Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chu Thanh Tường viết tiểu thuyết để ngăn chặn nạn buôn người

In: Sách

Dương Tử Thanh

– Sau trò chơi, cô lặng lẽ làm mẹ ở vùng cao Lạch Sơn và bận làm cảnh sát. eVan.vnexpress.net nói chuyện với bạn.

– Ngay cả đối với các nhà văn chuyên nghiệp, “Hoa bay” gần 600 trang thực sự là một thử thách. Làm thế nào bạn đạt được nó?

– Tôi đã viết nó “tùy tiện”. Nói cách khác, bất kỳ đoạn nào bạn thích đều được viết trước, không theo thứ tự thông thường. Có thể bạn sẽ thấy nó thú vị, nhưng hãy nói với tôi rằng tôi đã viết phần đầu tiên của câu chuyện, sau đó kết thúc câu chuyện, và sau đó quay lại để viết phần thân của câu chuyện.

Cuốn tiểu thuyết “Hoa bay” của Zhu Qingxiang, đã giành giải thưởng. Giải thưởng này dựa trên “Sát thủ trực tuyến” của Ruan Xuan X, là chủ đề của cuộc thi tiểu thuyết, truyện và chữ ký, chủ đề là “Vì lợi ích của an ninh nội địa và hòa bình của cuộc sống” (2007-2010)

– Nhiều người có thắc mắc và nghi ngờ. Tác giả của “Hoa bay” là một cô gái dân tộc, và tác giả của cuốn tiểu thuyết cũng có quốc tịch, nhưng dường như “chất lượng quốc gia” không đậm, và có nhiều sự mê hoặc bất ngờ trong tác phẩm. . Bạn nghĩ gì về ý tưởng này?

– Tôi nghĩ rằng mọi nhà văn có thể phản ánh ý kiến ​​và cảm xúc của mình. Trong mắt nhiều người, phụ nữ dân tộc thiểu số gắn liền với hình ảnh trung thực và trung thực, từ chức từ phong tục phong kiến ​​hoặc dựa dẫm vào chồng. Ở nơi cư trú của tôi, vẫn có những người phụ nữ như thế này, nhưng ngoài điều đó, với sự phát triển của xã hội, ngày nay nhiều phụ nữ dân tộc thoát khỏi cái bóng của cổ xưa, mạnh mẽ, độc lập và tự tin. Bản thân cô sống như bất kỳ người phụ nữ hiện đại nào khác. Trong công việc của mình, tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng vùng đất và con người Hua-A đã thay đổi và trở thành một cuộc sống mới. Cũng giống như các ký tự Trung Quốc, chúng phù hợp hơn với cuộc sống thành phố. Tất nhiên, đây chỉ là quan điểm của riêng tôi. Tôi hy vọng rằng công việc của tôi có thể phản ánh điều này thông qua vai trò của Vương Thị Hoa-Vương Thị Hoa có thể lạ trong hình ảnh phụ nữ dân tộc bình thường. Trong văn học .

– Bạn xem văn học như thế nào?

– Từ khi còn nhỏ, tôi thích đọc sách, đặc biệt là đọc truyện và tôi thường mong chúng có một kết thúc có hậu. Do đó, khi gặp một câu chuyện kết thúc buồn, tôi đã hình dung ra một kết thúc khác, một kết thúc hạnh phúc và hạnh phúc hơn. Sau đó, tôi dần dần nghĩ ra những câu chuyện của riêng mình, được kết nối chặt chẽ với mọi thứ. Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng thực sự tốt, tôi không muốn quên, vì vậy tôi đặt một tờ giấy để tiết kiệm. Bây giờ nhìn lại, đây có thể là bước đầu tiên trong bài viết của tôi.

Tôi bắt đầu viết một câu chuyện cho một đứa trẻ, nhưng tác phẩm đầu tiên được in và xuất bản là một câu chuyện bình thường của một thiếu niên, với tiêu đề “Một bốn”. Nhà xuất bản Jindong.

Chu Thanh Hương (Chu Thanh Hương) là một cảnh sát làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

– “Hoa bay” viết được bao lâu?

– Tôi là một nhà văn nghiệp dư, đó là lý do tại sao khi tôi viết, tôi thường không xây dựng kịch bản hoặc dòng nhân vật trước, nhưng viết theo ý tưởng của riêng tôi (bất kể tôi nghĩ gì). . Tôi đã viết “Hoa bay” trong ba tháng, hoàn toàn dựa trên cảm xúc của tôi. May mắn thay, tác phẩm này đã thắng .

– Ba tháng cho một cuốn tiểu thuyết khá nhanh. Bạn nghĩ sao?

– Tôi không biết, nhưng lúc đó tôi hoàn toàn bị vướng vào cảm xúc, thời gian và môi trường cho phép, vì vậy tôi đã rất tập trung và dành phần lớn thời gian trong ngày để viết. Một ngày nọ, tôi đã viết một bản thảo 20 trang. Khi tôi hoàn thành “Bông hoa nhỏ”, tôi rất tự hào về công việc khó khăn của mình.

– Cô ấy đã từng hát một bài hát lạ liên tục. Trong “Hoa bay” một lần nữa, bạn có thể tiết lộ bất cứ điều gì về bài hát có vần điệu này không?

– Tôi dự định xây dựng một hình ảnh dựa trên đặc điểm ẩn dụ của bông hoa bay của một người phụ nữ. Toàn bộ lao động. Vì vậy, tôi quyết định viết một bài thơ ngắn. Phải mất một thời gian dài tôi mới nghĩ rằng tôi có thể viết bài thơ này và sau đó đưa nó vào tác phẩm dưới dạng vần điệu.

– Vương Thị Hoa, nhân vật chính của “Hoa bay”, đe dọa sẽ chỉ ra rằng một con dao trong ngực cô sắp chết ngay từ đầu. Cô luôn mang theo con dao này suốt đời và được sử dụng để giết người khác. Tự sát để nhận án tử hình. Tại sao bạn không để cô ấy tự tìm cái chết của mình ở cuối cánh đồng hoa, mà phải “thi hành” luật pháp bằng những chi phí “công nghiệp” quen thuộc?

– Vâng, không ai hỏiTôi nghĩ vậy, và thậm chí họ nghĩ rằng vì tham gia một cuộc thi do Bộ Công an tổ chức là một công việc, tôi phải cố gắng “buộc” kết thúc của một câu chuyện như vậy, nhưng đó không phải là trường hợp. Trong công việc, một cô gái xinh đẹp và hiền lành, Vương Thị Hoa, đã trải qua nhiều sóng gió và biến thành một người phụ nữ độc ác, quyết tâm trả thù cho cuộc sống và con người, nhưng bằng cách tìm kiếm những đứa trẻ, Hoa đã loại bỏ nỗi đau và hận thù vẫn còn. cô ấy đã Do đó, cô sẽ chọn một kết thúc có hậu cho người yêu và con gái. Do đó, Hoa cho phép pháp luật xem cô như một cách để hối hận với kẻ lạm dụng.

Nhà văn trẻ ngoài đời thực .

– Tại sao bạn lại chọn viết một bài báo về nạn buôn người? đàn bà? ?

– Theo như tôi biết, ở nhiều nơi trên cả nước, không chỉ ở tỉnh Langson, nơi tôi sống và làm việc, buôn bán phụ nữ và trẻ em rất dữ dội. Do tính chất công việc của tôi, tôi đã gặp những người phụ nữ phải chịu đựng những con quỷ như vậy, tương tác với họ, lắng nghe tiếng nói của họ và chia sẻ sự đau khổ, nhục nhã và tra tấn của họ. Tôi có thể không hoàn toàn hiểu nỗi đau này, nhưng tôi có thể nhận ra sự tàn khốc của nạn buôn người. Động lực chính của tôi khi viết “Hoa bay” là khiến nhiều độc giả suy ngẫm về tội ác này. Chúng ta hãy chung tay để ngăn chặn và chiến đấu, thay vì để những người phụ nữ khác đau khổ vì bi kịch của cô ấy.

– Bạn cảm thấy thế nào khi tin tức về “Hoa bay” chiến thắng? ?

– Điều này vượt quá mong đợi của tôi. Do đó, khi nghe tin này, tôi rất bất ngờ và hạnh phúc, nhưng cho đến khi tôi cầm chứng chỉ trên tay, tôi không thể tin đó là sự thật.

– Sự lựa chọn của cô ấy để trở thành một người lính công chúng trong văn học và thành công ban đầu của cô ấy có thay đổi con đường phía trước không?

– Tôi luôn tự hào về con đường mình đã chọn. Nếu có thể, tôi hy vọng sẽ trở thành một nhà văn cảnh sát và viết để phản ánh ngành công nghiệp và các đồng đội của tôi thực sự hơn.

Chu Thanh Hương sinh năm 1986 tại Tu Mi-Loc Bình-Lang Son, quốc tịch Thái Lan. . Ông tốt nghiệp năm thứ nhất của Cảnh sát nhân dân năm 2006 và làm việc tại Sở Công an tỉnh Langshun cho đến nay.

Năm 2010, cô viết tiểu thuyết “Hoa hoa” và tham gia cuộc thi tiểu thuyết. Câu chuyện 2007 – 2010, được ký kết và ký bởi Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam với chủ đề “An ninh nội bộ và hòa bình cuộc sống”, đã giành giải A. tại Hà Nội vào đầu năm 2011. Điều này là do sự ra đời, Chu Thanh Hương không có mặt để nhận giải, nên ít người biết đến cô.

Dương Tử Thanh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top