Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Salman Rushdie – Văn học hàn lâm, tình yêu vô nghĩa

In: Sách

Peter Ross-Random House Publisher (Nhà xuất bản Random House) có vẻ rất vui khi nghe tôi đến phỏng vấn Salman Rushdie. “Ồ, thật buồn cười vì bạn đã gặp một người đáng yêu như bạn. Thật là một quý ông quyến rũ. Anh ấy đã ký những cuốn sách cho tôi, mặc dù tôi thực sự không bao giờ đọc chúng. Bạn biết đấy, anh ấy không bao giờ đọc chúng. Nó phải là cây bút tôi yêu nếu tôi không làm điều đó. Tôi yêu Chris Ryan, “nhân viên tiếp tân tại Random House nói.

Trong phòng họp của Ngôi nhà ngẫu nhiên trên tầng tám, Rushdie đang uống cà phê lặng lẽ. Anh ấy trông hóm hỉnh và hóm hỉnh. Nhân viên tiếp tân gợi ý rằng anh ta bây giờ là một tiểu thuyết gia và được nhiều độc giả yêu thích hơn các độc giả – các nhà văn đang tìm cách thay đổi.

Nhà văn Salman Rushdie .. — Ngay từ năm 1981, cô và “Những đứa trẻ nửa đêm” đã giành giải thưởng Booker. Salman Rushdie vẫn không phải là một cái tên nổi bật trong văn học, nhưng vào năm 1989, tất cả những điều này đã xảy ra Thay đổi – Mãi đến khi xuất bản “Sách bài hát Satan”, nó mới trở nên nổi tiếng thế giới về cái chết của giáo viên Hồi giáo Iran Ayatollah Khomeini. Trong nỗi sợ hãi trong nhiều năm, quyết định của Rushdie đã được nới lỏng. Rushdie nhanh chóng nổi lên như một tay chơi văn chương, anh dành nhiều thời gian để tiệc tùng với những ngôi sao âm nhạc như Bono, lang thang nhàn nhã với đôi chân dài, và say sưa với những người đương thời như Martin Amis. Ian McEwan .

Chúng ta nói về cuốn tiểu thuyết mới của anh ấy – Phù thủy Florence. Anh ấy mất ba năm để viết cuốn sách này. Rõ ràng, mặc dù có một số bình luận thù địch, cuốn sách đã chứng minh điều này, và Rushdie là một tiểu thuyết gia tầm cỡ thế giới. “Đôi khi, khi bạn viết xong một bài hát, bạn không biết mình đã làm gì. Tôi rất vui khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này. Tôi có thể nói rằng nó không tệ. Lần trước.” Điều làm tôi hài lòng nhất là “Harlan và “Câu chuyện biển”, trước đây là “Những đứa trẻ nửa đêm”. “Phù thủy Florence rất quan trọng vì nó có thể giúp Rushdie vượt qua vấn đề đổ vỡ hôn nhân. Sau ba năm gắn bó, họ tuyên bố ly hôn vào tháng 7 năm 2007, đó là yêu cầu của người vợ thứ tư, Lakshmi. Sau 2 tháng, nhà văn không thể viết một từ nào. Nhưng phù thủy Florence dần dần đưa cô ra khỏi thế giới thực và đắm mình trong sự sáng tạo. – Cả Rushdie và Lakshmi đều có khoảng thời gian tuyệt vời. Hạnh phúc.

Cả hai tác phẩm đều dựa trên văn học và nghệ thuật dân gian. Rushdie đặc biệt thích truyện ngụ ngôn và truyện cổ tích. Nhà văn nói: “Ký ức của tôi về Ali Baba, Aladdin, Sinbad và tất cả các nhân vật dân gian khác đến từ Câu chuyện cha tôi kể cho chúng tôi trước khi đi ngủ. “Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến anh ấy trở thành một nhà văn thực tế và hư cấu.

” Bạn là một người kể chuyện xuất sắc. Đây là một điều tôi nghĩ về bạn. Bố tôi thở hổn hển. Anh ấy thường uống rượu, nhưng anh ấy là một người cha tốt của những đứa con của anh ấy. Anh ấy biết cách làm cho trẻ em vui vẻ, hạnh phúc và gợi cảm. Sau này chúng tôi thường đụng độ với anh ấy khi chúng tôi lớn lên. Trong trí nhớ của đứa trẻ, tôi hoàn toàn bị nó mê hoặc. Cha anh Rushdie sinh ra ở Mumbai năm 1947 và anh có 3 em gái. “Tôi có nhiều bạn gái hơn bạn trai. Tôi luôn nghĩ rằng đó là vì tôi sinh ra trong một gia đình” âm dương “. Tôi lớn lên trong một môi trường. Một trong những người dì của tôi kết hôn với một vị tướng người Pakistan và trở thành một nhân vật xã hội Một người dì khác là trí thức vĩ đại nhất trong thế hệ của cô ấy. Tôi đã biết nhiều nhà văn và nhà thơ vĩ đại từ lâu. Trong mắt tôi, đó không phải là sự dịu dàng và dịu dàng, nhưng điều quan trọng nhất là sự tự tin và những nhà văn thẳng thắn nói: “Không nhàm chán chút nào. “Tôi cảm thấy rằng trong công việc của mình, các nhân vật nữ cũng bị ảnh hưởng bởi quan điểm này. Trong cuộc sống thực, tôi có thể dễ dàng kết bạn với phụ nữ, có lẽ vì họ hiểu rằng tôi chỉ muốn làm bạn chứ không phải là một” âm mưu đen tối “. Nhiều quý ông hét lên để quyến rũ phụ nữ. Tôi đã làm điều đó. Rushdie nói: Hồi tin đồn rằng Rushdie đi với họ là Rushdie đang hẹn hò với Amy Mullins.

4 cuộc hôn nhân là đủ để chứng minh rằng Rushdie lạc quan và lãng mạn. “Ồ, những người bạn của tôi cũng nói điều tương tự. Thật vậy, họ gọi tôi là” thằng ngốc lãng mạn “. Nhưng tôi không nghĩTình yêu lãng mạn là không thể tin được. Bây giờ tôi hơi thất vọng, nhưng mọi thứ có thể thay đổi. Phải nói rằng, tôi không còn là một đứa trẻ. Tôi nghĩ rằng tôi không thể chấp nhận rủi ro một cách dễ dàng. Điều tôi muốn nói là “chấp nhận rủi ro”, “Rushdie thừa nhận.

Giới truyền thông không biết gì về mối quan hệ giữa Rushdie và Lakshmi. Lakshmi trẻ hơn anh ta 23 tuổi. Vào thời điểm đó, có tin đồn rằng gia đình tôi đang hẹn hò với Aimee Mullins, một vận động viên người Mỹ khuyết tật. Tất nhiên, tôi đã yêu Carrie Fisher. Trước đó, có tin đồn rằng tôi đã “đụng độ” một nữ diễn viên Bollywood. Aimee là một người bạn tốt của tôi. Người yêu của cô ấy, “Daily Mail” cũng gửi phóng viên đến bạn trai của Aimee, đưa cho cô ấy một ít tiền và yêu cầu cô ấy nói rằng Aimee và tôi đã kết hôn. Vì thế, tôi phải tiếp tục nói với bạn gái của mình. Xin lỗi. Tôi cũng thường nói với họ rằng khi họ trở thành bạn với tôi, họ đau đớn. – Dịch bởi Thanh Huyền (Nguồn: Sotlandonsunday)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top