Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản những tác phẩm còn dang dở của Nabokov

In: Sách

Thanh Huyền

Vladimir Nabokov (Vladimir Nabokov) nằm trên giường bệnh viện, tái tạo lại bản gốc của Laura trên 138 thẻ. Bản thảo chưa hoàn thành, tác giả đã qua đời. Trước khi qua đời (1977), ông đã yêu cầu vợ Vera đốt công việc còn dang dở này. Nhưng vợ anh không làm theo ý muốn của chồng.

Nhà văn Vladimir Nabokov (Vladimir Nabokov). Ảnh: AP .

Sau cái chết của Nabokov, quyền quyết định số phận của công việc được trao cho con trai của họ Dmitry Nabokov. Sau một chút do dự, cuối cùng Dmitri đã quyết định sinh ra “The Original Laura” vào năm 2009.

Con trai Con trai giải thích hành vi này: trong suốt cuộc đời, người cha đặt tên cho tác phẩm là một công việc quan trọng. Laura là một trong số đó. Nếu bạn thực sự muốn đốt bản thảo, bạn có thể không đề cập đến nó như thế.

Một trong số ít người đã đọc bản thảo, Dimitri nhận xét: “Đây là một sáng tạo phi thường.” Nhân vật chính trong tác phẩm là Philip Wild, một học giả uyên bác và rõ ràng không hấp dẫn. Nhưng Wild có tài năng phi thường. Vợ của Wild, Flora, là một phụ nữ yếu đuối. Anh kết hôn với Flora chỉ vì cô có đặc điểm ăn mặc giống phụ nữ và được yêu một thời gian

— (Nguồn: Độc lập)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top