Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mẹ chồng ăn cơm của cô dâu (2)

In: Sách

Kỳ Đạt

Sau đó, Đại Lâm bắt đầu một “bất ngờ”, thường “diễn” để tiếp tục sự nhiệt tình của mình, giúp Thùy Thủy lấy nước mỗi ngày và đứng “canh gác” mỗi đêm. Ở cửa ký túc xá nữ, tôi thường đến thư viện cùng nhau. Nói chung, tôi chú ý cẩn thận từng chút một. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Trái tim của người đẹp mang nó về nhà.

Họ thuộc nhóm những sinh viên trẻ tốt nghiệp đã kết hôn. Bây giờ ở Trung Quốc, những người vừa hoàn thành việc học đang bắt đầu kết hôn. Ngày nay, có tình yêu thuần khiết và đi dạo trong thánh đường hôn nhân không phải là một việc dễ dàng, đó thực sự là một điều rất hạnh phúc. Hôm nay, Thùy Thủy, 25 tuổi, tuyệt đối vâng lời mẹ dạy con trước khi kết hôn: Kết hôn, trở thành thành viên trong gia đình, phải liên hệ với các luật sư, đừng để họ chỉ trích tiếng cười, nếu không tôi sẽ làm bố mẹ tôi xấu hổ … Sau tuần trăng mật, ngày đầu tiên làm việc của tôi .

– Khi tôi ở nhà, Thủy Thúy thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày và mẹ chồng tôi gõ cửa lúc 6 giờ sáng nay. : “Thùy Thủy, hôm nay bạn phải đi làm, đừng ngủ uể oải, sẽ quá muộn!”

Tui (Thủy) Tui (Thủy) cố hết sức mở nó ra, mở mắt, nhìn đồng hồ, nói. : “Mẹ ơi, chuyện này không có gì đáng lo ngại, chỉ làm việc lúc 8 giờ sáng, con muốn ngủ nhiều hơn.”

– Mẹ, trên đường đi làm, con có thể mua bánh bao để ăn. “Sau khi nói chuyện, Thủy Thủy đắp chăn và lên kế hoạch tiếp tục ngủ. Tối qua, hai vợ chồng quấn cam vào lúc 12 giờ trưa, không trách, nhưng nhắm mắt lại. Cánh cửa đột nhiên phát ra âm thanh:” Ravioli đắt tiền, Một số là xấu, bạn có thể nhỏ và ăn rất nhiều! “Ngoài ra, Dalan chưa bao giờ ăn sáng bên ngoàiĐiều này là lãng phí, không phải là sạch sẽ! Thủy Thủy sợ hãi với giọng nói của mình và ngay lập tức tỉnh dậy, tạm thời không thể hiểu cô đang nói gì sai, điều này khiến mẹ kế dạy cô vào buổi sáng. Cô gọi Dalin, người đang ngủ bên cạnh: “Con nên dậy sớm, mẹ rất tức giận!” Giọng nói của mẹ chồng nhiều lần: “Tại sao con lại gọi cho anh ta?” Làm sao anh ta có thể đi làm mà không ngủ đủ? “Mẹ ơi, con chưa ngủ đủ. Con buồn ngủ.” Thúy Thủy nghĩ rằng mình có thể ở gần mẹ chồng như mẹ. Mẹ chồng đi qua cánh cửa, và rồi Tsui Tsui nghe thấy tiếng cửa phòng khác bị gõ mạnh.

Sau một lúc, điện thoại di động của Tsui Tsui reo lên, và chỉ cần nhấc điện thoại lên và nghe giọng nói của anh. mẹ. Để làm cho cô ấy tức giận, cô nói với anh ta: “Tôi luôn làm mẹ tôi xấu hổ. Mẹ chồng tôi chỉ gọi cho tôi và nói rằng tôi đang ngủ. Tôi không chuẩn bị bữa sáng cho Dalan. Tôi muốn bỏ đói Dalan. Làm việc! Tôi mới kết hôn, nhưng tôi đã rời bỏ bố mẹ, không có gì để mẹ chồng gọi tôi nói … phải không? Ý bạn là, điều đó phụ thuộc vào việc mẹ kế nói với tôi ở đâu? Nói … Tôi cứ nói: Đã kết hôn, bạn phải học cách trở thành một cô con dâu tốt. Tôi đã ở bên bà ngoại suốt đời và tôi có thể thấy tất cả … “Biết rồi, tôi sẽ thức dậy ngay bây giờ! Tắt điện thoại, Thủy (Thủy) Thủy) Thấy Đại Lâm vẫn ngủ say như người chết, bò ra khỏi giường một cách nồng nhiệt và vào bếp chuẩn bị bữa sáng. Thùy Thủy là cô gái duy nhất, cô là một phần của bố mẹ và sẽ không lớn lên Người yêu dấu, nhưng hiếm khi làm việc nhà. Cái này thổi, làm bỏng tay bạn, phủ nước bẩn và trứng cũng bị đốt cháy … nhưng không chỉ có thể làm cho Dai Lin, cô ấy cũng phải làm điều đó cho anh em họ hàng của bố mẹ chồng. Ngay trên bàn, nhìn đồng hồ, trờiÔi, đã gần bảy giờ rưỡi. Bố mẹ chồng và chú tôi đi ăn sáng và cau mày, điều đó có vẻ không thực tế. Thủy Thủy không thể ăn nữa, bảo mọi người thay quần áo, lấy hành lý, chạy nhanh ra đường chính, bắt taxi, và cô giục tài xế lái xe nhanh hơn. Người lái xe nói: “Thưa cô, cô có thể lái xe gây tai nạn nhanh chóng, cô có biết không? Anh phải trả bao nhiêu cho tôi để bán mạng sống của tôi? Sau đó, cô liếc nhìn anh ta. Công ty quy định rằng nếu bạn đến muộn, bạn sẽ Khấu trừ 50 nhân dân tệ một lần và khấu trừ 200 nhân dân tệ từ 200 lần sẽ bị công ty chỉ trích công khai 10 lần một tháng. Được rồi, được rồi, nhanh chóng rời đi. Kể từ khi làm việc, Thúy Thủy chưa bao giờ bị trễ, đây là lần đầu tiên. Người quản lý đương nhiên có những yêu cầu khắt khe hơn đối với những nhân viên chăm chỉ như Thủy Thủy, trễ 15 phút!

Thủy Thủy nói với người quản lý toàn bộ sự việc sáng nay rằng người quản lý cau mày và lắng nghe tất cả những người nói lắp. Vẫy tay, “Chà, chú ý nhiều hơn vào lần tới. Mẹ chồng cô đã bán toàn bộ căn nhà của mình và mua một ngôi nhà mới rộng rãi cho chồng và chồng, vì vậy cô nên biết ơn vì không có gì để chuẩn bị bữa sáng cho bố mẹ chồng.

Thủy Thủy nghe xong, sững sờ!

Cô dành thời gian để tìm xà phòng, bàn chải đánh răng, đánh răng trong phòng tắm, rửa mặt trước khi đi công tác. Các đồng nghiệp đã nhìn thấy và cười, công nhân ở thế kỷ 21 không Khi bạn đánh răng và không rửa mặt cho công ty, mặt bạn rất văn minh. Chúng tôi không biết giấu nó ở đâu – không nên ăn sáng, nên khoảng giữa trưa, bụng anh rất đói, Thủy Thùy đã ăn cơm trước, vì Gia đình anh không giàu, hôm nay, Thùy Thủy b & # 7845; Bụng gạo mua một hộp cơm trưa với giá 10 nhân dân tệ. Cơm có màu vàng, dường như đã già từ lâu, mùi lạ, thức ăn rất ít, khó nuốt, nhưng cô không dám trả lại cho anh, người bán gạo chuyển sang màu đỏ, giọng anh rất to, giống như Tôn Giống như Nhi Nương.

Thủy Thủy cố nuốt hộp cơm trưa nhàm chán, Đại Lâm gọi điện vui vẻ, niềm vui ngọt ngào lập tức xóa đi sự khó chịu của trò chuyện hộp cơm trưa, tôi vừa kết hôn, đây vẫn là giai đoạn nồng nàn.

“Ai đang ăn trưa cho vợ?” Còn bạn thì sao? “

” Mẹ mang cơm cho tôi và nói rằng tôi đã ăn trứng tôi nấu sáng nay, tôi không hài lòng, ha … ha … ha, vì vậy tôi nói với mẹ rằng tôi đã mang thịt bò hầm vào buổi trưa. Bento của vợ bạn có ổn không?

Giọng nói trên điện thoại bỗng trở thành giọng nói của mẹ chồng tôi: “Thùy Thủy, tôi có thể mua bao nhiêu cho hộp cơm trưa của mình?” Tiền, bạn biết đấy, sáng nay, tôi đã đi mua 10 nhân dân tệ thịt, rau và một nồi hầm nhỏ, và bố và mẹ tôi đã ăn nó, và thậm chí mang nó đến Dalan, tôi đã tiêu mười nhân dân tệ, chỉ đủ cho tôi ăn “”

Giọng nói của Dalan vang lên: “Mẹ ơi, mẹ đang nói gì vậy? Hộp bento 10 nhân dân tệ mà con mua từ bên ngoài thực sự rất tốt. Bên cạnh đó, mẹ không mua hộp bento, vậy mẹ có thở không? “” Mua 5 xu bánh bao chay và một lượng nhỏ 5 xu rau, chỉ ăn một lúc và không về nhà ăn đêm. Sau đó, mua hai gói mì để ăn ngon, tôi thực sự không biết nên tiêu gì. .. “- Thủy Thúy tức giận đến nỗi không nói nên lời.

— “Thủy Thủy (Thủy Thủy!) Đừng gọi trong văn phòng của bạn!” Giám đốc gọi lại. Mọi người đều cảm thấy kỳ lạ. Một lúc trước, cô nghe thấy anh nói rất khẽ. Tại sao cô lại khóc? Mọi người rất thích thú với những gì đã xảy ra. Thủy Thủy bóp nghẹt những gì vừa xảy ra.

— Mọi người trong phòng mở mắt ra.Cùng nhau, đột nhiên một cô gái cười và nói: “Thủy Thủy, mẹ kế của cô ấy là người lạ à? Lúc đó, mọi người đang ăn bánh bao chay và 5 xu rau? Cô ấy nghĩ đó là một công ty cũ và thực sự rất lo lắng!” – -Tieu C thốt ra miệng: “Cái gì, mẹ chồng này … nếu bạn đối xử với tôi như thế này, phải không …” — — “Thúy Thủy, vì bạn quá trung thực, mẹ của bạn nghĩ rằng bạn mềm yếu Bột dễ tạo hình! “

Mọi người trong phòng có một nhận xét về vấn đề này. Thủy Thủy cảm thấy thức ăn dâng lên trong bụng, không thể nuốt được và cô rơi nước mắt. Người quản lý nhìn thấy bộ mặt xấu của Thùy Thủy và tự an ủi: “Rất tốt, Thủy Thủy, hãy nghĩ về việc mẹ chồng sẽ dành thời gian mua nhà mới cho bạn, nhưng bỏ qua những vấn đề tầm thường này. Tiết kiệm tiền thật dễ dàng.” ThúyThuy nói nhiệt tình: “Bất kể bạn nói mua nhà cho tôi ở đâu, bạn thế nào, nhưng tất cả họ đều không sống ở đó – và, trên sổ đỏ là tên cha dượng của cha tôi!”

– những gì tôi vừa nói Mọi người trong phòng im lặng, bất động, như hóa thạch, như đôi tai sét. -Thuy Thủy chạy vào phòng tắm và nôn cho đến khi cô nôn hết thức ăn xấu cô nuốt vào và cảm thấy hơi thoải mái.

Khi tôi mới trở về chỗ ngồi của mình, Thúy Thủy được một số đồng nghiệp vây quanh: “Chúng tôi đã nói với cô ấy vào ngày cưới rằng mẹ chồng cô ấy nói rằng rõ ràng là cô ấy không mua nhà, bây giờ thì sao? Xin hãy nói chuyện, đừng nói chuyện, làm mẹ kế bẩn thỉu và khiến mọi người đồng ý với bạn!

Thủy Thủy hét lên và kể lại toàn bộ câu chuyện. Xiao C nói: “Tôi bị sốc bởi bạn như bị điện giật, tôi đã thua Một khuôn mặt đẹp! “Tiêu Vương nói:” Tôi sống ở đây và chạm vào cô ấy, ngạc nhiên trước sự hóa đá của cô ấy! Người quản lý gõ bàn với một tiếng động lớn: “Ồ,Anh điều chỉnh nó quá cao trong mộ! Luật pháp quy định rằng tất cả các khoản đầu tư phụ trợ đều thuộc về tài sản cố định. Tên của cha dượng của anh ta nằm trong Sách đỏ, chứng minh rằng tất cả các đồ vật trong nhà đều thuộc về luật pháp của anh ta. Nhà của bạn đã cho họ 20.000 nhân dân tệ. Phần gạch chân được đánh dấu bằng “20000 nhân dân tệ”. Thủy Thủy ngại ngùng nói: “Sau khi nhân mã và ông bà trở thành một trong số chúng tôi, Dalin nói!” Người quản lý hét lên: “Có gì không ổn với bộ não của bạn?” Mẹ chồng cô chỉ mới 50 tuổi. Cô ấy vẫn có sức khỏe tốt, và cô ấy ngay lập tức leo lên tầng 10. Có ổn không? Cô ấy có còn đợi 100 năm sau không? Khi bà qua đời, bà đã 80 tuổi. Bà dự định sẽ chăm sóc cả gia đình cho đến khi bà 80 tuổi? Tôi sợ rằng nếu mẹ chồng bạn không chết, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi trước tiên, ngay cả khi bạn không mệt, bạn sẽ đói … “

Thủy Thủy không nhanh nhẹn và tháo vát, nhưng thật thà và tốt bụng, ở tuổi này, người không thành công Nếu bạn có nhu cầu, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế đó. Thùy Thủy mua gạo và thuốc lá để giúp đỡ đồng nghiệp của mình. Bất cứ ai đang lười biếng bán công việc cho Thùy Thủy cũng cố gắng hoàn thành Thủy Thùy biết rằng cô ấy đang có tâm trạng tốt. Không tốt, và mua kem từ họ. Mặc dù mọi người đều có chút sợ hãi bởi Thủy Thủy, nhưng thật lòng tôi rất thích anh ấy. Trước đây, có người thấy Thủy Thùy thật lòng trong phòng công ty khác Làm tổn thương anh ta, cả phòng cố gắng đánh bại anh ta, và chiến đấu để tìm bằng chứng để chứng minh rằng Thúy Thủy là hợp lý cho đến khi xã hội thông báo rằng người đó đã bị loại trừ. Lam), cũng cố gắng đương đầu với nó.

Mọi người hỏi vài lời, Thủy Thủy lắc đầu bất lực, đầy thương cảm.

Cuối giờ làm việc, điện thoại văn phòng reo, nhận máy. Trả lời: “Thủy Thủy, tôi có thể tìm thấy bạn! “Sau đó, dùng miệng nói chuyện với mọi người, mẹ và nhân vật thứ 7891; Tác giả: Thủy Thủy. Thùy Thủy trả lời điện thoại. Lúc này, cô C nhấn nút bật loa. Giọng nói của mẹ chồng cô vang lên trong văn phòng yên tĩnh: “Tui Thui (Thủy Thủy), sau giờ làm việc, tôi sẽ đi Mua sắm ở siêu thị. Tôi về sớm để nấu ăn, tôi không biết phải làm gì, tôi phải dạy cho bạn mọi thứ, mọi người trong nhà đều thích ăn, và tôi không biết, hãy lấy một ít giấy và viết ra những gì bạn cần Cha dượng và Dalin của tôi thích ăn thịt bò, tôi đã mua 5 pound thịt bò nấu chín, 3 pound thịt bò khô, tôi đã mua. Một chai rượu, người già uống. Rượu tốt cho mạch máu não, mẹ và cha dượng đã uống, Tôi chỉ thấy anh ta ở nhà và mua 3 cân nấm, 2 con cá và 2 con cá và 10 túi tảo tím. “Sau khi cúp điện thoại, người quản lý cầm máy tính với anh ta:” Thùy Thủy, vui lòng chuẩn bị 600 nhân dân tệ , Và sau đó đi siêu thị, nếu không, nhiệm vụ mông sẽ không được mẹ kế của bạn hoàn thành … Mẹ ơi, nửa tháng lương Lương đã biến mất! Thủy Thủy lấy ví ra, chỉ vài chục đô la, lắp bắp Nói: “Tôi về nhà và mượn tiền của mẹ. -Mọi người trong vở kịch chỉ muốn bóp cổ cô và chọc ghẹo cô nàng ồn ào. Mọi người mắng Thủy Thủy. Sau tất cả, một nửa số tiền lương hàng tháng của cô ta cũng khiến cô ta rất không vui. Nhưng tôi phải hứa với mẹ kế, tôi phải Khi làm như vậy, người quản lý rất buồn vì cô ấy sắp bị đau tim, sau đó cô ấy tuyển nhân viên. Trước tiên, cô ấy phải làm bài kiểm tra ứng cử viên IQ IQ để nộp đơn, nếu không cô ấy sẽ chết sớm vì cái chết ngay lập tức. Thủy gọi cho Dalin và bảo anh ta mua nó. Thúy Thủy theo sau và nói với Đại Lâm rằng tôi không có tiền và tôi đọc kỹ mọi giao dịch mua. Đại Lâm vui vẻ nói rằng anh ta sẽ lấy nó sau Hãy đứng dậy và mua cùng nhau.

Tiếp tục …

(Ăn những câu nói nổi tiếng từ mẹ chồng của gia đình cô dâu, nhà văn Hiệp hội nhà văn Kay Dart)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top