những khám phá mới, Vũ đã say trong khi uống đồ ngọt trong một cửa hàng nhỏ trên đường.

Vũ không thích những cửa hàng cao cấp, nhưng thích ngồi ở những nơi bụi bặm và mộc mạc. Nhất là khi đi ăn cơm, Vũ thích hấp lưỡi heo với húng quế.Đặt món mắm tôm và Vũ gọi đó là “Món ăn” … Mặc dù thành công và tình hình kinh tế tốt hơn trước, Vũ vẫn là một người đơn giản, thận trọng và khiêm tốn.

Quan điểm của Vũ. Các đồng nghiệp và đối tác gọi anh là “kẻ nói dối dễ thương”. Nhưng đúng là bất cứ ai chơi với Vũ đều bị Vũ lừa không dưới vài lần. Nhưng Vũ không phải nói dối, vì anh ta đã mất hẹn hò vì sự không trung thực của anh ta, nhưng vì sự tôn trọng của anh ta, anh ta đã không muốn đánh mất trái tim của bất cứ ai. Khi anh vào, đạo diễn Nguyễn Đình Nghi là một người Vũ rất tôn trọng, nhưng anh cũng rất tức giận và nói với Xuân Quỳnh: “Hoặc Vũ không thích làm việc với tôi, cứ nói thẳng thắn!” Quỳnh phải luôn biện minh cho Vũ Quan hệ tình dục …

Vì vậy, tôi hiểu làm thế nào Vũ có thể thực hiện lời hứa đúng hạn, đồng thời hứa hẹn hàng chục đại diện chờ đợi kịch bản, và hàng chục bạn bè và người thân tìm vé để xem chương trình …

Một lần, Vũ yêu cầu đội trưởng giao kịch bản. Bài viết chưa kết thúc, nhưng từ 5 giờ sáng, đội trưởng đã tham dự cuộc họp như Vũ đã hứa. Tuy nhiên, khi anh đến, anh phải đưa cho anh một mảnh giấy trước nhà và chấp nhận lời xin lỗi của Vũ. Thực tế, Vũ đã “thở hổn hển” trong phòng và phải kìm nén cơn ho để tránh nói dối.

– Đối với tôi, anh ta đã bị Vũ lừa dối nhiều lần, nhưng anh ta dần dần làm quen. Thỉnh thoảng tôi đến gặp Vũ, và những người đại diện đã yêu cầu Vũ viết lời nói dối.

Có lần Vũ và tôi đợi tàu khởi hành, mãi mãi, đợi tàu bắt đầu. Vũ nhận xét: “Các chuyến tàu Việt Nam giống tôi. Chúng sẽ được thông báo chính xác mỗi giây một lần, nhưng chúng sẽ bị trì hoãn trong vài giờ.”

— Khi tôi hoàn thành kịch bản “The Last of Lies”, Vũ đã cho tôi đọc . . Khi tôi đọc xong cuốn sách, tôi hỏi Vũ: “Vũ, tôi có thể làm điều này không?” Sau đó, Vũ mỉm cười và nói: “Có lẽ nó rất khó!” … Ngoài những điều tinh tế, tôi còn giỏi về công nghệ mỗi ngày Nghệ thuật, đôi khi rấtLóng ngóng một cách ngây thơ và trẻ con

Vũ-Quỳnh đã mua một chiếc xe máy từ lâu. Đối với họ vào thời điểm đó, đó là một sự kiện rất “hoành tráng” … nhưng Thật là nực cười! Mobilite có linh hồn của một chiếc xe hơi, thật là một chiếc xe cũ! Quần áo bị xáo trộn và bẩn. Mỗi lần Vũ Deo Quỳnh đi qua, anh gần như làm hết sức mình. Để cài đặt nó ở nhà, bạn luôn phải thức dậy để ngăn dầu tràn ra. Tôi nghe Quinn nói rằng từ khi Vũ có một chiếc xe máy, Vũ chắc chắn sẽ bắt tay bạn bằng cổ tay của anh ấy, bởi vì tay anh ấy đã dính dầu mỡ, điều này rất thú vị. Tôi phải sửa chữa ánh sáng tươi tốt ở khắp mọi nơi!

Cuối cùng, Vũ bán xe. Tuy nhiên, sau khi chiếc xe được bán, cặp vợ chồng phải kiểm tra cẩn thận khoảng trống trong cửa, lo lắng rằng người mua sẽ trả lại! Vũ-Quỳnh mất hai ngày để thở phào nhẹ nhõm vì người mua không quay lại.

Ngoài ra, hai gia đình chúng tôi có con trai.

Vũ và Quỳnh có một đứa con – Quỳnh. thơ. Sau khi ly hôn với Uy Uy, Vũ nhận nuôi một chiếc túi nhỏ khác (Lưu Minh Vũ). Đối với vợ tôi và con trai lớn của tôi là Đoàn Bằng, anh ấy đã sinh ra Đoàn Vinh vào năm 1979 … vì vậy, như Quỳnh nói, cả hai gia đình đều rất phong phú.

Năm 1980, Bang 11 tuổi và Lưu Minh Vũ 10 tuổi. Chúng tôi “dũng cảm” để hai chúng tôi biểu diễn kịch câm với Câu lạc bộ thiếu nhi Hà Nội. Trong khoảng thời gian này, Xuan Kuiyin và Beech Tu (vợ tôi) đã rất lo lắng khi nghe tin này. . Trên chuyến tàu đi về phía nam, có hai cậu bé, mỗi cậu bé đã ăn 7 quả trứng vịt nấu chín và uống hai cốc nước dừa … Gia đình thân yêu của tôi đang nói về Lưu Quỳnh Thơ (bí danh Mi). — Mí mắt được sinh ra từ tình yêu bất tận của Vũ-Quỳnh. Mí mắt là công việc quý giá của một công việc khó khăn và gian khổ, vì vậy, đổi lại, Mein đã nhận được tất cả những điều thân thương và yêu thích nhất từ ​​bà, người thân và họ hàng. Sinh nhật của tôi cũng giống như sinh nhật của tôi vào ngày 3 tháng 2, vì vậy Vũ-Quỳnh hạnh phúc hơn. Quỳnh chỉ định Đoàn Mi Mi Quỳnh Thơ cho anh học vẽ tranh và âm nhạc, luôn gọi tôi là bố của Mi.

Mí mắt của tôi rất thông minh.Chà, tôi đã từng chơi piano khi tôi còn là một đứa trẻ. Theo Quinn, các cháu của tôi “nói nhiều như cha tôi ở lục địa của tôi” …

Hai gia đình tổ chức sinh nhật của chúng tôi mỗi năm) và hạnh phúc.

Từ năm 3 tuổi, Mi đã giành chiến thắng trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Tôi sẽ sống như thế nào vào năm 2000” … Mí mắt của tôi cũng minh họa bài thơ Trứng của mẹ Ciel dans l với hoa văn rất dễ thương. -Chúng tôi sống với nhau giữa anh chị em trong một gia đình.

Vào ngày đầu năm, hai gia đình đã chia sẻ Pan Zhong. Vào ban đêm, Bang và Kit sẽ gặp Banh Chung (Banh Chung), trong khi cha anh ngồi xuống uống rượu và thảo luận về cuộc sống và cảnh vật. Cả hai bà mẹ đều chuẩn bị gạo và nước để chuẩn bị cho mùa xuân …

Khi tôi từ nước ngoài về nhà, tôi đã tiết kiệm cơ hội mua một chiếc máy may cũ. Thật may mắn khi có một chiếc máy may vào thời điểm đó. Các phước lành lớn của các bà nội trợ.

Mỗi ngày, Quinn đến nhà tôi để may quần áo cho “cậu bé và cậu bé” của chúng tôi. Quần áo của Bang và Kit được chuyển cho Mi và quần áo của Mi cũng được trao cho Vinh để anh ta mặc … Họ đã rất hạnh phúc.

Quỳnh bảo vệ chúng tôi và hạnh phúc của chúng tôi. Nhưng đôi khi nó quá nhiều!

Một lần, sau khi tôi hoàn thành công việc của mình tại Nhà hát Đại Nam, một nữ diễn viên yêu cầu tôi về nhà và xuống đường.

Tối hôm đó, Xuân Kuiyin gặp Bích Thu, quay lại và cẩn thận với Thu, vì tôi thấy tôi mang theo một “nàng tiên hồng” trên phố hôm nay!

Sau khi biết cô là nữ nghệ sĩ TT của Chèo Chèo Hà Nội, cả nhà đều cười.

– Chúng tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ tiếp tục và hai gia đình của chúng tôi sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi. Một thảm họa xảy ra với hai gia đình của chúng tôi. Chúng tôi may mắn được sống hôm nay và có thể nhìn lại những ngày, giờ, khoảnh khắc định mệnh khủng khiếp & # 273. Tôi bị ám ảnh cả đời. Chiều ngày 29 tháng 8 năm 1988 …… (Nguồn: Cảnh sát nhân dân)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top