Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Rỗng

In: Sách

Lưu Quang Minh

Những nhân vật này có nhiều tư thế và cử chỉ khác nhau. Đôi khi, nó giống như anh ấy có một ý thức chăm sóc rõ ràng khi anh ấy được trồng. Cử chỉ ngồi trước màn hình máy tính cũng vậy, tay vẫn gõ và gõ trên bàn phím. Khi nó chỉ là một thứ vô hồn không có cảm xúc, các cơ mặt và toàn bộ cơ thể hoàn toàn căng ra … Mọi người thường không chú ý. Đối tượng vô tội. Giống như những bức chân dung được dựng lên trong công viên này. Mọi người đến rồi đi, không ai quan tâm. Nếu vậy, nó chỉ là một trình duyệt chữ thảo. Rắc rối để làm điều đó. Mọi người chăm sóc nhà của họ. Những người biết người này.

Không có bức tượng nào trong sân của dì. Có ba người trong nhà. Dì, chồng và con trai tôi. Cũng giống như nhiều gia đình khác. Buổi sáng, cô ra sân để giặt quần áo và nhìn chằm chằm vào sân của những ngôi nhà khác. Sau đó, lúc đầu, dì lặng lẽ đếm. một hai ba…. Tám mươi chín mươi … Chúa ơi, mười từ xung quanh. Mười nhà có Nong Tường. Không ai hỏi: họ đến từ đâu? Dì tôi nhớ rằng một bức tượng đột nhiên xuất hiện trong sân nhà vào một buổi sáng đầy nắng. Bằng cách tương tự, trong sân bên cạnh, với bầu trời sáng ngày càng đẹp, số lượng dần dần tăng lên. Nhưng hoàn toàn không ai hỏi họ là ai và tại sao. Rắc rối để làm điều đó. Mọi người chăm sóc nhà của họ. Một người biết người này .

– Vâng, đúng vậy. Công việc của tôi là phơi quần áo. Cần chú ý, muốn biết ba thứ này không có gì. Lịch sử gia đình tôi chưa kết thúc, nói gì đến chuyện đó. Người dì đã hết hạn. Khi tôi nghĩ về con trai mình, nó rất buồn,

Tôi đã không đến trường trong một thời gian dài. Anh nói anh không muốn đi học nữa. Dì nhảy dựng lên. Điều gì đã xảy ra với trường học? Không phải ở trường, mẹ, nhà!

Kể từ đó, anh ở trong phòng.

– “Con trai! Hãy đến ăn!”

Bất cứ khi nào cô ấy ăn, nó giống như cô ấy phải gọi như một vũ công.

“Con trai! Xuống đây ngay!”

Vẫn thế.

– “Bạn có muốn xuống ngay bây giờ không?Với ng! “

Lần thứ ba, dì tôi tức giận. Cô ấy đi vào phòng và gõ cửa. Thật đau đớn, tay cô ấy tê cứng, và đau đến nỗi cô ấy thậm chí không trả lời một câu nào. Thật tức giận. , Cô mở cửa và nó ở ngay đây. Một cậu bé thu hút cô bằng tiếng gầm, tôi biết. Tai anh ta hoàn toàn là tai nghe, mắt anh ta dán chặt vào máy tính, chuột nhấp nhanh và bàn phím được gõ .

Dì tôi kéo tai và vặn vẹo thật mạnh.

“À … à … à … tệ … à … ai có hahahahahahahahahahahahahahahahaha Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha Khuôn mặt anh méo mó, đôi mắt đỏ hoe và miệng anh khóc.

– “Tai nới lỏng. Má tôi đau! Má tôi đau!”

“Tôi và tôi. Bạn đã làm tổn thương khuôn mặt của bạn cho đến bây giờ! Bạn và tôi!”

Tôi Tôi cũng muốn khóc

“Đi xuống! Làm bất cứ điều gì bạn muốn!” – Dì đã bất lực về việc này. Lệnh cấm nói, chửi bới, chửi bới, đánh đập và những lời đề nghị khác, rồi anh cứ lảng tránh, bước ra, đi ra … như một hòn đá. Có một tảng đá sống trong nhà. Đau đớn, mỗi công việc nặng nhọc đều khiến anh khổ sở, cố gắng lớn lên ở đây để trở thành một người như vậy sẽ chết, thậm chí thua cả Nan Tường! Nâng bức tượng còn hơn nâng bạn!

Sau khi cô ấy ăn xong, khi bạn lên lầu ăn, bạn không nói gì cả. Dì tôi nhìn cách cô ấy nuốt cơm vội vàng trong nước mắt. Đôi mắt cô ấy vô hồn, vô hồn, và cơ thể cô ấy nhợt nhạt và yếu ớt, vì đã có Tôi đã không đi về phía mặt trời để đối mặt với gió trong một thời gian dài. “Con trai của tôi, là tôi! Con tôi, là tôi!”

Sau đó, dì tôi và một đĩa các món ăn lạnh khóc nức nở, nức nở và khóc nức nở đối diện với bàn ăn. Trong một thời gian dài.

* * *

Buổi sáng đầu tiên tôi đến sân để phơi quần áo, và đôi mắt tôi lang thang khắp nhà. Mỗi gia đình đều có một bức tượng. Tôi nghe thấy một tiếng vang ở đâu đó trong tim:

“Vẫn thua Nan Tường! Nâng một thần tượng không chỉ làm bạn vui lên! Nâng chân dung một lần nữan nuôi bạn! “

Chính xác. Dì mím môi .

Hôm qua, hai vợ chồng lại cãi nhau to. Thực tế, chỉ có cô mở miệng. Người đàn ông tên chồng là bố đã lâu. Khi về đến nhà, tôi không nói gì, tắm, ăn cơm, đi ra ngoài báo, xem TV, mọi thứ đều im lặng. Nếu anh vẫn không nói với vợ một lời ấm lòng, liệu đứa con trai duy nhất của anh có còn tồn tại? Đi đến phòng của anh ấy và xem những gì anh ấy đang làm và những gì anh ấy cần. Chúa ơi, tại sao tôi lại rất đau khổ! Đáp lại, tôi chỉ có thể nghe thấy những tiếng thở hổn hển thường xuyên trong cái lạnh kèm theo. Không gian của bức tường có phải là một ngôi nhà không? Nó có được gọi là một gia đình không?

Người dì đảo ngược vô số phép thuật để giải phóng áp lực mà cô đã gây ra, tôi biết! Tôi biết bạn không yêu tôi. Nhưng bạn Linh hồn chuyển đến một nơi khác, đến nơi của tình yêu trước đó. Tôi biết rằng mình là một người đến muộn, vì vậy tôi đã từ chức, nhưng người anh em thân yêu của tôi, tôi chỉ có một mình!

Khuôn mặt không có linh hồn, cơ mặt Và toàn thân căng ra. Khi tôi hoàn thành chiếc áo cuối cùng, tôi đứng đó và nhìn thần tượng một cách cẩn thận .

— Họ luôn đứng đó, mặc quần áo dưới mưa và nắng cả đời, không có Tôi phàn nàn, không nói gì. — Tôi ghen tị với họ …

Ngay lập tức, khung cảnh xung quanh trở nên mờ ảo. Cô nhanh chóng lau mắt bằng đôi mắt của dòng nước đang chảy.

* * *

“Con trai ! “Đến đây ăn nào!”

Bất cứ khi nào cô ấy ăn, dường như cô ấy phải gọi như một vũ công.

“Con trai! Xuống ngay bây giờ!”

Vẫn không di chuyển.

– “Bạn có muốn xuống ngay bây giờ không!”

Dì tôi đã tức giận lần thứ ba. Cô đi vào phòng và gõ cửa. Nó đau quá. Tay cô tê và đau đến nỗi cô thậm chí không trả lời được một câu. Quá tức giận, cô mở cửa và ngay tại đây, trong mắt dì cô, có một người đàn ông rất xuất sắc.

Cô bước tới từ phía sau và xem trước một trò chơi trực tuyến đang di chuyển trên màn hình máy tính. tính cáchqua lại. Những điều này mê hoặc anh, rằng anh quên ăn và ngủ. Hãy quên việc học đi. Tôi đã quên tất cả mọi thứ về cha tôi, và tôi sẽ luôn quên rằng tôi là máu thịt. Quên đi!

Đối với anh ta, nhân vật ảo này quan trọng hơn nhân vật thật. Thế giới nội tâm tan vỡ.

Dì kéo tai và vặn vẹo.

Cứng như đá. Tôi đang run rẩy.

Trước khi tôi nhận ra điều gì đang thực sự xảy ra, tôi đã thấy một vết nứt ngày càng lớn hơn từ đỉnh của một đám. Vết nứt kéo dài qua mắt đến trán, cắt sống mũi và ngăn cách khóe miệng. Ngay lập tức, đầu và toàn bộ cơ thể bị tách ra làm hai, giống như một cây chuối tách ra theo chiều dọc lên xuống.

Trong cơn hoảng loạn tột độ, dì tôi nhìn vào trong. Bên trong … hoàn toàn trống rỗng. Không có gì

– Cơ thể trống rỗng

– * * *

Khi cha của gia đình trở về nhà, trái tim anh vô cảm và thờ ơ. , Anh nhận ra rằng có hai cái bóng ở sân trước, một lớn và một nhỏ. Mặc dù những biểu cảm quen thuộc này đã được nhận ra, khuôn mặt và cơ thể của cô vẫn không bị lay chuyển. Một người đứng như thiên đường, với ý thức chăm sóc rõ ràng. Một người ngồi trước màn hình máy tính có cùng cử chỉ, tay anh ta ấn chuột và gõ bàn phím.

Họ là những thần tượng.

Những người nhỏ bé này có một chút kỳ lạ. Ai đó đổ các mảnh keo lại với nhau, tách chúng từ trên xuống dưới và tạo thành một … và sau đó là bức tượng bên cạnh nó. Nhìn vào biểu cảm trên khuôn mặt anh ta, có thể dính vào nó. Thất vọng, chán nản, kiên nhẫn, đau đớn, cay đắng … không đủ để mô tả nhân vật này.

Gia đình anh gồm ba người. Mọi người đang làm việc. Ai biết người khác. không vấn đề gì. Bất kể đừng lo. Đối với anh, đây chỉ là một nơi để đi sau một ngày vất vả. Nếu không, bạn có biết đi đâu không? Về mặt tinh thần và cảm xúc, đây là một thứ xa xỉ mà anh không thể mua được. & # 7907; n mượn. Bạn càng muốn, thực tế tàn khốc hơn. Khi anh nhận ra việc kết hôn với một người phụ nữ mà anh không thích tốn kém như thế nào thì đã quá muộn. Anh ấy trở thành một người cha. Bố anh ấy xuất thân từ một gia đình bên ngoài và có vẻ rất nhiệt tình. Nhưng nội thất trống rỗng. Vâng, nó trống rỗng, vô vị và thối rữa, giống như những con mối nuốt chửng từng thớ thịt của trái tim cho đến khi hoàn toàn không còn gì. Cuộc sống giống như địa ngục, vì vậy cho dù đó là gì, hãy từ bỏ. Không. Là một người đàn ông, bạn cần có trách nhiệm với gia đình và những người thân yêu trước khi bạn nghĩ về bản thân. Đó là một người đàn ông, anh ta là trụ cột gia đình. Đôi khi anh sẽ mạo hiểm gọi số điện thoại của mình. Người hòa hợp với chồng và con bây giờ. Những người ở bên anh luôn nghĩ về một loại tình yêu và sự tuyệt đối. Nhấc điện thoại ngay lập tức. Bạn càng muốn, thực tế tàn khốc hơn. Cuộc sống giống như đằng sau màn hình máy tính. Trong trò chơi trực tuyến của con trai, anh cảm thấy thoải mái như một nhân vật ảo và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Anh ấy cũng muốn như vậy. Nhưng anh phải làm việc, kiếm tiền và đáp ứng nhu cầu của gia đình này.

Anh ta hoàn toàn bơ phờ và không có cảm xúc. Anh ta đứng bên cạnh hai nhân vật khác như một bức tượng.

* * * – Họ gọi nó là Phố thứ mười ba. Vào một ngày đẹp trời, mọi người nhận ra rằng khu vực này không còn có thể được gọi là “Phố tượng mười Shi”.

Trong sân của ngôi nhà, một cái gì đó mới đã xảy ra.

Đây là một ngôi nhà, ngôi nhà duy nhất có ba thần tượng.

Không ai quan tâm. Nếu vậy, nó chỉ là một trình duyệt chữ thảo, và sau đó … phải làm gì. Mọi người chăm sóc nhà của họ. Những người biết người này.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top