Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ trẻ đi đến quần chúng

In: Sách

Phạm Mi Ly

Cuộc thảo luận được tổ chức bởi nhà thơ Bằng Việt, và hai nhà thơ Phan Huyền Thu và Nguyễn Danh Lâm đã chủ trì cuộc đối thoại. Trước hội thảo, nhiều đại biểu bày tỏ hy vọng về một cuộc tranh luận. So với ngày 9/9 ngồi và đọc và tham dự một lớp học, mọi người có nhiều quan điểm khác nhau về đổi mới.

Trong bài phát biểu đầu tiên tại hội thảo, nhà thơ Vũ Quan Phương cho biết: Trong các cuộc thảo luận trước đây, các nhà văn trẻ đã cho thấy sự trưởng thành và chuyên nghiệp trong việc giải quyết vấn đề, nhưng bài phát biểu vẫn nặng về lý thuyết. Ông muốn họ nói ra, bày tỏ những suy nghĩ cụ thể nhất của họ và chia sẻ những câu chuyện liên quan đến cuộc sống, những bài thơ và mối quan tâm của họ.

Trương Hồng Tú, tác giả của “Tự nói” (Tự nói), 21 tuổi thảo luận về cách phổ biến thơ qua mạng xã hội.

Chủ đề thảo luận về tuổi trẻ là: làm thế nào để tìm độc giả cho thơ ngày nay từ những quan điểm khác nhau và thậm chí trái ngược nhau của các đại diện của các thời đại khác nhau và thậm chí các nền tảng khác nhau. Nhiều nhà văn đứng lên để kể câu chuyện của họ, làm thế nào để tìm thấy khán giả của họ và bày tỏ sự cảm thông cho đồng nghiệp.

Hoàng Chiến Thắng (Bắc Kạn), một người Tai sống ở vùng núi Quantan (Tần T), sống ở nông thôn, những điều này không có lợi để có được kiến ​​thức của các đồng nghiệp thành thị. Đồng thời, Ruan Chong Yue (TP HCM) và Truong Hong Tu (Hà Nội) là những nhà thơ trẻ quen thuộc với môi trường văn học trực tuyến. Ngay cả Ruan Chong Yue chủ yếu xuất bản những bài thơ trên trang Facebook của mình. Có một nhóm độc giả ổn định trên Internet.

Về khán giả trực tuyến, nhà thơ Phan Huyền Thu (Phan Huyền Thu) đã đặt ra một câu hỏi quan trọng, đó là, bao nhiêu phần trăm khán giả trực tuyến là tỷ lệ công chúng yêu thích văn học, liệu nó có đủ cho một người trẻ? Tác giả đảm bảo rằng không có khán giả. Trả lời về vấn đề này, nhà thơ 21 tuổi Trương Hồng Tú cho biết: Ở đây có rất nhiều độc giả trực tuyến. Cô nói rằng với sự tiện lợi của Internet, các bài thơ có thể được chạy trên blog, Facebook và thậm chí trên các trang cá nhân. Các vấn đề in không có lợi thế này.

Nhà thơ trẻ YViệtSa không nói, nhưng chăm chú lắng nghe tại hội thảo.

Đồng thời, nhà thơ Quan Tấn còn rất mới với các ổ đĩa mạng. Anh chia sẻ: Quảng Công việc chính của tôi là nông nghiệp. Bạn và những người bạn Việt Nam của tôi có thể sử dụng máy tính rất tốt. Tôi thường viết thơ và đọc chúng cho bố mẹ tôi và ông Tú và bà Tú bên cạnh. Tôi cũng học được cách sử dụng máy tính để xuất bản tác phẩm của mình lên mạng và nó rất phổ biến. Nhưng tôi đã tự hỏi mình câu hỏi lựa chọn giữa hai độc giả. Tôi muốn biết những người nông dân ở quê tôi có ý nghĩa gì và ai sẽ nói với họ. Thơ, giúp họ quên đi sự mệt mỏi sau một ngày làm việc. Vì vậy, tôi sẽ không bao giờ bỏ mặc những người nông dân lầy lội ở quê nhà. “

Nếu Quan Tan được gia đình ủng hộ, nhà thơ Huani (TP.HCM) sẽ thừa nhận rằng cha mẹ anh ta bị cấm viết thơ. “Cha mẹ tôi từng nói với tờ báo ngừng xuất bản những bài thơ của tôi để khi tôi vô tình tập trung vào đại học. Tôi đã đi học đại học và học nhiều chuyên ngành, nhưng vẫn trở lại với lĩnh vực thơ. Mẹ tôi là giáo viên dạy văn ở Vũng Tàu Có lần, bà yêu cầu các sinh viên tìm nhà văn gốc ở Vũng Tàu. Họ tìm và thấy Níp Hoa trên Google. Mẹ tôi vừa hỏi sinh viên Hoa Níp là ai. Khi thấy bà, bà chỉ nói người này. Nó là con trai của cô ấy. Tôi đã viết thơ ở nhà trong mười lăm năm và cha mẹ tôi không biết.

Hoa Nip là một đại diện quan trọng của phái đoàn thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay. Ông được nhiều đồng nghiệp nhấn mạnh và bổ nhiệm trong các hoạt động của cuộc họp.

Nhà thơ Pan Huiyan (trái) và nhà thơ Tân Tân (Tân Tân) đang làm việc trên cánh đồng.

Sau khi chia sẻ, “Nhà thơ Phan Huyền Thu lặp lại quan điểm của nhiều nhà thơ Vũ Qua Phương:” Các nhà thơ trẻ đã hình thành sức mạnh, nhưng nếu chỉ có một mình, mọi người vẫn không đủ mạnh. Điều tuyệt vời là họ chỉ có thể thành lập một nhóm xuất sắc khi ở bên nhau, vì vậy nhà thơ trẻ phải làm việc chăm chỉ khi không ở bên mọi người, anh ta đủ mạnh để tồn tại, và vẫn đủ. “Đánh dấu.”

“Hội nghị chuyên đề về tuổi trẻ” là một trong hai chương trình chính của Hội nghị nhà văn trẻ lần thứ 8. Ngoài ra, “Hội thảo văn học thanh niên – Bản sắc và phát triển” được tổ chức cùng lúc, và sự sinh động của nó là 10/9. Tuyên Quang.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top