Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ký ức đau đớn và ấm áp của má MC Minh Vũ và má Qunnh

In: Sách

“Tôi không muốn nói về bố, mẹ và bạn đã chết. Thật buồn khi nói.” – MC Lu Ming Wu bắt đầu một cuộc trò chuyện như vậy Ming Wu là con trai của nhà thơ và nhà viết kịch Liu Guang Wu. Sau khi bố mẹ chia tay, anh tốt nghiệp trung học với Xuan Kuiyin và Lưu Quang Vu cho đến khi họ qua đời.

Vũ nghĩ cuộc phỏng vấn này không phải là điều anh muốn chia sẻ. Đối diện với khuôn mặt không thể che giấu nỗi buồn và đôi khi phải kìm nước mắt, Lưu Minh Vũ từ từ kể một số câu chuyện đơn giản và thận trọng, nhưng để lại những kỷ niệm đẹp về gia đình.

Xuan Qu quan niệm một nhà thơ nổi tiếng bằng cách ký tên vào kỷ niệm Liu Mingwu và vẫn không làm gì cả. Đây là hình ảnh của một người mẹ, người mà anh gọi là “mẹ”, và mẹ anh không chỉ là một người phụ nữ trong gia đình. Và thường tham gia vào nhiều công việc của nam giới vì anh ấy muốn chồng viết. Sửa chữa vỡ chậu, cắt ghế, cắt tóc. Cắt tóc cho chồng con.

“Mẹ Kun rất xin lỗi, mẹ tôi mất khi tôi còn rất nhỏ, bố tôi đi miền Nam, mẹ tôi lớn lên cùng mẹ, có lẽ vì điều này, mẹ có thể làm được. Mẹ cắt Bố tôi tóc mai, ba anh em chúng tôi, đặc biệt là Quỳnh Thơ luôn có mái tóc dài, cắt như con gái, má ông có cả ba chiếc răng nhổ ra, nên tôi không bao giờ phải đi nha sĩ nữa. Tại sao nó lại tốt như vậy? Cô chỉ mỉm cười và nói: “Cô ấy đã từng làm thế.” Minh Vũ nói .

Sống trong một thời kỳ khó khăn của một người chồng không thể gọi điện và ba đứa con, Xuan Quỳnh ở trong gia đình như nhiều phụ nữ khác. Họ hy vọng rằng trần nhà có thể chăm sóc thực phẩm và quần áo của gia đình. Cô ấy dựa vào tem của người mua để cải thiện bữa ăn, thường chỉ bao gồm đậu phộng rang, nước mắm và p. Kim kết nối chúng với vải để kiếm thêm thu nhập. “Mẹ tôi phải Làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi con. Bởi vì thời đó, bố tôi sống bằng tiền bản quyền và viết báo, đôi khi không có lương, cuộc sống rất khó khăn. Với bản năng của người mẹ, tác giả “hát cho chính mình” đã chịu đựng được công việc khó khăn. Cháu trai của ông đã từng mang tất cả các khả năng cho những đứa trẻ dũng cảm và trí tuệ của mình. “Mẹ may quần áo và giữ đồ của chúng tôi. Khi tôi ở trong đội trẻ em, tôi có tất trắng. Cho đến khi tất của tôi bị rách khỏi má để lấy một miếng giẻ trắng để sửa chữa. Thời gian thật khó khăn, Nó đã bị rách. Màu trắng cũng khó khăn. Nếu có những loại vải cùng màu, xin vui lòng cho chúng tôi các bản vá và các màu khác và để tôi đi “, ông nói.

Ngoại trừ hình ảnh “Quỳnh má”, ký ức khiến Vũ trở thành cảm xúc khó kiểm soát nhất khi anh nói về tình yêu của Xuân Quýn dành cho trẻ em. Xuan Quỳnh và Lưu Quang Vu mỗi người có ba đứa con, cụ thể là : Tuấn Anh (con trai của Xuan Quỳnh và chồng cũ), Minh Vũ (con trai của Lưu Quang Vũ và người vợ đầu của anh Uyên) và Quỳnh Thơ (con của hai người – cậu bé này đã chết với bố mẹ năm 1988. .

Minh Vũ nói rằng Xuan Quỳnh không bao giờ bỏ rơi con của mình. “Ba chúng tôi được chăm sóc và dạy dỗ rất tốt. Ví dụ, nếu chúng tôi mua một thứ, cả ba chúng tôi sẽ mua cùng một thứ. Mẹ dạy chúng tôi biết trân trọng công việc và trân trọng công việc. Mẹ dạy tôi nấu ăn. Dầu, dạy tôi nấu ăn, dạy tôi giặt quần áo: “Ông già, tắm rửa cho bố và giặt đồ cho con.” Tôn trọng và bảo vệ những gì chúng ta có. Trong bầu không khí buồn bã của cuộc trò chuyện, Vũ nhớ lại rằng khi “mẹ của Quỳnh” mua máy ảnh Zenit sau chuyến đi đến Nga, đôi mắt anh ta dường như lóe lên. “Khi tôi trở về Nga, Mẹ tôi nói với tôi rằng tôi sẽ chỉ yêu các con tôi vì tôi rất hạnh phúc ở đó. Tôi thấy mọi thứ tôi có thể nghĩ ra. Vì vậy, mọi người thường đến Nga để mua đồ vào thời điểm đó. Mọi thứ đều giảm giá và mẹ tôi muốn giúp tôi Con đã mua bao nhiêu tiền, quần áo, kẹo, sơn … Mẹ thậm chí còn mua cho tôi một chiếc máy ảnh Zenit. Máy ảnh lúc đó rất quý giá, phải không? Tích lũy tiền và bán các tài sản khác để mua nó. “

– “Ngón tay của tôi không dài, vết chai đã cũ và gân xanh thì cứng” -Xuan Kuien viết trong một bài thơ, trở về tay tôi. Vũ là bàn tay của một người phụ nữ luôn chịu thua, một người vợ và người mẹ, Mặc dù cuộc đời của “má của Quỳnh” chỉ ngắn ngủi. “Sau đó, khi cô phát hiện ra mình có vấn đề về tim, bác sĩ bảo cô uống thuốc. Anh ăn trái tim bên cạnh cô. Nhưng khi cô mua một trái tim. Cô ấy đã cho chúng tôi một nửa số tiền của anh ấy, một số tiền. Anh ấy nói. Nếu ký ức về Minh Vũ Lưng “Quỳnh má” là một người mẹ buồn đã hành hạ một người đàn ông giàu có, trong câu chuyện về Minh Vũ Thiêu về cha cô ấy , Mọi người ở đâu đó cảm thấy đau đớn và bất lực. Đây là kinh nghiệm của một nhà viết kịch cam kết với cuộc sống.

“Tôi thấy cha tôi thức trắng đêm. Ban ngày, ông sẽ đi chơi và viết vào ban đêm. Vâng.Trong buổi biểu diễn vở kịch mới, một hội thảo đã được tổ chức để bình luận về vở kịch của cha tôi. Tôi thấy bố về nhà rất buồn. Bố nói với mẹ rằng người đó rất phê phán. Toàn bộ hội thảo đầy những lời chỉ trích và chỉ trích, nhưng cuối cùng, ông chỉ nói: “Cảm ơn vì những lời chỉ trích của bạn, và cho tôi rất nhiều ý kiến.” Ông nói: “Một lần nữa, tôi cũng nghe cha tôi nói rằng càng nhiều người bị chỉ trích, càng có nhiều người bị chỉ trích. Càng viết nhiều phim truyền hình, họ càng có thể chỉ trích.” — Theo Minh Vũ cho biết, trong ba năm qua, cuộc đời và kịch của Lưu Quang Vũ đã phát triển rất nhiều. Anh có một ngôi nhà mới và cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn. Ngay cả cha mẹ anh cũng có thể mua tủ lạnh – tủ lạnh chạy mọi lúc Sẽ làm bất cứ điều gì, điện hàng xóm láng giềng có thể trở nên “tối”.

“Anh chị em tôi đã lớn lên vào thời điểm này và không làm phiền bố mẹ. Ông TuấnAnh tốt nghiệp ra trường và đi làm. Tôi vào lớp hai sau giờ học. Học sinh của Mi (Quỳnh Tho-PV) học rất giỏi. Tốt, và thể hiện nhiều đặc điểm. Nhiều đêm, tôi thấy bố mẹ đi dạo, đi cà phê, trò chuyện, rồi tôi thấy bố mẹ rất vui. Chuyện, Minh Vũ dừng lại, trong những kỷ niệm đẹp, anh Dường như anh ta không bao giờ muốn đối mặt với một tai nạn khủng khiếp. Với danh tính của ba người thân yêu nhất của anh ta, anh ta đã để lại nỗi đau liên tục trong 25 năm qua.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top