Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn tự truyện của một nhạc sĩ mù: lòng tự trọng của trẻ em

In: Sách

Hà Phúc được sinh ra ở Quảng Ngãi năm 1982. Năm hai tuổi, anh hoàn toàn vô hình. Từ khi còn rất nhỏ, anh đã chăm chỉ tập luyện và chơi guitar. Năm 2004, anh đã vượt qua vị trí đầu tiên của Nhạc viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) với chuyên ngành đơn âm. Năm 2006, anh vượt qua những trở ngại của hệ thống đại học và tốt nghiệp vào năm 2010. Sau đó, anh thành lập sự nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Các nhạc sĩ có thể chơi hơn 10 nhạc cụ trong cuộc thi bầu bí, giành giải thưởng và giành huy chương vàng. Anh cũng sáng tác hàng trăm bài hát, trong đó có bài hát “Nắng” được sử dụng để làm cho đêm chung kết bài hát Việt Nam 2010.

Nhân dịp cuốn tự truyện của Ha Chuong “Nhắm mắt”, VnExpress đã trích dẫn cuốn sách này hai lần.

Sống như một người bình thường

Khi tôi trở về quê hương và đến gặp bố mẹ để kiểm tra mắt, tôi luôn nghe mọi người phàn nàn với tôi: “Mắt anh ấy rất mù. Sau này, anh ấy có thể Chỉ là một người ăn xin. Sau khi cha mẹ anh ta qua đời, thật khó khăn để sống với anh rể và con trai anh ta. Trong bóng tối của số phận, tôi đã rất tức giận. Chỉ vì đứa trẻ hàng xóm gọi tôi là “mù” và chảy máu. Bất cứ khi nào tôi cãi nhau, tôi luôn lãng phí nước mắt vô ích. Mọi thứ trẻ con nói đều vô tư. Đối với người lớn độc ác, hãy buông lời cay nghiệt, tôi phải chịu đựng

— nhạc sĩ mù Hà Ảnh bìa của cuốn sách “Nhắm mắt và ngắm sao” của Chương: Tin tức đầu tiên.

Tôi nhớ một lần khi tôi mười tuổi, tôi chạy ra đường mà không có đầu và bất ngờ đụng phải một chiếc áo giáp. Người bán hàng rong đập vỡ túi giấy gạo. Sau vụ tai nạn, tôi bị sốc, vẫn loay hoay, không biết mặc áo giáp gì, và ngay lập tức thấy một dòng chữ từ người bán thắt lưng: “Đi ra ngoài và gặp một người mù như bạn, Thật là một sự xui xẻo. đã sẵn sàng. Người mù cũng lên đường, ngăn mọi người đi qua. Chỉ cần cầu xin được sống một mình khi tôi còn trẻ. Nó vô dụng! “Đối với một người trưởng thành khiếm thị, những từ này giống như một con dao nhọn trong tim. Nhưng sau đó tôi là một đứa trẻ, và mặc dù tôi mơ hồ nhận ra sự sỉ nhục và cuộc sống tồi tệ, tôi vẫn không hiểu điều này. Nó là gì vậy. “Lời nói, đẫm máu,” Làm thế nào những lời nói làm tổn thương một người. Tôi chỉ nhớ rằng tôi đã tức giận và thất vọng. Tôi muốn nói nhưng không thể nói. Tôi chỉ muốn hét lên rằng tôi không phải là một đứa trẻ vô dụng. Bây giờ, không phải sau này, rằng Khi tôi còn là một đứa trẻ mười tuổi, tôi có ý thức về lòng tự trọng, thậm chí là một đứa trẻ tự trọng.

Tôi có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau, chẳng hạn như kéo co, lớp mười, rồng và rắn. Mây đen, và thậm chí vẫy cờ, Chiến đấu hoặc đi xe đạp, các trò chơi phải tuân theo quy tắc của tôi. Ví dụ, vào lớp mười, bạn bè đồng trang lứa của tôi không được phép trốn và phải đi dép, vì vậy khi tôi nghe thấy tiếng bước chân, tôi biết ai cần thị lực tốt. Trong trường hợp của các trò chơi (như ô và nhảy lò cò), tôi không thể giúp đỡ cúi đầu và khóc, và nhanh chóng thực hiện một mẹo khác: những đứa trẻ, đôi khi chúng đánh nhau và mắng nhau, chúng đánh nhau, gặp một cậu bé hư, lén lút và chạy , Tôi đã bỏ cuộc và không có cách nào để chống trả. Đối với người đàn ông xông vào đấu tay đôi, tôi có thể bắt được một thứ gì đó trên mặt đất, tôi đang vật lộn … sau khi bị xé nát do cú đánh của bạn hoặc ném đầu vào xe đạp, tôi Thế giới là một con dao. Tôi khắc đồ chơi ở đó, đôi khi là nhà, đôi khi là đũa và đôi khi là diều từ chiếc mũ cũ của mẹ tôi và dán chúng cho chồng tôi với hai anh em Sổ tay cũ. Tôi chưa thấy con diều nào bay qua Nhưng qua sự căng thẳng của sợi dây, tôi biết nó đang bay lên trời. Con diều với những giấc mơ của tôi, và sau đó trong âm nhạc của tôi, con diều rong ruổi trên mặt đất.

Scar rơi xuống, bị cắt bởi một con dao và vấp ngã là Tôi bước vào chiếc túi quan trọng của một ngôi trường lớn hơn. Tin rằng tôi là người toàn năng, tôi dũng cảm hơn các bạn đồng trang lứa. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy vô tội vì không nhìn thấy đường và không sợ người lạ. Sau đó, vì vai trò này, tôi đã gặp một người nhận nuôi. Thưa cha, ông đã giúp con đạt được một cuộc sống tuyệt vời …

Nhạc sĩ mù Ha Chuong muốn truyền tải thông điệp: Người khuyết tật chắc chắn đã “hòa nhập vào cộng đồng và xứng đáng được công nhận hơn là thương xót”. Ảnh: Thanh Huyền .

Khác với những người khiếm thị thường chọn tựa lưng, tôi luôn yêu cầu anh ta ngồi lên bàn đầu tiên. Đây là một vị trí tốt, dễ nghe bài giảng và quan sát và hướng dẫn của giáo viên. Để được tôn trọng, tôi phải học cách công bằng với những người bạn tài năng của mình. Tôi luôn tìm kiếm phần thưởng để kiếm tiền đi học để thay thế bánh quy ăn sáng. Thưởng cho tôi không có cơ hộiĐây là về việc kiếm tiền. Đây là động lực mà tôi cảm thấy có thể hòa nhập với bạn bè mà không gặp rào cản. Giải thưởng cũng giúp tôi tin vào khả năng của mình, bao gồm việc trở nên nổi tiếng. Tôi nghiện la hét trên sân khấu. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khiếm thị khác trên cả nước để làm điều tương tự cho tôi.

Tôi đã nói với truyền thông rằng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị tàn tật. Có hai điều mà người mù quen thuộc nhưng lạ đối với tôi. Đó là nạng và kính râm. Tôi không thể chịu đựng được chúng từ khi còn trẻ. Các nhân viên làm cho tôi có mùi như một ông già, và kính râm che cửa sổ tâm hồn trên khuôn mặt xinh đẹp của tôi. Tôi có một mục tiêu cuộc sống trong cuộc sống của tôi. Ngoài tài năng, các nghệ sĩ cũng phải nỗ lực, như thể các đấu sĩ đang chiến đấu hết mình.

Một năm sau khi gia nhập đội để khuyến khích những học sinh xuất sắc, tôi đã giành được vị trí thứ tám với giải ba về văn học. Giải khuyến khích của Cuộc thi viết quốc tế UPU sẽ là một loạt các giải thưởng trong vài năm tới, chẳng hạn như giải nhất về Trình diễn văn học thành phố Đà Nẵng, giải nhì về hùng biện tiếng Anh … Ba chiếc đinh của Ayi được treo trang trọng trong phòng khách Với. Không ai từng nói rằng tôi là một đứa trẻ mù, nhưng tôi phải ra đường để xin thức ăn.

— Tôi nhận ra đam mê của mình: đến Hà Nội để học tại Nhạc viện và trở thành một nhạc sĩ. Nghệ sĩ chuyên nghiệp. Karma thông qua cuộc thi, tôi muốn trở thành hình ảnh của người khuyết tật và nói thay mặt cho người khuyết tật. Đó là một khiếm khuyết của cơ thể, nhưng mỗi cái đều có giá trị của nó. Bất cứ ai cũng có thể thành công bằng cách cải thiện bản thân mỗi ngày.

Cuộc sống giống như một cái tủ, hạnh phúc và nỗi buồn luôn được trộn lẫn trong ngăn kéo. Để được hạnh phúc hôm nay là lẽ thường để khóc vào ngày mai. Điều duy nhất, tôi biết cách trân trọng nỗi buồn và sắp xếp nó gọn gàng. Tôi đã nhiều lần nghĩ rằng nếu tôi có thể nhìn thấy nó, có lẽ tôi vẫn sẽ ở trong vòng tay của bố mẹ tôi và tôi sẽ dám sống ở nước ngoài như một vùng đất xa lạ. Trước mặt cuộc sống, không có gì dám đối diện với đôi mắt hơn là dám nhìn. Mù dường như là một lợi thế bởi vì bạn không phải nhìn thấy bất cứ ai. Đến lúc đó, bạn sẽ trở thành người dũng cảm nhất và khó khăn nhất. Ngoài ra, sau sự nghiệp diễn xuất, tất cả các nghệ sĩ đàn em đều học hỏi từ những người lớn tuổi và không bao giờ run sợ với công chúng. Chuyên môn là trên sân khấu, chỉ biết bản thân mình, và làm hết sức để tỏa sáng.

–Hơn…………………………..

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top