Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tuyên bố về giới của J.K. Rowling bị chỉ trích

In: Sách

Khi J.K. Rowling (Rowling) công bố ý kiến ​​của mình về bài viết của Devex, bài báo có tiêu đề: Tạo ra một thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn cho đàn ông kinh nguyệt. Tác giả đã viết trên Twitter: “Đàn ông có kinh nguyệt. Tôi nghĩ rằng tôi phải cho họ một câu khác để gọi cho họ. Ai có thể giúp tôi xác định?”. Tác giả đề xuất nói “phụ nữ” với “Wumben”, “Wimpund”, “Woomud” trong một vài từ.

Tác giả là J.K. Rowling. Nhiếp ảnh: Reuters.

Nhiều người trên Twitter nói rằng bài đăng của Rowling phân biệt đối xử với người chuyển giới, chuyển giới và cộng đồng không nhị phân khi đánh đồng kinh nguyệt với phụ nữ. GLAAD, một tổ chức hỗ trợ quyền của người đồng tính nam, song tính và chuyển giới, chỉ trích các nhà văn vì đã bóp méo sự thật về bản sắc giới. Đại diện của tổ chức cho biết: “Nếu bạn muốn bày tỏ sự tức giận với quan điểm của Rowling theo hướng tích cực, xin hãy quyên góp cho tổ chức LGBT đen.”

Một số tên nổi tiếng đã lên án ý kiến ​​của Rowling. Nữ diễn viên Ben O’Keefe gọi đó là TERF, trong đó đề cập đến phong trào nữ quyền nhằm loại bỏ phụ nữ chuyển giới. Nhà tạo mẫu tóc Jonathan Van Ness đã viết trên trang web cá nhân của mình: “Phụ nữ chuyển giới cũng là phụ nữ. Họ phải chịu sự phân biệt đối xử và chết mỗi ngày.” Thợ làm tóc đồng tính nói rằng ông nói với J.K Rowling (JK Rowling) đã thất vọng trước những nỗ lực của cộng đồng LGBT. Các ngôi sao như Jameela Jamil và Cho Chang đã tận dụng điều này để quyên tiền cho những người đồng tính nam da đen và bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi tại một cuộc biểu tình gần đây. Tấn công, nhưng muốn chỉ ra hậu quả của vấn đề giới tính. Rowling viết: “Tôi luôn đồng cảm với cộng đồng người chuyển giới vì họ dễ bị tấn công và bạo lực của đàn ông hơn. Tôi ghét ý tưởng của họ vì giới tính là vô lý.” -Trong những năm gần đây, người chuyển giới và nữ quyền Đã có nhiều cuộc tranh luận giữa các cộng đồng của các tác giả, tập trung vào định nghĩa của phụ nữ và quyền tương ứng của họ. Cara English, người thuộc LGBT Gendered Intelligence, cho biết những bình luận của Rowling, đã gợi lại cuộc đấu tranh vì sự bình đẳng: Từ vì chủ nghĩa phân biệt giới tính, đua xe trên đường phố thật phi thường khi nó rất quan trọng đối với người chuyển giới. )

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top